Đứa Con Của Âm Giới ( P67 )

quylesau

Thành viên
Tham gia
22/11/2022
Bài viết
100
Atula ra lệnh cho tất cả chúng quỷ tinh cùng thiên thần điều phục hắn, ngay lập tức đến nhân gian, hút hồn tụi Thanh Khâm Tam Quái, bằng mọi giá phải tiêu diệt bằng được bọn nó.

Kapatee lại đến Trùng Hoa Cung, khi vừa bước vào, bọn quái thú tập trung vào hắn. Kapatee chào tất cả bọn quái thú trong cung, Quận Cú lên tiếng:
- Ngươi không phải quỷ tinh.

Kapatee cười lớn bảo không thể nào qua mặt được các tiền bối ở đây, hắn bảo đã có cách phá các song sắt nhưng hiện giờ Atula đang nắm giữ tam cõi, tạm thời chỉ còn cách trì hoãn thời gian, phá hủy các Tứ Tử Vạn Trường Sinh thì may ra mới có thể thả các quái thú ra. Mãng Xà Tinh khì khè hỏi rằng:
- Bọn ta có thể giúp cho con một tay, có phải là muốn tìm cách phá hủy các món bảo vật đó không?

Kapatee gật đầu, bảo giờ chỉ mới thu thập được một Tứ Tử Vạn Trường Sinh các món còn lại chưa thể tìm ra. Chó trắng mũi đỏ lên tiếng, hắn bảo rằng dù bị giam ở Trùng Hoa Cung nhưng mọi chuyện trong thế gian đều được con cháu báo rõ, con chó này hiện là kẻ duy nhất biết rõ tung tích từng món bảo vật. Nhưng Kapatee lại bảo dù có tìm đủ các Tứ Tử Vạn Trường Sinh, thì cũng không thể phá hủy được chúng.

Hồ Ly 9 Đuôi bảo rằng để có thể phá hủy được các Tứ Tử Vạn Trường Sinh cần có các binh khí có sát khí lớn, linh khí trường thịnh thì mới có thể phá hủy chúng. Linh Miêu tiếp lời, những món binh khí lẫy lừng có thể kể đến như Ô Long Đao, Thuận Thiên Kiếm,...nhưng có một món binh khí thời thượng cổ có thể phá hủy tất cả vật báu tà khí. Linh Miêu nói đến đây thì Mộc Tinh, Ngư Tinh và Hồ Ly đều run rẩy sợ hãi.

Con bé Nhờ được Tú Nhi cử đến giúp tụi Đại Nam. Sau khi cứu được Duy và Như thoát khỏi Mộng Liên Ma, ba đứa nó theo con bé Nhờ trở về nhà. Lúc này, các quỷ tinh kéo nhau xuống nhà Đại Nam. Khu vực xung quanh ngôi nhà trở nên lạnh lẽo, ảm đạm, các vật nuôi bỗng sợ hãi, hoảng loạn, con nít cũng khóc ré lên không rõ nguyên nhân.

Tú Nhi đang dọn dẹp nhà cửa thì cảm thấy có gì đó không ổn, nó chạy ra sân xem thì thấy có hàng ngàn quỷ thần vây lấy ngôi nhà. Vầng hào quang bảo vệ ngôi nhà đang dần suy yếu, Nhi lấy điện thoại gọi cho mẹ. Không lâu sau đó, vầng hào quang bị phá hủy, quỷ tinh tràn vào sân. May mà có Phật quang bảo hộ cho ngôi nhà nên Tú Nhi may mắn không sao. Nhi trong lúc đợi mẹ và mấy đứa em về thì cũng phải làm gì đó, nó lấy gương bát quái ra. Lật mặt sau niệm chú, lấy kí hiệu âm dương đính trên gương ra rồi ấn vào kiếm gỗ.

Tú Nhi nhỏ máu vào lưỡi kiếm, niệm chú:
- Âm dương liễu kiếm huyết tàng
- Sát ma diệt quỷ chẳng nể nang
- Thần binh thánh tướng nếu không màng
- Kiếm xuất biến thiên hồn tiêu tán.

Kiếm gỗ tự bay ra sân, gặp quỷ chém quỷ, gặp thần trảm thần. Một số quỷ thần vì thế cũng bị tiêu diệt, số khác có tu vi cao hơn thì có thể kháng cự, thậm chí phá hủy luôn kiếm gỗ. Trời bắt đầu kéo mây đen, gió thổi mạnh hơn, sét đánh ì đùng.

Bọn quỷ thần không ngừng tấn công vòng Phật quang. Vòng hào quang cũng đã có chút lung lay, Tú Nhi nhìn ngôi nhà bị bao vây dày đặc nó thấy có chút khó chịu. Nó liền bắt ấn, niệm chú:
- Vầng mây sáng rỡ đại quang minh
- Nhật quang phổ chiếu độ quần mông
- Thiên lôi bát âm đại sư tử hống.

Tú Nhi dùng hai bàn tay tạo thành hình tròn đưa lại gần miệng, nó hét lớn:
- Tụi bây làm ơn biến khỏi nhà tao...dùmmm.

Âm thanh qua đó được khuếch đại, nó như một khẩu súng thần công. Âm thanh phát ra tạo lực càn quét mạnh khiến bọn quỷ thần tu vi không vững liền bị tiêu diệt.

Atula lệnh cho quỷ tinh, trang hoàng lại thiên giới, rải hoa từ Liễu Hạnh Cung đến đại điện. Atula Vương Tử muốn kết hôn cùng Liễu Hạnh Thánh Mẫu. Quỷ tinh tuân lệnh dùng ma thuật trang hoàng lại đại điện, tụ họp các quỷ thần, yêu quái, pháp sư từ khắp nơi đến dự lễ.

Nhưng lúc này, Liễu Hạnh Thánh Mẫu không còn ở thiên giới nữa. Người đã hạ phạm hoá thân thành người thường, che đậy tiên khí. Thiện Ân lại chạy đến nhà Đại Nam, đúng lúc tụi Thanh Khâm Tam Quái đã trở về và đang chiến đấu ở ngoài sân. Thiện Ân tung ra một đòn hào quang, khiến bọn quỷ thần bị đánh chạy tán loạn.

Thiện Ân lôi cả đám vào nhà, gấp rút bảo phải nhanh chóng tìm ra các món Tứ Tử Vạn Trường Sinh. Đại Nam hỏi phải tìm tất cả các món báu vật đó ở đâu, Thiện Ân bảo hiện giờ chỉ biết các món đó đang hiển hiện trong tam cõi và Atula giới. Để phá hủy được các Tứ Tử Vạn Trường Sinh thì cần có thánh khí thượng cổ từ Đức Lạc Long Quân. Duy hỏi thánh khí đó là gì.

Kapatee được các quái thú giải thích rằng, khi xưa lúc Xích Quỷ còn sơ khai bị các quái thú tấn công liên tục. Mạnh mẽ nhất là khi "Tiên Hạc" Âu Cơ hạ sinh bọc trăm trứng. Nổi trội nhất lúc đó là ba con quái thú Mộc Tinh, Hồ Ly Tinh và Ngư Tình. Bọn chúng hoành hành ngang dọc, nhằm cướp bọc trứng để bổ sung sức mạnh. Lạc Long Quân đã tạo ra một thanh đao sắc bén, nặng hơn 100 cân. Dùng răng rồng luyện thành huyền thiết, dùng một đoạn xương rồng luyện thành thân đao. Dùng sức nóng từ tấm vải đỏ bọc trứng rèn lưỡi đao. Lạc Long Quân đã dùng thanh đao đó tiêu diệt các quái thú hung hãn.

Tú Nhi xoè tay ra, là một thanh đao nhỏ xíu, là thứ mà Thiện Ân dúi vào tay nó trước khi rời đi. Thiện Ân lấy nó đưa cho Nam, khi Đại Nam cầm lấy, nó liền cảm nhận được có một luồng điện mạnh chạy rần rần trong người. Thanh đao nhỏ xíu lập tức hoá lớn, thân đao được một con rồng vàng uốn lượn quấn lấy, lưỡi đao có đính 3 viên ngọc, màu đỏ, màu lục và xanh lam. Thanh đao sáng loáng, toả ra linh khí rất mạnh. Bọn quỷ thần bên ngoài cũng cảm nhận được sức mạnh sát thần đó.

Quận Cú bảo rằng, thanh đao đó có tên là Thủy Long Tam Tinh Đao. Ba viên ngọc trên lưỡi đao chính là nguyên khí của Hoả, Mộc, Thủy những hành không thể thiếu của dân Xích Quỷ. Từ khi nó xuất hiện đến nay thì chỉ duy nhất Lạc Long Quân mới có thể sử dụng. Hiện tại, nó đang ở Atula giới, nó là pháp bảo duy nhất mà năm xưa Atula không thể phá hủy nên mới mang về cung điện cất giấu. Thủy Long Tam Tinh Đao uy lực rất lớn, điều này được Ngư Tinh xác nhận, có thể nói binh khí thượng cổ này nhiều đại thiên thần cũng không thể chống lại sức mạnh của nó. Trước kia Thủy Long Tam Tinh Đao được đặt trong Long Hạc Phụ Mẫu Cung, sau đó mới bị đánh cắp.

Ở nhân giới, bọn quỷ thần e dè lùi lại khi Đại Nam cầm đao bước ra sân. Một thằng nhóc 17 tuổi lại có thể cầm được thanh đao 100 cân, thằng Nam nói lớn:
- Quỷ tinh ma quái hại nhân gian
- Thần tiên yếu đuối vương nguy nạn
- Long đao xuất thế phúc thịnh an khang
- Trường sinh ma vật phá tiêu tán
- Quỷ ma khiếp sợ hồn hoang mang.

Đại Nam dọng mạnh thanh đao xuống đất, một đợt sóng xung kích được phát ra. Bọn quỷ thần hét lên bị đánh cho hồn siêu phách tán, Duy nhanh chân chạy ra sân thu hết nguyên thần của bọn chúng vào cái ná, Như hỏi tại sao Duy làm vậy thì nó bảo làm như vậy để tăng thêm uy lực cho vũ khí. Như nghe vậy thì vội lấy ra ống thụt, roi, nắp nồi, xích,...Duy trố mắt:
- Má, con này tham lam.

Trên thiên giới, Atula đang vui mừng hoan hỷ thì đột nhiên thấy khó thở. Ông trừng mắt:
- Khoan đã, tại sao Thủy Long Tam Tinh Đao lại xuất hiện ở nhân giới,...chưa hết, ba luồng chính khí đó lại đang hấp thụ linh lực. Khốn kiếp.

--> Phần tiếp theo: Thái Tử Âm Giới Trở Lại.
 
×
Top Bottom