Đứa Con Của Âm Giới ( P66 )

quylesau

Thành viên
Tham gia
22/11/2022
Bài viết
100
Tà Tinh bay thẳng lên thiên giới, hắn thấy thiên giới đã thay đổi. Nơi này đã trở nên hỗn loạn, chẳng khác nào tàn tích, chỉ duy còn một số cung tiên và Linh Tiêu Bảo Điện là nguyên vẹn. Bọn quỷ tinh thấy có kẻ xâm nhập thiên giới, nên phát động tấn công, lão rắn dùng một chiêu đánh bại tất cả bọn chúng và hấp thụ nguyên khí. Kapatee nghe thấy động, nên xuất hiện. Thấy Tà Tinh, Kapatee vô cùng căm phẫn vì chính lão rắn đã tiêu diệt Ngũ Tinh Hộ Pháp.

Hai bên lao vào chiến đấu, được vài chiêu thì Tà Tinh bảo không có thời gian để kèn cưa với Kapatee. Lão rắn dùng thần thông, phong ấn linh hồn của Kapatee khiến hắn không thể cử động được nữa. Tà Tinh đi vào thân xác của quỷ tinh Kapatee, điều khiển thân xác hắn và đi đến Atula giới.

Về phần thằng Duy trong cõi mộng, nó gặp lại Linh Nữ và liên tục bị hù doạ, đến nỗi đái trong quần, tay chân không còn kiểm soát được.

Còn Đại Nam, nó đang ở bờ sông, nước chảy rất siết. Một nhỏ con gái vỗ vai nó, Nam quay lại, là Ngọc Thủy. Mối tình đầu của Đại Nam năm 15 tuổi. Hai tụi nó thân nhau từ nhỏ, đến lớn thì nảy sinh tình cảm, hai bên gia đình cũng biết và không cấm cản. Hôm nay, hai đứa nó ra bờ sông chơi, cũng tâm sự nắm tay này nọ. Nhưng, các thế lực tâm linh đã nhắm vào Đại Nam từ khi nó lọt lòng, chúng âm mưu xô Thủy rớt xuống sông, Thủy lại không biết bơi nên vùng vẫy nắm được bụi cỏ, kêu cứu rất lớn.

Đại Nam thì không thể làm gì, bởi vì nó đang bị quỷ ôm lấy, chỉ biết gào khóc kêu người đến giúp. Ngọc Thủy cố gắng níu giữ bụi cỏ, liên tục kêu Đại Nam cứu mình, nhưng thằng Nam lại lực bất tòng tâm, chỉ có thể nhìn Thủy bị dòng nước siết cuốn trôi. Nam khóc đến nỗi ngất ngoài bờ sông. Chứng kiến lại cảnh này, Đại Nam hét lên đau đớn khuỵu xuống ôm mặt khóc như mưa, liên tục xin lỗi Ngọc Thủy. Bên tai thằng Nam còn vang vọng tiếng kêu cứu thảm thiết của Thủy lúc bị dòng nước siết cuốn đi, Đại Nam bịt tai xin lỗi Ngọc Thủy, nó như phát điên khi nghe lại giọng nói của người yêu.

Tú Nhi và Xuân vẫn đang tỉ thí võ thuật với nhau, Thiện Ân bước ra khỏi nhà hỏi Xuân:
- Mục đích của bà đến tìm ta là gì?

Xuân và Nhi dừng giao chiến, ả Xuân bảo chỉ biết vương tử lệnh cho ả đến bắt cô không hề nói lý do. Thiện Ân nhìn Tú Nhi, chị thằng Nam như hiểu ra vấn đề và không đồng ý để cho chị đi cùng Xuân. Thiện Ân nắm lấy tay Nhi nói:
- Hiện giờ Ngọc Đế và Vương Mẫu cũng đã không còn tiếp quản tam cõi, chỉ còn trông vào kiếp số định sẵn, em đừng quá lo lắng, chị sẽ không sao đâu!

Thiện Ân đi lại Xuân, nói:
- Ta sẽ tự đến Atula giới, không ai được phép động vào ta.
Thiện Ân hoá thân thành Thánh Mẫu rồi hoá làn khói hồng biến đi mất, nhưng Xuân lại không có ý định tha cho Tú Nhi. Khi ả định ra tay thì con bé Nhờ từ trong nhà đi ra hỏi có chuyện gì, Xuân cảm nhận được ác khí trên người Nhờ, tưởng là phe mình nên mới rời đi. Tú Nhi xoè lòng bàn tay ra, Thiện Ân đã dúi thứ gì vào tay nó, khiến Nhờ nhìn thấy cũng há hốc miệng ngạc nhiên.

Vương tử Atula đã thành công phá kết giới do hai vị chí tôn giăng ra, vương tử khoác kim thượng bào sáng loáng. Kapatee xuất hiện, hỏi:
- Ngài định làm gì tiếp theo?

Atula cười bảo rằng:
- Thì sẽ làm Ngọc Đế chứ sao.
Ông hoá làn khói đỏ bay thẳng đến Điện Linh Tiêu. Bầu trời ở nhân giới tối sầm lại như bão sắp kéo đến. Thiên giới nhuốm một màu đỏ bi ai, Atula ung dung ngồi vào bảo toạ với Sắc Lệnh Chí Tôn, không ai có thể kháng chỉ Ngọc Đế.

Những thiên thần phản kháng đều bị tống vào ngục, các thiên thần sợ hãi trước oai thần của Atula thì cúi mình phục tùng mệnh lệnh của ông ấy. Atula tuyên bố từ giờ khi ông nắm giữ tam cõi, trật tự sẽ được lặp lại, một số quy tắc sẽ được sửa đổi hoặc bỏ đi. Khi Sắc Lệnh được đặt xuống, quy luật của tam cõi đã được lặp lại. Atula ra lệnh cho tất cả quỷ tinh và các thiên thần quy phục ông đi truy tìm và bắt tất cả các thiên thần khác.

Thánh Mẫu trở về thiên giới thấy mọi thứ đã thay đổi nên đùng đùng nổi giận xông thẳng đến Điện Linh Tiêu, lớn tiếng bảo Atula khiến cho mọi thứ trở lại như cũ, người không muốn thiên giới nhuốm một màu đỏ khó chịu này. Một tên quỷ tinh lên tiếng quát thánh mẫu không được ăn nói hỗn xược với tân Ngọc Đế, tên quỷ tinh đó đột nhiên hoá thành tro bụi. Atula nhẹ giọng bảo, nếu như Liễu Hạnh Thánh Mẫu muốn thì hắn sẽ đáp ứng. Thiên giới trở lại bình thường, không còn nhuốm một màu đỏ quỷ dị nữa.

Hoàng Thị Xuân quay trở về phòng trọ thì vô cùng hoảng hốt, hộp sọ đã biến mất. Binh gia giữ nhà cũng bị thu mất, Xuân dùng thần thông xem lại quá khứ, biết được Mỹ Ngọc đã đến đây và đoạt lấy hộp sọ. Xuân không biết kẻ này là ai tại sao lại đánh cắp hộp sọ, nên ả đã quyết định lần theo dấu vết để xem lai lịch của kẻ này.

Quay lại cõi mộng của Như, nó vì quá sợ nên đã ngất xỉu mấy lần. Hồn vía cũng theo đó thoát ra một phần, thằng Duy cũng y như vậy. Còn Nam thì đang bị dày vò bởi sự cố 2 năm trước, nó không ngừng bứt tóc kêu khóc thảm thiết. Nó rất ân hận vì không cứu được Ngọc Thủy. Hồn vía của nó cũng tách ra đi thơ thẫn. Bỗng Ngọc Thủy xuất hiện trước mặt Nam, Đại Nam ngơ người. Thủy đưa đôi tay lạnh ngắt của mình chạm vào mặt Nam, hỏi:
- Còn nhớ tui không?

Nam oà khóc ôm chầm lấy Thủy, nó bảo rất ân hận vì không cứu được Thủy, Nam đã rất muốn nhảy xuống sông nhưng cơ thể lại không cho phép điều đó. Thủy nhẹ nhàng lau nước mắt cho Nam, bảo đã biết tất cả mọi chuyện, lúc đó nó có giận Nam vì sao lại không cứu mình nhưng sau khi chết dưới dòng sông tuy được gia đình trục vong về nhà, nhưng do chết nước nên Thủy không thể về được. May được Mẹ Thủy thu nhận, hầu cho mẹ nên đã được mẹ phân trần chuyện trước kia.

Nam ôm Thủy khóc mừng cho cô. Thủy cười bảo Nam bây giờ hãy dùng ý chí thoát ra khỏi cõi mộng còn đi cứu Duy và Như nữa, hai đứa nó sắp bị mất hết hồn phách rồi. Nam lau nước mắt, quyến luyến không muốn rời khỏi cõi mộng này, vì trong cõi mộng còn có Thủy. Ngọc Thủy cười:
- Thôi, tui đi hầu cho mẹ cũng không có gì cực khổ đâu, hẹn ông chừng nào chết mình gặp nhau nha!
Nam cười, kí đầu Thủy:
- Má, hay nói bậy lắm!

Ngọc Thủy biến mất, nhưng hình ảnh Thủy rơi xuống sông lại lặp lại, lần này Nam cố gắng tập trung tinh thần, đây chỉ là ảo cảnh, tất cả đã qua và Thủy đã hiểu được chuyện lúc đó. Cho nên đây không còn là nỗi ám ảnh của Đại Nam nữa, ảo cảnh này ngay lập tức tan rã, Nam tỉnh lại. Nó lập tức lay Duy và Như tỉnh lại, thấy xác 7 Mơ nó càng đau lòng hơn.

Con bé Nhờ xuất hiện, dọn dẹp cái xác của 7 Mơ. Đưa Đại Nam vào cõi mộng mà Duy đang bị giam giữ.

--> Phần tiếp theo: Binh Khí Thượng Cổ.
 
×
Top Bottom