Đối tượng được tuyển thẳng vào đại học

gaconueh2005

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
3/3/2013
Bài viết
4.056
Bộ Giáo dục và Đào tạo giải đáp thắc mắc của học sinh Nguyễn Quang Tuấn (tuanquocnguyen232@...) và Nguyễn Công Thành (foreverloveya321@...) liên quan đến đối tượng được xét tuyển thẳng vào đại học khi đạt giải trong kỳ thi chọn học sinh giỏi Quốc gia.

tuyen-sinh-2014.jpg
Học sinh Nguyễn Quang Tuấn (tuanquocnguyen232@...): Như mọi năm, những thí sinh được giải Ba trở lên trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia chỉ cần thi đạt trên điểm sàn sẽ được trúng tuyển vào ngành học mà thí sinh đó đăng ký. Được biết vừa qua, Bộ Giáo dục và Đào tạo có chủ trương bỏ điểm sàn Đại học năm 2014, vậy những thí sinh được giải học sinh giỏi quốc gia có phải vượt qua một mức điểm nào không hay là được tuyển thẳng mà không cần phải thi bất cứ môn gì?

Bộ Giáo dục và Đào tạo trả lời: Quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng hệ chính quy quy định, những thí sinh đoạt giải nhất, nhì, ba trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia; thí sinh đoạt giải nhất, nhì, ba trong Hội thi khoa học kĩ thuật do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức, đã tốt nghiệp trung học phổ thông được tuyển thẳng vào đại học theo đúng ngành hoặc ngành gần với môn mà thí sinh đã đoạt giải.

Vì vậy, học sinh chỉ cần đạt được quy định trên đã được tuyển thẳng vào đại học.

Học sinh Nguyễn Công Thành (foreverloveya321@...): Tôi hiện là học sinh lớp 11 Trường THPT Trần Phú, TP. Hải Phòng. Trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia vừa qua tôi có tham gia và đạt giải Nhì môn Vật lý. Vậy năm học sau tôi có được miễn thi tốt nghiệp và tuyển thẳng vào bất kỳ trường đại học nào không?

Bộ Giáo dục và Đào tạo trả lời: Quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng hệ chính quy hiện hành quy định, thí sinh đoạt giải trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia, nếu chưa tốt nghiệp trung học sẽ được bảo lưu sau khi tốt nghiệp trung học. Như vậy cháu được bảo lưu vào học đại học sau khi cháu thi và tốt nghiệp trung học phổ thông.
Theo CP
 
×
Top Bottom