Đứa Con Của Âm Giới ( P68 )

quylesau

Thành viên
Tham gia
22/11/2022
Bài viết
100
Tú Quyên sau khi nghe tin 7 Mơ chết vì mấy đứa nhỏ, bà vô cùng đau lòng. Bà đến nhà ông 7 lau dọn bàn thờ tổ và cho các binh gia siêu sinh, bà sẽ thường xuyên đến đây trì kinh giúp các vong linh mau siêu thoát.

Tà Tinh quay trở lại ngôi miếu, hỏi con chó trắng biết cách nào để vào Atula giới trộm Thủy Long Tam Tinh Đao không. Con chó trắng nhắm mắt im lặng một hồi thì lên tiếng:
- Thanh đao đó, không còn ở Atula giới nữa.

Tà Tinh hỏi vậy hiện giờ thanh đao đang ở đâu, con chó liền đáp:
- Trong tay...Huỳnh Đại Nam!

Tà Tinh ngạc nhiên, một thằng nhóc con làm sao có thể đến được Atula giới, lại còn có thể mang Thủy Long Tam Tinh Đao rời khỏi đó. Con chó trắng nói rằng, lúc Ngọc Đế và Vương Mẫu đến Atula giới giải cứu Liễu Hạnh Thánh Mẫu, vô tình Vương Mẫu đã trông thấy thanh đao và đưa nó cho Liễu Hạnh, cho nên thanh đao mới có mặt ở nhân giới. Tà Tinh hiểu ra mọi chuyện, lão nở một nụ cười nham hiểm.

Tụi thằng Nam mang thanh đao ra phía sau nhà luyện tập cho thành thục. Đặc biệt chỉ có Đại Nam mới nhấc nổi thanh đao. Con bé Nhờ thì lấp ló phía sau Tú Nhi vì sợ uy lực của thanh đao. Thiện Ân bảo để an toàn cho mấy đứa nhỏ chị phải rời khỏi đây, nếu không bọn quỷ tinh lại đến gây sự. Con Như nói Thiện Ân cứ ở lại đây, dù có chị hay không thì bọn quỷ tinh vẫn đến quấy phá tụi nó mỗi ngày.

Lúc này, Tú Quyên trong nhà bước ra. Bà nói vừa đưa Quan Âm xong, giờ phải đi làm bệnh cho người khác. Mấy đứa nhỏ ở nhà cẩn thận, có làm chuyện gì cũng phải suy xét thật kỹ, kẻo lại rơi vào bẫy của bọn quỷ tinh. Thiện Ân sau đó cũng rời đi.

Chúng quỷ tinh về bẩm báo với vương tử rằng không hiểu vì sao, trong tay Đại Nam lại có Thủy Long Tam Tinh Đao. Điều này khiến Atula tức giận, ông lệnh cho tất cả chúng quỷ thần giết cho bằng được Đại Nam đoạt lại bảo đao. Ông chợt nghĩ ra điều gì đó, bảo tất cả chúng quỷ thần khoan tấn công. Atula liền thông linh với một ai đó.

Xuân nhận được lệnh của Atula đến gần nhà Đại Nam chờ đợi. Trong lúc đó có vài người nhận ra cô nên cũng nhờ xem bói và giải trừ bùa ngải. Có một người phụ nữ khóc lóc nhờ Xuân giúp đỡ, đi bao nhiêu thầy cũng nói bị Cửu Huyền phạt, đã 4 năm rồi mà không thầy nào có thể giải được. Xuân nhìn qua, bắt ấn ngang ngực, nói:
- 1 cây vàng.

Người nhà đi theo nghe vậy thì cũng đổ cả mồ hôi, nhưng may cũng thuộc dạng khá giả nên đồng ý. Sau khi được người nhà gom góp đưa cho đủ số 1 cây, Xuân mới bắt đầu ra tay giúp đỡ. Xuân nói người nữ này không hề bị Cửu Huyền phạt, mà được bà Tổ Cô trong dòng họ bảo vệ xác. Cái xác của nữ này bị ếm hại rất nặng nên được Cửu Huyền độ, nhưng vì phần âm quá nhiều nên không đỡ nổi. Xuân vẽ một lá bùa dán vào giữa ngực người nữ, sau đó lấy một chai nước uống một ngụm rồi phun vào mặt người nữ đó, bả ngã ra sau, được người nhà đỡ lấy.

Xuân lấy chung sứ ra thu tất cả binh gia vào trong và luôn cả bà Tổ Cô. Xuân nhếch mép:
- Tiên tao đánh cũng chết.

Trong lúc tụi Thanh Khâm Tam Quái rời khỏi nhà đi làm bệnh cho người khác, Tú Nhi lệnh cho con bé Nhờ ở nhà giữ nhà để nó sang nhà hai chị em Hồng chơi. Con bé Nhờ lục lọi khắp nhà, sau đó đi vào phòng ông Thanh, lục lọi tìm kiếm. Mở cái tủ thờ ra, bên trong có rất nhiều đồ, có một cái đỉnh màu trắng đã bị vỡ, kế bên là cái đỉnh màu đen xuất hiện các vết nứt. Con bé nhờ lấy cái đỉnh màu đen, ngắm nghía nói:
- Xấu xí quá, hèn gì vương tử nhờ mình hủy nó, mà sao mình ở gần ổng mà ổng không nói trực tiếp với mình mà thông linh chi vậy trời?

Bhram dứt khoát đập vỡ cái đỉnh, một luồng khói trắng bay ra, toả ra rồi biến mất. Con quỷ tinh sau đó lại đi tìm Tú Nhi.

Tụi Thanh Khâm Tam Quái đang trên đường đi sang nhà khác thì bỗng dưng Đại Nam rùng mình. Mắt nó loé lên, rồi sắc mặt thay đổi. Duy và Như hỏi Nam bị gì thì nó đẩy hai đứa bạn sang hai bên. Nam xoay người khoác lên mình bộ vương phục thái tử.

Atula cũng hiện thân ra trước mặt Thanh Khâm Tam Quái. Ông vỗ vai Đại Nam thì bị nó chụp lấy quật xuống đất, nhưng thứ tiếp đất lại là một khúc cây. Duy lớn tiếng hỏi:
- Mày là ai sao biến bạn tao thành như vậy?

Do vương tử trong hình hài là một thanh niên thanh tú nên tụi nhỏ có chút vô lễ, nhưng ông cũng bỏ qua và giới thiệu mình chính là kẻ thống trị tam cõi mới, Atula Thiên Tử. Duy và Như nghe xong thì giật mình, giờ tụi nó mới biết đây chính là kẻ đã gây rắc rối cho tụi nó suốt thời gian vừa qua. Atula dùng phép định thân, tạm thời khiến cho Đại Nam không thể cử động.

Duy và Như lần lượt tung thần thông tấn công Atula. Thiên tử không hề bị mảy may chút thương tổn nào, Atula tung ra ánh sáng đỏ tấn công lại hai đứa nó. Hồn phách của Minh Duy và Ngọc Như bị Atula thu lấy. Atula nói với Đại Nam rằng:
- Ta biết ngươi chỉ muốn hưởng lạc, tự tung tự tác không muốn phục tùng bất cứ mệnh lệnh của ai.

Đại Nam nhếch mép, nói:
- Thì sao chứ, muốn giết thì cứ giết, nói ra những lời vô ích này làm gì.

Atula cười lớn, bảo đúng là khí phách của một thái tử âm giới. Thiên tử bảo rằng kể từ bây giờ hắn đã nắm giữ tam cõi, cho nên muốn chiêu mộ Đại Nam trở thành hộ pháp thiên tôn mới thay thế cho Thái Thượng Lão Quân. Đại Nam nói chẳng muốn phục tùng cho bất cứ kẻ nào, Atula nói không phải phục tùng mệnh lệnh vì nếu cần chiến tướng hắn có thể dùng thần thông thu phục Đại Nam, hoặc dùng ma thuật mê hoặc nó.

Đại Nam kiêu ngạo bảo rằng cho dù 1000 năm nữa cũng sẽ không bao giờ chịu khuất phục dưới trướng của bất kỳ kẻ nào. Atula cười bảo rất thích tính cách này của Nam, ông hỏi:
- Vậy ngươi có muốn gặp lại Ý Nhi không?

Đại Nam giật mình khi nghe đến cái tên Ý Nhi. 150 năm trước, Đại Nam thường xuyên lẻn đến phàm gian ngao du, dù được Hắc Bạch Vô Thường khuyên ngăn mau trở về diêm phủ nhưng cậu nhất quyết không về, còn đánh cho hai thuộc hạ phải bỏ chạy. Vô tình gặp được Ý Nhi, tuy cô ấy không hẳn là có nhan sắc của một mỹ nhân nhưng cách đối nhân xử thế của cô khiến cậu có chút xao xuyến. Vậy là hằng ngày, Đại Nam hoá thành người phàm đến gặp Ý Nhi.

Tình cảm sinh sôi nảy nở, chỉ khi gần Ý Nhi thì Đại Nam mới vui vẻ và hoà đồng. Nhưng khi về đến địa phủ lại là một thái tử ngông cuồng ngạo mạn. Trải qua nhiều kiếp, Đại Nam luôn tìm gặp Ý Nhi để tiếp tục mối duyên đó. Và Ý Nhi chính là tiền kiếp của Ngọc Thủy.

Atula bảo hiện giờ Ý Nhi đang là ngọc nữ cho Hà Thần, và với cương vị của mình hiện tại ông có thể giúp cho Đại Nam gặp lại Ý Nhi. Với điều kiện, Đại Nam phải giúp cho ông hoàn thành sự nghiệp thống ngự tam cõi. Đại Nam thoát khỏi thuật định thân, quay ngoắt sang nhìn Atula, hai bên không ai nói ai câu nào, 4 mắt nhìn nhau. Đại Nam nhếch mép:
- Hẹn gặp ông ở thiên giới.

Đại Nam hoá làn khói bay mất. Atula ngước nhìn lên trời cười lớn:
- Thích Ca ơi Thích Ca, lời tiên đoán của ông đã không linh ứng rồi. Không chỉ là 33 năm, mà ta sẽ thống ngự thế gian mãi mãi.

Atula trở về thiên giới, cho tạm hoãn hôn sự giữa ông và Liễu Hạnh Thánh Mẫu. Việc mà ông quan tâm bây giờ là khi biết thiên giới gặp nguy, các thượng thần sẽ đến ứng cứu, lúc đó sẽ rắc rối to. Vì Cửu Long Hộ Pháp đã bị Ngọc Đế phá bỏ cho nên Atula phải tìm cách khác ngăn các thượng thần đến thiên giới. Atula bỏ hồn phách của Duy và Như vào Kim Quy Bát. Cái bát được cõng bởi một con rùa vàng, được đặt tại đại điện Lăng Tiêu.

--> Phần tiếp theo: Bí Mật Tứ Tử Vạn Trường Sinh.
 
×
Top Bottom