Du học Úc - Tiếp tục mở rộng visa ưu tiên cho bậc cao đẳng

Tham gia
17/12/2014
Bài viết
0
Du học Úc - Tiếp tục mở rộng visa ưu tiên cho bậc cao đẳng

Kể từ ngày 23/11/2014, Bộ Giáo dục, Hướng nghiệp và Việc làm cùng Bộ Di trú và Biên phòng Úc đã công bố quyết định mở rộng diện Visa Ưu tiên – Streamlined Visa Processing (SVP) cho 55 trường Cao đẳng tại Úc – chú trọng vào chính sách xét visa du học cho các học sinh theo học diện cao đẳng nâng cao tạo cơ hội rộng mở hơn cho học sinh quốc tế.
1/ Streamlined Visa – Visa du học cấp độ 1 là gì?
Kể từ ngày 24/03/2012, các sinh viên nhận được Thư mời nhập học (CoE) cho khóa Đại học hoặc Sau đại học từ một trong 41 trường Đại học thuộc danh sách ưu tiên của Đại sứ quán của Úc sẽ được xét duyệt visa ưu tiên (level 1) về mặt thủ tục và thời gian.Đây là cấp độ xét duyệt visa ít rủi ro nhất, còn gọi là Streamlined Visa Processing (SVP) nhằm khuyến khích, hỗ trợ học sinh – sinh viên học tập trình độ Cử nhân, Thạc sĩ và Tiến sĩ. Theo đó, các sinh viên nhận được Thư mời nhập học (CoE) từ một trong 41 trường Đại học của Úc để theo học các khóa học. Các bạn có thể xem danh sách 41 trường Đại học của Úc thuộc dạng xét duyệt VSP ở đây.

uc%202.jpg

Du học Úc - niềm mơ ước của sinh viên thế giới

Tuy nhiên, một tin đáng mừng hơn nữa là kể từ ngày 23/11/2014, Chính phủ Úc đã tiếp tục mở rộng diện Visa ưu tiên SVP cho 55 trường không thuộc khối Đại học có chương trình Cao đẳng Nâng cao (Advanced Diploma).

Theo chính sách này, du học sinh quốc tế theo học các khóa học ở bậc Cao đẳng Nâng cao ( Advanced Diploma ) tại các trường Cao đẳng hoặc Cao đẳng nghề ( Tư thục hoặc Công lập ) sẽ được xét Visa ưu tiên SVP. Nếu như trước đây, Bộ Di Trú sẽ trực tiếp xét hồ sơ xin Visa sinh viên, thì nay, phần lớn hồ sơ sẽ được các trường trong danh sách ưu tiên tự xét. Do đó, các du học sinh sẽ được xét với trình độ tiếng Anh thấp hơn ( tùy theo điều kiện của từng trường ), yêu cầu về chứng minh tài chính đơn giản hơn và thời gian xét visa nhanh hơn.

2/ Ưu điểm của chương trình này

· Không bắt buộc chứng minh tài chính với Đại sứ quán. Hồ sơ tài chính và học tập của học sinh sẽ do trường xét. Tuy vậy trong trường hợp nếu thấy cần thiết thì Viên chức lãnh sự sẽ yêu cầu học sinh bổ sung các giấy tờ cần thiết để xét duyệt. Tuy nhiên có thể thấy với SVP 572 thì thủ tục chứng minh tài chính đơn giản và nhanh chóng hơn trước rất nhiều, không bắt buộc cung cấp bằng chứng nguồn thu nhập.

· Thời gian xử lý VISA nhanh chóng hơn so với trước kia.

· Tỷ lệ được cấp VISA cao

· Học sinh chỉ cần chứng minh được mục đích lưu trú ngắn hạn chính đáng và có đủ tài chính học tập và sinh sống tại Úc.

· Không bắt buộc phải có chứng chỉ IELTS (trừ một số trường có yêu cầu đặc biệt). Trước kia để xin được visa dạng này thì học sinh phải có điểm IELTS tối thiểu là 4.5 (học thêm tiếng Anh) hoặc 5.5 (học thẳng khóa chính)

· Chi phí hợp lý. Chi phí rõ ràng sẽ tiết kiệm hơn rất nhiều nếu so với việc học các khóa cử nhân tại các trường đại học lớn.

· Có thể xin cho người thân trong gia đình đi cùng. Người thân của bạn cũng được làm việc tối đa 40 tiếng/2 tuần (với điều kiện bạn phải đi học đầy đủ). Vợ/chồng đi cùng có thể tham gia 1 khóa học tối đa 3 tháng.

· Có thêm nhiều cơ hội và lựa chọn cho sinh viên hơn. Đây rõ ràng là 1 “cơ hội vàng” dành cho những bạn muốn theo học các khóa học nghề hoặc cao đẳng nâng cao tại Úc. Sau này sinh viên có thể tiếp tục học những chương trình giáo dục cao hơn, hoặc đi làm theo quy định.

UC1.jpg

Du học Úc - con đường dẫn tới thành công

Lưu ý: Với loại visa này (SVP 572), khóa học cao nhất của bạn bắt buộc phải là Advanced Diploma (cao đẳng nâng cao) chứ không được Diploma hay Certificate. Nếu bạn học package ví dụ như các khóa tiếng Anh, khóa dự bị hay các khóa cao đẳng chuyển tiếp khác trước khi học lên khóa Cao đẳng nâng cao thì bạn phải cung cấp được bằng chứng về các khóa học đó qua CoE (Confirmation of Enrolment) và tất nhiên các khóa học đó phải được cung cấp bởi các trường được chỉ định nằm trong danh sách ưu tiên của chính phủ Úc như bên dưới đây.

Danh sách một số trường tiêu biểu mới được bổ sung vào danh sách SVP như sau

Tên trường

1. TAFE Queensland SkillsTech

2. TAFE Queensland Brisbane

3. TAFE South Australia

4. Australian Pacific College

5. Academia International College

6. Cambridge International College

7. Academies Australasia Polytechnic

8. Southern Cross Education Institute

9. William Angliss Institute

10. Sydney School of Business and Technology

11. West Australian Institute of Further Studies

12. Perth Institute of Business and Technology

Các bạn có thể xem thêm các trường khác tại đường link sau:Migration Regulations 1994 - Specification of Eligible Education Providers and Educational Business Partners - IMMI 14/075

Tóm lại, đây là một tín hiệu đáng mừng, một cơ hội thuận lợi cho các bạn du học sinh Việt Nam có dự định du học bậc Cao đẳng và Cao đẳng nghề nâng cao tại Úc,

Để biết thêm thông tin về du học ÚC, hãy liên lạc với chúng tôi theo số điện thoại sau:

lienhemoi.jpg


Bạn hãy để lại thông tin tại đây (click vào "Tư vấn miễn phí 100%) chúng tôi sẽ liên hệ lại với bạn sớm nhất!
logo100nho.jpgĐể biết thêm thông tin chi tiết liên quan tới du học CHD các bạn có thể liên hệ:

CTY TƯ VẤN DU HỌC & ĐÀO TẠO CHD
217 Nguyễn Ngọc Nại-Thanh Xuân-HN
Tel1:
call_skype_logo.png
(04) 6.2857.931/951
Tel2: (04) 6.2517376/7379
Fax: (04) 6.2857.950
Hotline: 0975.576.951 - 0913.839.516 (Ms.Hường)
Email: duhocchdgood@gmail.com
Website:duhocchd.edu.vn
Facebook: facebook.com/duhocchd
 
Hiệu chỉnh bởi quản lý:
×
Quay lại
Top