Dự tính chi phí du học Tây Ban Nha - Học dự bị tiếng tại Tây Ban Nha

Tham gia
5/1/2016
Bài viết
0
(Du học CHD) Trong thời kỳ khủng hoảng kinh tế, bên cạnh sự lo lắng về chi phí khi quyết định cho con đi du học, các bậc phụ hynh vẫn quan tâm khá nhiều đến chất lượng đào tạo, giáo dục của đất nước sẽ ‘‘Chắp cánh ước mơ’’ cho con mình. Trong bối cảnh đó, Tây Ban Nha đang là một trong những đất nước được các bậc cha mẹ tin tưởng, không chỉ mởi học phí hợp lý mà còn được các bạn học sinh vô cùng yêu mến bởi sự sôi động vốn có của các lễ hội.

1. Giới thiệu tổng quan về Vương quốc Tây Ban Nha
Tây Ban Nha nằm ven bờ biển Địa Trung Hải nắng ấm, bầu trời xanh trong và nắng vàng ấm áp. Lần đầu đến đây bạn sẽ bị choáng ngợp bởi những khu vườn xanh lá và quả olive tưởng chừng bất tận, những công trình kiến trúc độc đáo làm say mê lòng người.

Thủ đô Madrid xinh đẹp nằm ở trung tâm đất nước, không chỉ sở hữu một nền cơ sở hạ tầng hiện đại, nơi đây còn lưu giữ vẻ bề ngoài và cảm giác xưa cũ tại phần lớn các khu phố và những con đường lịch sử.
Các thắng cảnh bao gồm: cung điện hoàng gia Madrid; nhà hát hoàng gia Teatro Real cùng nhà hát Opera, công viên Buen Retiro, toà nhà Thư viện Quốc gia từ thế kỷ 19 Tam giác Vàng Nghệ thuật nằm dọc theo đại lộ Paseo del Prado và gồm 3 bảo tàng nghệ thuật: Bảo tàng Prado, Bảo tàng Reina Sofía, một bảo tàng nghệ thuật đương đại, ngoài ra còn bảo tàng Thyssen-Bornemisza, nằm trong cung điện Villahermosa được sửa chữa phục hồi lại.
du học Tây Ban Nha

2. Các trường đại học ở Tây Ban Nha
Các trường đại học ở Tây Ban Nha cũng cung cấp rất nhiều các chuyên ngành đào tạo bằng cả tiếng Tây Ban Nha và Tiếng Anh, không chỉ về kiến trúc, kinh tế, y khoa mà còn về quản trị du lịch, dịch vụ nhà hàng. Không có sự lựa chọn nào tuyệt vời hơn Tây Ban Nha nếu chúng ta đem so sánh với các quốc gia khác về tất cả các mặt liên quan đến chất lượng cũng như đời sống du học sinh.

Nếu như ở nhiều nước khác, sinh viên quốc tế luôn phải đóng khoản học phí lớn hơn nhiều so với sinh viên bản địa thì ở Tây Ban Nha hoàn toàn không có sự khác biệt này. Phí hành chính cho khóa học cao đẳng nghề chỉ khoảng 350 Euros, đại học là 700-1000 Euros/ năm và thạc sĩ là 2000-4000 Euros/năm.

dai-hoc-barcelona_duhoctaybannhachd.jpg

3. Ước tính chi phí du học Tây Ban Nha
Kinh nghiệm cho thấy để sống ở Tây Ban Nha trong một năm, một sinh viên nước ngoài cần khoảng 250-400 Euros/ tháng( bao gồm ăn, ở, đi lại) tùy vào khu vực lưu trú. Ngoài ra, sinh viên cũng nên tìm kiếm một số siêu thị giá rẻ như Dia, Mercadona sẽ phù hợp hơn với túi tiền của sinh viên. Tây Ban Nha là một đất nước du lịch nên không quá khó khăn cho các bạn để kiếm việc làm thêm. Công việc làm thêm ở đây phụ thuộc rất lớn vào khả năng cũng như trình độ của bạn.

Có một số công việc part-time ở Tây Ban Nha bạn có thể đảm nhận khi du học tại Tây Ban Nha như Lễ tân, Nhân viên bàn, trợ giảng, baby sitter. Công việc này yêu cầu Tiếng Anh và bạn phải là người yêu trẻ. Công việc này bạn có thể kiếm được khoảng 12 Euro một giờ, còn Part-time sẽ kiếm được 150 Euro một tháng.

Với mức lương tối thiểu bạn có thể nhận là 7-10Euros/ giờ làm việc, bạn có thể yên tâm trang trải một phần sinh hoạt phí. Những kì nghỉ dài như nghỉ hè bạn có thể đi xa một chút về các trang trại nho và olive xin đi thu hoạch nho và olive. Điều quan trọng nhất là bạn để tâm kiếm tìm và trang bị cho mình khả năng tiếng thật tốt.

trong%20tre%20o%20Tay%20Ban%20Nha_duhoctaybannhachd.jpg

BẢNG GIÁ HỌC PHÍ CỦA MỘT SỐ TRƯỜNG CÔNG LẬP
du học Tây Ban Nha 2016
Giống như Đức, trước khi tham gia học đại học hay thạc sỹ vào khóa chính, học sinh thường mất một năm học dự bị tiếng. Các trường đại học cũng thường tổ chức các khóa học tiếng nhưng với

mức giá khác nhau, tùy theo vùng, tuy nhiên, bạn có thể yên tâm vào chất lượng giảng dạy ở các trung tâm này, vì đây là nơi đào tạo uy tín đối với các bạn du học sinh. Có một số các trường đại học với học phí khá hợp lý phù hợp với học sinh như trường đại học Zaragoza – thành phố Nông nghiệp với chỉ 1340 e/ năm hay đại học Granada ở Andalusia.

CTY TƯ VẤN DU HỌC & ĐÀO TẠO CHD
Địa chỉ: 217 Nguyễn Ngọc Nại-Thanh Xuân-Hà Nội
Tel1: 04 6 2857 931/951
Tel2: 04) 6 251 7376/7379
Fax: 04 6 2857 950
Hotline: 0975.576.951 - 0913 839 516
Email: duhocchdgood@gmail.com
Website: duhocchd.edu.vn
Facebook: facebook.com/taybannhaCHD
 
×
Quay lại
Top