Đồng bằng sông Cửu Long: Trở thành trọng điểm du lịch

atravelmate

Thành viên
Tham gia
13/2/2015
Bài viết
1
Mekong Delta day tour có hệ thống sông ngòi chằng chịt, với vùng biển rộng lớn, nhiều hòn đảo đẹp, với các khu rừng ngập mặn nguyên sinh, trái cây 4 mùa... lại nằm liền kề với TP.Hồ Chí Minh - cửa ngõ thuận tiện giao thương với các nước Đông Nam Á. Do vậy, vùng này được đánh giá là có nhiều lợi thể để đẩy mạnh phát triển du lịch.


Mekong-Delta-Vietnam-620x245.jpgCác sản phẩm du lịch miệt vườn, Mekong Delta tour đã và đang trở thành những sản phẩm du lịch độc đáo, hấp dẫn trong du lịch Việt Nam đối với khách trong nước và quốc tế. Theo thống kê, năm 2011, Mekong Delta tour đã đón trên 1,2 triệu lượt khách quốc tế và gần 5 triệu lượt khách nội địa.

Ông Nguyễn Phong Quang, Phó Trưởng ban Thường trực Ban chỉ đạo Tây Nam bộ cho biết, về du lịch Mekong Delta tours có điểm độc đáo và có sự khác biệt so với các vùng, miền của cả nước với cảnh quan sinh thái đặc trưng là đồng bằng phì nhiêu và nhiều biển đảo, với cây trái 4 mùa, môi trường trong lành, tài nguyên thiên nhiên phong phú. Bên cạnh đó, còn là nơi kết hợp hài hòa về tinh hoa văn hóa, lịch sử của cộng đồng nhiều dân tộc anh em như Kinh, Hoa, Khmer, Chăm... với nhiều lễ hội dân gian truyền thống văn hóa độc đáo mang đậm bản sắc và "tính cách con người Phương Nam”.

Sự phát triển đa dạng của những sản phẩm du lịch như du lịch miệt vườn, văn hóa lịch sử, sinh thái sông biển... với những điểm đến nổi tiếng ở Mekong Delta tours như rừng dừa Bến Tre, Tràm chim Tam Nông, làng nghề hoa kiểng Sa Đéc (Đồng Tháp); Chợ nổi Ngã Bảy (Hậu Giang), Chợ nổi Cái Răng, Phong Điền (Cần Thơ); nhiều vườn trái cây trải dọc các dòng kênh; biển Hà Tiên và đảo Phú Quốc (Kiên Giang); phong cảnh Thất Sơn Bảy Núi (An Giang); Rừng đước Năm Căn, đất mũi Cà Mau và một số địa phương đặc sắc khác trong vùng, là nơi cuốn hút và hấp dẫn du khách trong nước và quốc tế.

Hiện nay, Mekong Delta day tour đang được khảo sát, quy hoạch phát triển du lịch, từng bước đầu tư hệ thống cơ sở vật chất cho ngành du lịch; tạo các sản phẩm du lịch đặc thù của vùng sông nước đồng bằng, nâng cao chất lượng phục vụ, nguồn nhân lực và tích cực trong liên kết vùng, liên kết phát triển với các tỉnh/thành trong cả nước. Đặc biệt là liên kết chặt chẽ với TP.Hồ Chí Minh – Trung tâm chuyển du lịch lớn nhất nước, đẩy mạnh liên kết tua, tuyến để phát triển tương xứng với tiềm năng, lợi thế của du lịch Mekong Delta tour.
 
×
Top Bottom