Người chơi Việt đặt vấn đề mua game bản quyền lên bàn cân

huongvedette

Thành viên
Tham gia
10/9/2011
Bài viết
58
Người chơi Việt đặt vấn đề mua game bản quyền lên bàn cân


Trong khi nhiều người sẵn sàng mua 7554 không crack, số khác lại phản đối. choi game

Mới đây, 7554 - dự án game offline quy mô đầu tiên do VN tự sản xuất - đã công bố giá bán chính thức là 250.000 đồng, thay vì giá dự kiến 400.000 đồng như trước đây. Mức 400.000 đồng giờ đây sẽ được áp dụng cho phiên bản đặc biệt (Limited Edition) của trò chơi với số lượng giới hạn. game ban sung


7554-.jpg


Giá bán chính thức của 7554 đang gây ra nhiều tranh cãi.
Trên thực tế, mức giá hiện tại cho phiên bản thường của 7554 không cao, thậm chí là khá thấp nếu so với giá bán của các trò chơi bản quyền trên thế giới (trung bình trên dưới 1 triệu đồng). Tuy nhiên, trong bối cảnh game thủ Việt đa số là học sinh - sinh viên, phải sống phụ thuộc vào trợ cấp của gia đình, số tiền 250.000 đồng được nhiều người xem là cả một vấn đề. Thêm vào đó, với thói quen xài game lậu sử dụng crack từ xưa đến nay của cộng đồng game thủ Việt, việc phải bỏ tiền túi để rinh về một sản phẩm bản quyền đã đặt ra thách thức lớn cho họ. cach vao facebook khong bi chan


Những cuộc tranh cãi liên miên đã nổ ra kể từ trước và sau khi 7554 công bố giá bán chính thức. Trong số này, lượng người ủng hộ chiếm tương đối đông đảo. Lý do họ quyết định chọn mua 7554 bản quyền chủ yếu xuất phát từ việc đây là sản phẩm bắn súng offline đầu tay của Việt Nam. Đồng thời, game lấy bối cảnh chiến dịch Điện Biên Phủ, qua đó giúp họ có thể phần nào cảm nhận được sự khốc liệt nhưng không kém phần hào hùng của cuộc kháng chiến huyền thoại này. game hayTrên khắp các diễn đàn và trang game, những lời bình luận ủng hộ mua 7554 bản quyền mọc lên như nấm. Vì một tương lai tươi sáng của ngành công nghiệp game Việt, hãy mua game bản quyền, nhất quyết không xài crack, đả đảo những kẻ có ý định crack 7554, chơi 7554 bản quyền để ủng hộ gà nhà... là những bình luận quen thuộc có thể thấy ở bất cứ kênh thông tin về game nào. Không dừng lại ở việc hô hào, cộng đồng những người yêu mến 7554 còn lập hẳn một số hội, nhóm trên fanpage trò chơi và ở một số forum. Một số hội tiêu biểu là Hội những người sẽ móc ví ra mua 7554 trên Facebook, hội anti-crack 7554 trên Gamevn... nghe nhac mp3

7554-.1.jpg


Cộng đồng đang ra sức ủng hộ mua bản quyền 7554 trên các kênh thông tin.
Đây đó trong làn sóng ủng hộ mua 7554 bản quyền vẫn xuất hiện một bộ phận tỏ ra hững hờ, lưỡng lự hay thậm chí là phản đối kịch liệt. Độc giả Hoàng trên Game Thủ.net tuyên bố: Các bác không thấy đây là chiêu bài PR quy mô lớn hay sao mà cứ cắm đầu hùa theo thế. Chẳng qua, họ muốn đánh vào tâm lý 'người Việt dùng hàng Việt'. Nói thật, mọi người cần cân nhắc kỹ trước khi mua. Game thủ chúng ta chủ yếu là học sinh - sinh viên, nếu không có tiền thì xin đừng xin bố mẹ. Các bạn cũng thừa hiểu là thời buổi này kiếm được đồng tiền vất vả thế nào rồi đấy.
Không phản đối quyết liệt như Hoàng nhưng độc giả Hưng lại tỏ ra khá lưỡng tự trước quyết định bỏ ra 250.000 đồng để rinh về 7554 bản quyền. Đây là game offline đầu tiên do người Việt sản xuất nên nó thực sự đáng chú ý. Tuy nhiên, nếu chỉ dựa vào vài trailer đã tung ra thì chưa thể đánh giá được hết chất lượng sản phẩm. Số tiền mua đĩa bản quyền không phải là lớn đối với một số người nhưng với nhiều người khác lại là cả vấn đề. Hơn thế nữa, phần đồ họa và gameplay của game cũng không quá xuất sắc nên mình cần phải cân nhắc trước khi bỏ tiền mua.
Độc giả Quốc Long, một trong những người ủng hộ 7554 từ ngày đầu hé lộ, lên tiếng chì trích các game thủ thuộc phe đối lập: Các bạn cho rằng, học sinh - sinh viên phải sống dựa vào bố mẹ nên không có tiền mua game bản quyền. Mình khẳng định đó chỉ là cái cớ ngụy biện mà thôi. Thử hỏi, học sinh - sinh viên bây giờ cũng chơi game online và nạp thẻ đều đặn. Nếu so số tiền mua game bản quyền với chi phí bỏ ra nạp thẻ thì đâu nhằm nhò gì.
Đồng tinh với Quốc Long, độc giả Kasim68 thẳng thắn: Hỡi các fan của game crack, các bạn thử nghĩ xem, ở nước ngoài, game thủ mà luôn có tư tưởng như các bạn thì bây giờ liệu thế giới có những Blizzard hay EA không? Những người làm game liệu có còn hứng thú với việc phát triển sản phẩm của mình nữa không khi mà nó có nguy cơ trở thành 'đồ chùa'? Thiết nghĩ, các bạn nên chung tay ủng hộ studio 7554 để họ còn có cơ hội cho ra mắt nhiều sản phẩm tốt hơn trong tương lai. Hành động đó của các bạn cũng chính là góp phần xây dựng một nền game Việt vững mạnh hơn.
 

Mọi người ủng hộ cái nhỉ, hiện mình đang được bán với giá khuyến mại chỉ có 50K bạn đã có một đĩa bản quyền 7554 rồi, nhanh tay lên nào. Hãy liên hệ ngay với tôi để được thưởng thức: ( 0928 394 838)
 
×
Quay lại
Top