Visa làm việc sau tốt nghiệp tại Úc

Tham gia
17/12/2014
Bài viết
0
Visa làm việc sau tốt nghiệp tại Úc
(Du học CHD) - Đi du học Úc, hầu hết các bạn sinh viên Việt Nam đều có nguyện vọng được ở lại làm việc và xa hơn nữa là được ở lại định cư tại xứ sở Kanguru xinh đẹp này. Việc xin visa để được ở lại làm việc sau khi tốt nghiệp đang là vấn đề được rất nhiều bạn sinh viên quan tâm.
>> Quy định làm thêm của du học ÚC
>> Du học Úc 2014: Cần những chi phí gì?Nước Úc đã đưa ra các chính sách thuận lợi trong xét và cấp visa cho du học sinh quốc tế học các chương trình Đại học và Sau đại học tại các trường được phép tham gia chương trình Visa Ưu Tiên (SVP) của Chính phủ Úc. Bên cạnh đó, việc cấp giấy phép cho học sinh được ở lại Úc sau khi tốt nghiệp cũng là một thuận lợi cho các bạn du học sinh theo học các trường tại đây.

Nhằm tạo điều kiện cho sinh viên tốt nghiệp được phép ở lại tích lũy kinh nghiệm, thu hút tài năng lâu dài, cũng như tăng khả năng cạnh tranh với các cường quốc du học đối thủ, chính phủ Úc đã đưa ra những văn bản triển khai luật visa làm việc dài hạn tạm thời (diện 485) cho sinh viên nước ngoài hồi tháng 3/2013.


Australian%20Working%20Visa%20Assistance(1).jpg

Visa làm việc tạm thời tại Úc


Visa làm việc sau tốt nghiệp là gì?
Visa làm việc sau tốt nghiệp hay Post-study work visa, chính sách cấp visa này chính thức được áp dụng từ tháng 2/2013 đã giúp Úc ngày càng trở thành địa điểm du học lý tưởng.

Những ai được cấp visa du học sau ngày 5/11/2011 để theo học các chương trình có độ dài tối thiểu là hai năm sẽ được xin visa tốt nghiệp tạm thời (Temporary Graduate Visa) cho phép làm việc tại Úc trong khoảng từ 2 – 4 năm. Visa này bao gồm hai loại khác nhau:

-Graduate Work (làm việc sau tốt nghiệp): dành cho du học sinh tốt nghiệp các ngành định cư tay nghề, visa có hiệu lực 18 tháng. Đây là visa dành cho các sinh viên quốc tế có bằng cấp hoặc kỹ năng phù hợp với các ngành nghề trong danh sách kỹ năng và ngành nghề ưu tiên mà Chính phủ Úc ban hành và thường cập nhật Skilled Occupation List – SOL (Tham khảo tại website Australian Government Department of Immigration and Border Protection). Visa dạng này có độ dài tối đa là 18 tháng kể từ lúc được cấp.

-Post-Study Work (làm việc sau khi hoàn tất các chương trình sau Đại học): dành cho du học sinh được cấp visa du học đầu tiên đến Úc sau ngày 5/11/2011, visa có hiệu lực 4 năm (tùy khóa học – 3 năm cho thạc sỹ nghiên cứu và 4 năm cho tiến sỹ). Đây là visa dành cho các sinh viên quốc tế có bằng cấp ở bậc Đại học và Sau Đại học do một cơ sở giáo dục và đào tạo của Australia cấp, bất kể là bằng cấp đó thuộc ngành nghề nào. Dạng visa này chỉ áp dụng cho sinh viên đã nộp hồ sơ visa du học hoặc đã được cấp visa du học Úc đầu tiên vào hoặc sau ngày 5/11/2011.

Visa này sẽ cho phép sinh viên được ở lại Australia làm việc trong khoảng thời gian từ 2 – 4 năm tùy theo chương trình học trước đây của họ. Khi nộp đơn visa Tốt nghiệp Tạm thời (Temporary Graduate Visa – Subclass 485), người nộp và người đi kèm trong cùng hồ sơ visa phải đang có mặt ở Australia tại thời điểm hồ sơ được nộp, cho đến khi kết quả hồ sơ visa được quyết định.


banner_working_in_australia.jpg


Working in Australia

Điều kiện để được cấp visa làm việc tạm thời
Để có thể ở lại làm việc tại Autralia sau khi tốt nghiệp, các sinh viên quốc tế cần đáp ứng một số điều kiện về: thời gian của khóa học, bậc học, ngành học, độ tuổi và trình độ tiếng Anh.
+ Dưới 50 tuổi, đang ở trên nước Úc và vẫn còn hạn visa du học
+ Đã theo học một khoá học có độ dài 2 năm tại Úc và đạt được yêu cầu tối thiểu về trình độ tiếng Anh. Riêng về trình độ tiếng Anh, sinh viên nước ngoài phải đạt mức 6.0 IELTS trở lên cho cả bốn kĩ năng, hoặc sở hữu những số điểm tương đương đối với các bài thi tiếng khác. Đặc biệt, những bài kiểm tra tiếng phải được diễn ra trong khoảng 3 năm tính tới thời điểm xin visa
+ Đáp ứng được yêu cầu về sức khoẻ, an ninh và nhân cách
Để biết thêm thông tin chi tiết liên quan tới du học CHD các bạn có thể liên hệ:

CTY TƯ VẤN DU HỌC & ĐÀO TẠO CHD
217 Nguyễn Ngọc Nại-Thanh Xuân-HN
Tel1:
call_skype_logo.png
(04) 6.2857.931/951
Tel2: (04) 6.2517376/7379
Fax: (04) 6.2857.950
Hotline: 0975.576.951 - 0913.839.516 (Ms.Hường)
Email: duhocchdgood@gmail.com
Website:duhocchd.edu.vn
Facebook: facebook.com/duhocchd
 

Hiệu chỉnh bởi quản lý:
×
Quay lại
Top