Điều phải đánh giá về bệnh gút

damsoncic

Thành viên
Tham gia
25/4/2017
Bài viết
0
Bệnh viêm khớp cổ tay, viêm khớp ngon tay và cách chữa viêm khớp cổ tay đang là vấn đề nhận được sự quan tâm nhất của các độc giả, vâng phòng khám đa khoa Phúc Minh Đường chúng tôi xin cảm ơn đọc giả đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến phòng khám chúng tôi.
Viêm khớp cổ tay
là gì? là tình trạng vùng tay, cổ tay bị viêm nhiễm khi xuất hiện các dấu hiệu như tay sưng tấy, phù nề, cứng khớp cổ tay và đặc biệt là gây nên những cơn đau đặc biệt về vùng cổ tay gây hạn chế sự hoạt động của tay…ngoài ra bệnh viêm khớp cổ tay còn khiến người bệnh có cảm giác ăn không ngon, mất ngủ và sốt nhẹ, cơ thể suy nhược mạnh.

Bệnh viêm khớp ngón tay cũng là một trong những hiện tượng vùng khớp ngón tay, các ngòn tay hoặc là vị trí cả bàn tay thì bệnh nhân phải chịu những ảnh hưởng lớn trực tiếp đến cuộc sống của người bệnh, đa số những bệnh nhân bị viêm khớp đối mặt với những khó khăn như không thể cầm nắm được, cứng cơ khớp…có thể gây đến biến dạng khớp.

Nguyên nhân bệnh viêm khớp ngón tay
Dù bất kể là bệnh viêm khớp ngón tay, viêm khớp bàn tay hay viêm khớp ngón tay cái, giữa thì tất cả đều có chung những nguyên nhân gây bệnh viêm khớp sau:

viem-khop-ngon-tay-va-nhung-canh-cao_171126107-300x180.jpg

Biểu hiện của bệnh viêm khớp ngón tay​
 • Tuổi tác: là một trong những nguyên nhân gây viêm khớp ngón tay đầu tiên chính là việc thoái hóa xương khớp xuất hiện khi tuổi tác càng cao thì các bệnh viêm khớp càng diễn ra mạnh mẽ.
 • Do những chấn thương gây ra: bệnh viêm khớp ngón tay có thể mắc phải do những nguyên nhân từ các đợt, các lần tay bị chấn thương có thể là tùy từng vị trí các ngón tay hay bàn tây thì tất cả đều có thể gây nên bệnh viêm khớp ngón tay.
 • Đặc thù công việc: cũng là một trong những nguyên nhân trực tiếp gây nên bệnh viêm khớp ngón tay chính là do công việc của người bệnh luôn phải thực hiện các động tác cũng như các công việc nặng liên quan và sử dụng nhiều tới tay và các khớp ngón tay điều này lâu ngày cung có thể gây nên bệnh viêm khớp ngón tay.
 • Hội chứng De Quervain cũng có thể gây nên viêm khớp ngón tay: là tình trạng như viêm bao gân cơ dạng dài và nhất là duỗi ngắn ngón cái.
 • Một số bệnh lý khác về xương khớp khác cũng có thể là tác nhân gây viêm khớp ngón tay như loãng xương, hoặc bệnh viêm khớp dạng thấp, loạn dưỡng cơ bắp, bệnh đa xơ cứng…tất cả đều chèn ép lên các dây thần kinh và đặc biệt là cơ bắp ở bàn tay, cổ tay, cánh tay khiến người bệnh cảm thấy đau nhức và ở các vị trí tê bì ngón tay, cổ tay.
Triệu chứng bệnh viêm khớp ngón tay
Trên thực tế bạn cũng có thể dễ dàng nhận thấy bản thân mình có những triệu chứng bệnh viêm khớp ngón tay hay không, đó là:

viem-khop-ngon-tay-giua-co-the-la-dau-hieu-cua-viem-khop-dang-thap-300x232.jpg

Viêm khớp ngón tay và hình ảnh của bệnh​
 • Đau khớp ngón tay, ngón tay cái, giữa hoặc bàn tay đều là triệu chứng cảnh báo bệnh viêm khớp ngón tay bạn mắc phải.
 • Hiện tượng tê bì và buốt các khớp ngón tay
 • Các khớp tay đau khi hoạt động cũng như là khi thực hiện các động tác như cầm, nắm và giữ bất kể một đồ vật nào đó…là triệu chứng cảnh báo bệnh viêm khớp ngón tay bạn cần lưu ý.
 • Triệu chứng toàn thân: sốt nhẹ, biếng ăn, ngủ không sâu giấc…cảm giac ớn lạnh khi thời tiết thay đổi… tất cả đều là những cảnh báo bệnh viêm khớp ngón tay bạn cần chú ý

Cách chữa viêm khớp cổ tay
Cũng là một trong những bệnh phổ biến bệnh viêm khớp cổ tay cùng có những cách chữa và điều trị cùng với việc áp dụng các phương pháp an toàn và hiệu quả như:

dau-khop-co-tay-la-benh-gi3-300x194.jpg

Cách chữa viêm khớp cổ tay nào hợp lý nhất​
 • Sử dụng các loại thuốc hỗ trợ chữa viêm khớp cổ tay từ tây y, các bạn thân mến bệnh viêm khớp ngón tay có thể là bệnh phổ biến nhưng sự ảnh hưởng ban đầu không nhiều, nhưng không vì điều đó mà sự ra đời của các loại thuốc hỗ trợ chữa viêm khớp cổ tay bị gián đoạn mà ngược lại trên thị trường hiện nay có bán rất nhiều những loại thuốc hỗ trợ chữa viêm khớp cổ tay nhưng đa số người bệnh đều không tìm được loại thuốc phù hợp với bản thân, do vậy không nên tự ý sử dụng các loại thuốc hỗ trợ chữa bệnh viêm khớp cổ tay mà thay vào đó hãy nhờ đến sự can thiệp và hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa.
 • Cách hỗ trợ chữa viêm khớp cổ tay bằng đông y rất an toàn và hiệu quả bạn có thể áp dụng một vài bài thuốc hỗ trợ chữa viêm khớp cổ tay sau:
Bài 1 thuốc uống hỗ trợ chữa viêm khớp cổ tay cho các bệnh nhân: cây xấu hổ cần một lượng là 20g, ngải diệp cần 10g, kết hợp cùng bồ công anh 16g, nam tục đoạn 16g, lá tre, rễ cây gấc, ngũ gia bì, rễ cây cúc tần, hy thiêm, đương quy, cam thảo cần 12g cho mỗi vị, kê huyết đằng 16g, cẩu tích 10g, lá lốt 10g, trần bì 10g, sử dụng kết hợp các thuốc này sắc uống mỗi ngày 1 thang, chia sắc làm 3 lần và uống 3 lần.

thuoc-chua-viem-xuong-khop-2-300x175.jpg

Hoạt động của cơ khớp và nguyên nhân gây viêm khớp​
Bài 2 bài thuốc hỗ trợ chữa viêm khớp cổ tay bằng đông y: cần có các vị thuốc như xuyên khung 10g, đương quy, kê huyết đằng, nam tục đoạn, độc lực, rễ cây xấu hổ, củ đinh lăng, rẽ cỏ xước, rễ cây gấc mỗi vị cần một lượng bằng nhau là 16g, thục địa 12g, rễ bưởi bung 20g, ngũ gia bì 12g, nhục quế 8g, thiên niên kiện 10g, trần bì 10g, đặc biệt là cam thảo 12g, sử dụng để sắc uống mỗi ngày 1 thang, chia ra sắc 3 lần uống trong ngày.

Bài thuốc xoa bóp giúp hỗ trợ chữa viêm khớp tay: gồm các vị thảo dược như kê huyết đằng, thiên niên kiện, thạch xương bồ, hoa hồi, xuyên khung, bạch chỉ, tế tân, nhục quế trần bì mỗi vị cần chuẩn bị một lượng bằng nhau là 10g. Các vị thuốc này đem thái nhỏ cho vào chai thủy tinh, sau đó bạn đổ ngập rượu để ngâm. Sau 5 ngày là đã có thể dùng được. Sử dụng như sau lấy bông chấm thuốc xoa vào nơi bị đau viêm khớp tay, ngày có thể thực hiện từ 2 – 3 lần. Công dụng của việc xoa bóp khi dùng thuốc hỗ trợ chữa viêm khớp cổ tay này là: chống viêm giúp giảm đau, hoạt huyết đcặ biệt là tán ứ.

Các bạn thân mến những cách hỗ trợ chữa viêm khớp cổ tay được nêu lên ở bài viết trên đây tuy chưa thực sự đầy đủ và phù hợp với tất cả những một phần nào đó bạn có thể tham khảo và thực hiện đặc biệt nếu muốn có hiệu quả cao bạn cấn phải có sự hướng dẫn của các bác sĩ chuyên khoa về xương khớp.

Lưu ý: Mỗi bài thuốc, mỗi phương pháp đều có thể đem lại những kết quả khác nhau đối với mỗi bệnh nhân. Đa phần còn phụ thuộc vào tình trạng bệnh và cơ địa mỗi người. Do đó cách tốt nhất là bạn nên đến các cơ sở y tế để được khám và điều trị theo đúng phác đồ điều trị của bác sĩ.
Tìm hiểu thêm trên: Bệnh cơ xương khớp

Nguồn: https://benhcoxuongkhop.info/2-bai-thuoc-chua-viem-khop-co-tay/
 
×
Quay lại
Top