Những lợi thế khi xin visa du học Tây Ban Nha

Tham gia
5/1/2016
Bài viết
0
Du học Tây Ban Nha so sánh với Anh, Mỹ, Úc, hay Singapore... vẫn còn là một khái niệm đất nước tương đối mới mẻ với các bạn học sinh, sinh viên Việt Nam. So với các trường Đại học của các nước trong khối Schengen, Đại học Tây Ban Nha được xem là “dễ tính” khi cho phép sinh viên có 1 năm học ngôn ngữ trước khi vào khóa chính. Vậy khi xin Visa du học Tây Ban Nha, bạn sẽ có được những lợi thế nào?

cropped-WB_Header_1260x240x75pc2(1).png

Và nếu điều bạn lo lắng nhất, là để sở hữu tấm vé thông hành vào lãnh thổ vương quốc của những chú Bò tót vô cùng khó khăn, thì những lý do sau đây chắc chắn sẽ phần nào thay đổi suy nghĩ của bạn.

Về ngoại ngữ
Một trong những lý do khiến Tây Ban Nha được lựa chọn chính là yếu tố đầu vào. Nếu như để có cơ hội xin được Visa du học Anh, bạn tối thiểu phải có IELTS 4.5 để xin học chương trình tiếng Anh; hay như đi Úc, Canada, Mỹ, mặc dù trong danh sách yêu cầu đầu vào không bắt buộc học sinh phải có các chứng chỉ Tiếng Anh quốc tế, nhưng Đại sứ quán sẽ dễ dàng từ chối bạn, đơn giản là bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn khi sang học tập và sinh sống tại một quốc gia nói tiếng Anh, mà lại có vốn tiếng Anh quá ít, thậm chí không đảm bảo theo kịp được lộ trình học tập.

study-abroad-in-spain-when-where-how(1).jpg

Trái lại, Tây Ban Nha luôn rộng mở cánh cửa chào đón bạn. Bạn không cần có chứng chỉ tiếng Anh như IELTS hay TOEFL, chỉ cần thật tự tin trải qua một bài phỏng vấn với Đại sứ quán với trình độ tiếng Anh sơ cấp, kết hợp hồ sơ học tập và hồ sơ tài chính gia đình, để xin sang học chương trình tiếng tại Tây Ban Nha. Tại đây, ngôn ngữ chính thức là Tây Ban Nha, tiếng Anh chỉ đóng vai trò hỗ trợ thêm cho bạn. 90% dân số Tây Ban Nha nói và sử dụng thành thạo tiếng Anh, nên du học sinh cũng sẽ không quá bỡ ngỡ, vừa có thể dùng tiếng Anh, vừa học thêm một ngôn ngữ được sử dụng phổ biến thứ 4 trên thế giới.
du học Tây Ban Nha 2016
Về tài chính
Hệ thống 70 trường đại học công lập được trợ cấp khoảng 4/5 học phí từ chính phủ nước này, sinh viên cả trong nước và quốc tế đều chỉ phải đóng 1/5 còn lại. Chi phí sinh hoạt tại Tây Ban Nha cũng được đánh giá là hợp lý nhất châu Âu, với khoảng 500 - 800 Euro/ tháng (13 - 18 triệu VND). Tổng chi phí một năm du học tại đây chỉ dao động khoảng 250 - 350 triệu VND/ năm, trong khi con số đó tại Anh lên tới 600 triệu VND/ năm, ở Mỹ khoảng 500 triệu VND/ năm …

Chính vì mức học phí thấp và chi phí sinh hoạt không cao, nên Đại sứ quán Tây Ban Nha chỉ yêu cầu khoản tiền tiết kiệm trong ngân hàng khoảng 6000 Euro cho năm học đầu tiên. Thị thực du học còn cho phép sinh viên làm thêm 20 giờ/ tuần trong kỳ học chính, và lên tới 40 giờ/ tuần cho kỳ nghỉ hè, nghỉ lễ. Trong khi đó, tài chính là lý do phổ biến khiến nhiều hồ sơ Visa du học Úc, hay Canada bị đánh trượt.

Về phỏng vấn
Sau khi nộp hồ sơ, đa phần đương đơn sẽ phải trải qua phần phỏng vấn. Đại sứ quán Úc có thể tiến hành phỏng vấn qua điện thoại, Mỹ và Anh quốc phỏng vấn trực tiếp, ... đương đơn xin Visa Tây Ban Nha cũng sẽ phải nộp hồ sơ trực tiếp và tham gia phỏng vấn. Tuy nhiên, bài phỏng vấn sẽ đơn giản, dưới hình thức một bài nói chuyện: bạn hãy chứng tỏ cho Chuyên viên phỏng vấn thấy được nguyện vọng và mục đích học tập chính đáng, sự tin tin, và chia sẻ thật tự nhiên, gần gũi, ... đó sẽ là những mấu chốt giúp bạn ghi điểm, và có cơ hội cao đạt Visa.

Tất nhiên, không có con số nào là tuyệt đối, và ngay cả khi bạn chuẩn bị rất tốt mọi thứ, vẫn có yếu tố rủi ro xảy ra, bởi quyết định cuối cùng vẫn thuộc về Đại sứ quán. Tuy nhiên,CHD là đối tác quan trọng của hàng trăm trường Đại học hàng đầu, và nhiều tổ chức giáo dục uy tín khác, sẽ luôn sát cánh cùng bạn, ngay từ bước đầu lựa chọn ngành học, trường học, và chuẩn bị mọi khâu sẵn sàng cho hồ sơ Visa, để giúp bạn đạt được Visa du học Tây Ban Nha với tỷ lệ cao nhất.

Những chia sẻ trên đây không hề mang mục đích lôi kéo bạn, hay làm bạn tư ti, đó đơn giản là những thông tin cho bạn tham khảo, để cân nhắc, suy xét thật kỹ. Nếu bạn muốn một nền giáo dục tiêu chuẩn châu Âu, tỷ lệ Visa cao lên tới gần như 100%, học thêm một ngoại ngữ cực kỳ hữu dụng và có triển vọng, nhưng lại bị eo hẹp về tài chính, thì du học Tây Ban Nha đúng là một sự lựa chọn hoàn hảo rồi!


CHD liên tục tuyển sinh cho chương trình du học Tây Ban Nha, để biết thêm thông tin du học, quý vị phụ huynh và học sinh. Bạn hãy để lại thông tin tại đây (click vào "Tư vấn miễn phí 100%) chúng tôi sẽ liên hệ lại với bạn sớm nhất!
 

×
Quay lại
Top