Cùng chia sẻ về bệnh viêm đa khớp có nguy hiểm không

benhxuongkhoptak

Thành viên
Tham gia
23/8/2017
Bài viết
0
Bệnh viêm đa khớp được coi là bệnh lý mãn tính, vì vậy những người mắc bệnh này thường xác định sống chung với nó cả đời. Tuy nhiên viêm đa khớp lại mang đến nhiều triệu chứng và biến chứng khiến cuộc sống con người bị đảo lộn. Vì vậy mong muốn tìm ra phương pháp chữa bệnh càng lớn hơn. Vậy thực chấtViêm đa khớp có nguy hiểm không và bệnh viêm đa khớp có chữa được không? Chúng ta hãy cùng nhau giải đáp những câu hỏi này.
Bệnh viêm đa khớp có nguy hiểm không?
Nghe đến những triệu chứng, biến chứng của viêm đa khớp những không phải ai cũng từng chứng kiến vì vậy vẫn nhiều người thắc mắc bệnh viêm đa khớp có nguy hiểm không. Đây cũng là thông tin chúng ta cần phải tìm hiểu trước khi tìm câu trả lời cho câu hỏi bệnh viêm đa khớp có chữa được không.
Tìm hiểu thêm:
thực đơn cho người bị gout
Viêm đa khớp là bệnh mãn tính gây ra những tổn thương về lâu dài cho xương khớp như: viêm đau khớp, giảm khả năng vận động, teo cơ, bại liệt hay mất hoàn toàn khả năng vận động. Đó là những biến chứng xuất hiện khi chúng ta phát hiện muộn và không chữa trị kịp thời. Tuy nhiên bệnh viêm đa khớp thường khó phát hiện sớm do những triệu chứng ban đầu không rõ ràng, dễ nhầm lẫn với những bệnh khác.

benh-viem-da-khop-co-chua-duoc-khong1.jpg


bệnh viêm đa khớp có nguy hiểm không?

Không chỉ ảnh hưởng tới hệ xương khớp, viêm đa khớp còn có thể gây ra những biến chứng về tim mạch thần kinh. Những người mắc bệnh viêm đa khớp có khả năng mắc các bệnh tim mạch và suy yếu thần kinh. Những biến chứng này vô cùng nguy hiểm có thể cướp đi tính mạng của người bệnh bất cứu lúc nào.

Chưa kể đến các biến chứng về dạ dày do sử dụng thuốc điều trị bệnh viêm đa khớp dẫn tới viêm loét dạ dày, xuất huyết dạ dày...Ngoài ra, những phụ nữ mắc bệnh viêm đa khớp thường khó có con. Trong khi đây là bệnh xảy ra phổ biến hơn ở phái nữ.

Bệnh viêm đa khớp có chữa được không?
Với mức độ nguy hiểm như vậy, bệnh viêm đa khớp có chữa được không? Hiện bay vẫn chưa có một phương pháp nào khẳng định có thể chữa được bệnh viêm đa khớp một cách triệt để. Tuy nhiên, nếu như bệnh được phát hiện sớm, điều trị kịp thời thì có thể đẩy lùi sự phát triển cũng như hạn chế được những biến chứng sau này. Nhưng để mang lại một kết quả tốt cho chữa trị viêm đa khớp thì chúng ta cần phải kết hợp việc sử dụng thuốc, vật lý trị liệu và thay đổi những thói quen hàng ngày. Vì vậy, muốn chữa được bệnh viêm đa khớp từ những ngày đầu có biểu hiện đau nhức chúng ta cần phải đi khám ngay để điều trị kịp thời.

benh-viem-da-khop-co-chua-duoc-khong2.jpg


Bệnh viêm đa khớp có chữa được không?

Khi viêm đa khớp đã tiến triển nặng và bắt đầu xuất hiện các biến chứng như teo cơ, mất khả năng viện động, các biến chứng ở tim mạch, hệ thần kinh...thì điều trị khó có thể mang lại kết quả khả quan. Lúc này biện pháp cho những bệnh nhân viêm đa khớp là phẫu thuật cắt bao hoạt dịch khớp hoặc phẫu thuật thay khớp. Chỉ có những phương pháp này mới cải thiện và phục hồi chức năng vận động cho người bệnh.

Như vậy bệnh viêm đa khớp có chữa được không là do từng trường hợp, từng người. Tốt hơn hết chúng ta hãy luôn ý thức và phát hiện, điều trị sớm căn bệnh xương khớp này mặc dù không triệt để nhưng nó vẫn là lựa chọn tốt nhất cho những ai đang phải đối mặt với viêm đa khớp.
Nguồn:
https://hoancotdan.com/benh-viem-da-khop-co-chua-duoc-khong
 
×
Quay lại
Top