Tìm hiểu về bệnh viêm đa khớp dạng thấp chữa ở đâu?

benhxuongkhoptak

Thành viên
Tham gia
23/8/2017
Bài viết
0
Bệnh viêm đa khớp dạng thấp chữa ở đâu là một trong những câu hỏi dieutribenhxuongkhop.com nhận được nhiều nhất trong thời gian vừa qua. Hôm nay chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn đọc, các bệnh nhân những kiến thức cơ bản nhất về bệnh viêm đa khớp dạng thấp và giải đáp câu hỏi bệnh viêm đa khớp dạng thấp chữa ở đâu tốt nhất hiện nay.
Biểu hiện của viêm đa khớp dạng thấp
Biểu hiện của viêm đa khớp dạng thấp thường bị nhầm với các bệnh xương khớp khác. Tuy nhiên, đặc trưng dễ nhận biết của viêm đa khớp dạng thấp là viêm các khớp đối xứng nhau, đau nặng ở các khớp nhỏ như khớp bàn tay, khớp ngón tay, khớp bàn chân, ngón chân. Vị trí các khớp viêm có thể sưng và nóng ran. Triệu chứng cứng khớp vào buổi sáng cũng là triệu chứng phổ biến. Nếu bệnh nặng thì bàn tay bàn chân có thể bị biến dạng.

benh-viem-da-khop-dang-thap-chua-o-dau.jpg


Biểu hiện của viêm đa khớp dạng thấp

Ngoài những biểu hiện ở các khớp thì cơ thể cũng có những biểu hiện bất thường như gầy ốm, mệt mỏi, suy nhược cơ thể và có thể sốt khi viêm nặng. Ở một số vị trí như khuỷu tay, quanh khớp cổ tay nổi các hạt dưới da chắc cứng và không di động. Ngoài ra, gan bàn tay, bàn chân có thể nổi ban đỏ, các cơ vùng khớp tổn thương có thể bị tao do hạn chế vận động.
===>
cách chữa thoái hóa khớp


Nguy cơ, biến chứng của viêm đa khớp dạng thấp
Viêm đa khớp dạng thấp còn ảnh hưởng đến các chức năng khác của cơ thể nếu không điều trị kịp thời. Đó là những biến chứng vô cùng nguy hiểm, khó lường.

Tổn thương, hủy hoại khớp: Biến chứng đầu tiên của viêm đa khớp dạng thấp là gây hư hỏng nhiều khớp, ảnh hưởng đến khả năng vận động của người bệnh. Trường hợp nặng có thể gây teo cơ, phá hủy khớp hoàn toàn và bị bại liệt.

Các bệnh về tim mạch: viêm ngoài màng tim, nhồi máu cơ tim, suy tim có thể xuất hiện với bệnh nhân viêm đa khớp dạng thấp khi tình trạng viêm lây lan.

Ngoài ra bệnh nhân cũng có thể gặp các biến chứng: Viêm màng phổi, thần kinh cột sống cổ...Đặc biệt thần kinh cột sống cổ là biến chứng không phổ biến nhưng cực kỳ nguy hiểm gây ảnh hưởng đến tủy sống và có thể gây mất khả năng di chuyển vĩnh viễn cho người bệnh.

Viêm đa khớp dạng thấp còn biến chứng ảnh hưởng tới thận. Các nghiên cứu cho thấy, bệnh nhân viêm khớp dạng thấp nặng bị suy thận và ngược lại những người có bệnh về thận thì có triệu chứng viêm khớp dạng thấp.

bệnh viêm đa khớp dạng thấp chữa ở đâu?

benh-viem-da-khop-dang-thap-chua-o-dau1.jpg


Bệnh viêm đa khớp dạng thấp chữa ở đâu?
Với những biểu hiện trên chúng ta đã biểu được mức độ nguy hiểm của viêm khớp dạng thấp. Vậy bệnh viêm đa khớp dạng thấp chữa ở đâu an toàn, tốt nhất hiện nay? Tốt nhất người bệnh cần đi khám, chữa bệnh ở những bệnh viện lớn, nơi có các bác sĩ đầu ngành, chuyên môn giỏi và có trang thiết bị kỹ thuật hiện đại.

Có thể kể đến các bệnh viện có chuyên khoa xương khớp uy tín như: Bệnh viện Bạch Mai, bệnh viện quân đội 108, bệnh viện E Hà Nội, bệnh viện hữu nghị Việt - Đức nếu ở Hà Nội. Ở khu vực phía nam thì một số bệnh viện lớn, uy tín ở Tp. Hồ Chí Minh như: Bệnh viện Vạn Hạnh, bệnh viện quân nhân 115, bệnh viện đại học y Tp. HCM để được thăm khám và chữa bệnh viêm khớp dạng thấp tốt nhất.

Ngoài các bệnh viện trên, người bệnh có thể khám và chữa bệnh ở các phòng khám uy tín, có giấy phép của bộ y tế, đội ngũ bác sĩ dày dạn kinh nghiệm, có đầy đủ điều kiện khám và chữa bệnh. Đặc biệt là ở các phòng khám tư bạn có thể đặt lịch khám theo ý thích của mình, không phải chờ đợi lâu và không phiền phức với các thủ tục hành chính. Chính vì vậy đây cũng là một trong những lựa chọn thông minh cho người bệnh viêm đa khớp dạng thấp.

Nguồn:

https://dieutribenhxuongkhop.com/benh-viem-da-khop-dang-thap-chua-o-dau
 
×
Top Bottom