Cùng chia sẻ về viêm khớp háng có nguy hiểm không

benhxuongkhoptak

Thành viên
Tham gia
23/8/2017
Bài viết
0
Trong bài viết trước chúng ta đã được tham khảo những kiến thức cơ bản về bệnh viêm khớp háng. Tuy nhiên cụ thể bệnh viêm khớp háng uống thuốc gì theo từng phương pháp, quan điểm hiện nay vẫn là một câu hỏi lớn. Vì vậy, trong bài viết này chúng tôi sẽ bật mí cho bạn cụ thể viêm khớp háng uống thuốc gì. Tùy vào từng trường hợp bệnh, sự phù hợp mà bạn có thể lựa chọn cho mình loại thuốc tốt nhất để chữa viêm khớp háng.
Viêm khớp háng uống thuốc gì theo Tây y?
Theo Tây y, viêm khớp háng uống thuốc gì khỏi bệnh? Có lẽ đây vẫn là câu hỏi cho tất cả bác sĩ, chuyên gia vì hiện nay vẫn chưa có thuốc đặc trị cho bệnh viêm khớp nói chung và viêm khớp háng nói riêng. Tuy nhiên chúng ta có thể sử dụng các loại thuốc để điều trị triệu chứng bệnh.


viem-khop-hang-uong-thuoc-gi.jpg


Viêm khớp háng uống thuốc gì theo Tây y?

Thuốc Tây dùng cho người bệnh viêm khớp háng là thuốc kháng viêm không steroid như aspirin, ibuprofen, naproxen để giảm tình trạng đau nhức, viêm. Các thuốc này nên được sử dụng theo kê đơn của bác sĩ, không sử dụng lâu dài. Nếu lạm dụng thuốc Tây trong điều trị viêm khớp háng sẽ khiến bạn phải đối mặt với những tác dụng phụ không mong muốn như viêm đại tràng, loét dạ dày, suy giảm chức năng thận…

Ngoài thuốc chống viêm, giảm đau người bệnh viêm khớp háng có thể sử dụng các thuốc giãn cơ, thuốc bổ thần kinh, vitamin để hỗ trợ điều trị viêm khớp háng hiệu quả hơn.

Không nên tự ý cho rằng viêm khớp háng uống thuốc gì mà cần phải đi khám và sử dụng đơn thuốc từ bác sĩ. Có như vậy mới hạn chế được tác dụng phụ của thuốc tây và điều trị viêm khớp háng đạt kết quả tốt nhất.

Viêm khớp háng uống thuốc gì theo Đông y?
Thuốc Đông y có tính chất tự nhiên vì vậy ít tác dụng phụ, phù hợp cho sử dụng lâu dài khi điều trị viêm khớp háng. Các vị thuốc trong Đông y còn giúp cho khí huyết lưu thông, làm xương khớp chắc khỏe, trừ độc, tán hàn, tái tạo sụn khớp. Vì vậy dùng thuốc Đông y có tác dụng lâu dài hơn là thuốc Tây. Tuy nhiên dùng các bài thuốc này cần phải kiên trì, không phải ngày một ngày hai là có thể chữa khỏi viêm khớp háng.
Tìm hiểu thêm:
bị tràn dịch khớp gối uống thuốc gì

viem-khop-hang-uong-thuoc-gi2.jpg


Viêm khớp háng uống thuốc gì theo Đông y

Cụ thể viêm khớp háng uống thuốc gì theo Đông y? Các vị thuốc thường dùng chữa viêm khớp háng theo Đông y đó là: Đỗ trọng, phòng phong, xuyên quy, ngưu tất, thương truật, bạch thược, trạch tả, hoàng cầm, cam thảo, ý dĩ, cẩu tích...và rất nhiều vị thuốc khác. Khi dùng, mỗi trường hợp đều phải kết hợp các vị thuốc với liều lượng khác nhau cho phù hợp với tình trạng bệnh. Vì vậy, chọn một thầy thuốc giỏi cũng là điều quan trọng để chữa viêm khớp háng bằng Đông y hiệu quả.

Theo dân gian viêm khớp háng uống thuốc gì?
Nhiều bài thuốc từ dân gian được truyền từ đời này sang đời khác vẫn giữ nguyên được giá trị của mình. Tuy nhiên cũng có những bài thuốc phi khoa học vì vậy chúng ta cần chọn lọc để biết được viêm khớp háng uống thuốc gì tốt. Một số bài thuốc dân gian chữa viêm khớp háng bạn đọc có thể tham khảo đó là:

Chữa viêm khớp háng bằng rau mồng tơi: Mồng tơi rửa sạch, thái nhỏ nấu canh với sườn heo. Khi canh chín cho thêm một chút rượu. Món ăn này vừa ngon, vừa bổ dưỡng lại có tác dụng giảm đau, chống tình trạng cứng khớp cho người bệnh viêm khớp háng.

viem-khop-hang-uong-thuoc-gi4.jpg


Canh mồng tơi sườn thêm rượu để chữa viêm khớp háng

Chữa viêm khớp háng bằng cây trinh nữ: Dùng 20g rễ trinh nữ, 20g rễ cúc tần, 20g rễ bưởi bung, 10g rễ cam thảo, 10g rễ đinh lăng. Đem các vị thuốc sắc uống mỗi ngày 1 thang. Bài thuốc này có tác dụng làm dịu cơn đau, kháng viêm, an thần, thông kinh hoạt lạc giúp hỗ trợ điều trị viêm khớp háng vô cùng tốt.

Chữa viêm khớp háng bằng lá lốt và ngải cứu: Ngải cứu dùng 10g, lá lốt 5g đem rửa sạch rồi cho vào nồi nước đến khi sôi. Vớt lá lốt và ngải cứu ra trộn với một chút giấm chưng nóng rồi đắp trực tiếp bên ngoài khớp háng bị đau. Bài thuốc này giúp tình trạng đau do viêm khớp háng giảm đáng kể một cách nhanh chóng.

Giờ thì bạn biết viêm khớp háng uống thuốc gì rồi chứ? Hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi dùng để đảm bảo bạn phù hợp với những bài thuốc đó. Chúc bạn thành công!
Nguồn:
https://hoancotdan.com/viem-khop-hang-uong-thuoc-gi
 

×
Quay lại
Top