Du lịch tứ linh ở đồng bằng sông cửu long

thơ phạm

Thành viên
Tham gia
7/11/2015
Bài viết
1
Du lịch đồng bằng sông cửu long

Cùng ở giữa sông Tiền, nhưng cồn Long và cồn Lân thuộc thành phố Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang, trong khi cồn Quy và cồn Phụng thuộc xã Tân Thạch, huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre. Từ thành phố sài gòn, đi 70km theo hướng quốc lộ 1A, các bạn sẽ đặt chân đến cây cầu dây văng lớn thứ 3 của đồng bằng sông Cửu Long kết nối hai tỉnh Tiền Giang và Bến Tre mang tên Rạch Miễu.

Từ đây nhìn về phía Đông, bạn sẽ bất ngờ trước sự bao la của một vùng sông nước xuất hiện ngay trước mắt. Đó là hình tượng của “tứ linh” với 4 cồn Long, Lân, Quy, Phụng cùng nổi trên sông. Nếu cồn Lân, cồn Phụng trong thế đối xứng “long chầu” trong cung điện thì cồn Quy, cồn Long lại nên thơ, hiền hòa như con nước miền Tây.

Để bắt đầu chuyến hành trình chinh phục “tứ linh”, bạn phải thuê tàu ở bến Mỹ Tho hoặc xã An Khánh, huyện Châu Thành, Bến Tre. Nếu di chuyển từ Hồ Chí Minh, việc thuê tàu tại bến Mỹ Tho trên đường 30/4 sẽ tiện hơn cho bạn. Giá vé tour ghép là 80.000, nếu muốn đi riêng, giá trọn gói là 300.000 – 350.000 đồng. Bạn nên tham quan một vòng 4 cồn trước rồi mới quyết định tập trung tại một cồn để nghỉ ngơi, thư giãn.

>> du lịch Tuy Hòa


Trong tứ linh, cồn Long là địa điểm chuyên nuôi thủy sản bằng bè và sửa chữa ghe tàu vì gần cảng cá Mỹ Tho. Ngoài ra, những vườn cây trái trĩu quả cũng là đặc điểm dễ nhận thấy của cồn Long. Tuy không nổi trội như 3 cồn còn lại nhưng khi tới với Cồn Long du khách được thỏa mái thưởng thức những đặc sản nổi tiếng từ sầu riêng, chôm chôm, sơ-ri cho tới ổi không hạt, cam vú sữa.

MejBoKbHe6-6m3t2FQKEnBpyyb2UFZ4WNBh6v9NAe8jxANcinriQPtqToZOG7CaxYzCX0USZwJuQktvzDarYOlee7j5FfFbyd0j6f4fnPD86-HwiBW9QymivkmIQBkEWLWW-2yFj


Cồn Lân hay còn có tên là Thới Sơn, là cồn lớn nhất trong 4 cồn trên sông Tiền. Nơi đây ghi dấu trong lòng du khách với những con rạch nhỏ quanh co, uốn lượn theo địa hình hai bên phủ đầy bần, dừa nước. theo đó là hình ảnh dịu hiền của người con gái trong chiếc áo bà ba, nón lá che nghiêng, chèo thuyền điệu nghệ... tất cả tạo nên nét đẹp hấp dẫn đặc trưng của vùng sông nước miền Tây nói chung cùng như cồn Lân nói riêng.

>> du lịch lý sơn

Trái hẳn với cồn Lân, cồn Quy là cồn nhỏ nhất thuộc Bến Tre. Điểm đặc biệt ở cồn Qui là đến nay nơi đây vẫn còn giữ nét hoang vu với nhiều vườn cây ăn trái lâu năm, được trồng theo lối, nên nhìn rất thông thoáng và đẹp mắt. Dưới những tán cây, du khách nằm giải trí trên những chiếc võng đu đưa trong làn gió.
 
×
Top