Điều dưỡng có bao nhiêu nhóm ngành?

quyetdo2do

Thành viên
Tham gia
8/10/2017
Bài viết
0
Điều dưỡng là một trong những ngành không thể thiếu tại hệ thống Y tế của mỗi Quốc gia và là ngành chủ đạo trong các bệnh viện. Có thể bạn chưa biết, ngành Điều dưỡng được chia thành nhiều chuyên ngành khác nhau.

Cái tên “Điều dưỡng” xuất hiện tại Việt Nam trong một vài năm trở lại đây. Nhiều người nghĩ rằng đây là một ngành mới trong hệ thống Y tế. Tuy nhiên đó chỉ là một tên gọi khác của Y tá. Dù là cùng một nghề song 2 khái niệm này vẫn có điểm riêng biệt. Bạn có thê xem thêm cách phân biệt điều dưỡng và Y tá để có cái nhìn tổng quan nhất.

Y tá là thực hiện làm việc theo y lệnh của bác sĩ một cách thụ động còn Điều dưỡng hiện nay đã trở thành một nghề độc lập với nhiều trách nhiệm, vai trò hơn và được chia thành nhiều chuyên ngành khác nhau.

Tuyen-sinh-cao-dang-dieu-duong-pasteur-19-11.jpg


Dựa vào bảng tổng hợp trên ta thấy, các ngành điều dưỡng được chia làm 3 ngành chính bao gồm: điều dưỡng đa khoa, điều dưỡng hộ sinh và ngành chăm sóc người già.

Trong ngành điều dưỡng đa khoa chuyên ngành cụ thể:

- Điều dưỡng kĩ thuật viên Cao đẳng vật lý trị liệu tphcm

- Điều dưỡng Cao đẳng hộ sinh

Điều dưỡng hộ sinh và điều dưỡng chăm sóc người già được xếp tương ứng với một ngành vì hai chuyên khoa này mang tính chất chăm sóc toàn diện đối với con người.

Nên học chuyên ngành Cao đẳng điều dưỡng tphcm nào để dễ xin việc?
Cuộc sống ngày càng được nâng cao, việc chăm sóc sức khỏe cũng được nhiều người quan tâm hơn đặc biệt là trong việc sinh sản, chăm sóc người già,... Từ đó cho thấy sự có mặt của những Điều dưỡng viên là rất cần thiết và có ý nghĩa. Tuy nhiên, hiện nay ngành này đang bị thiếu hụt nhân sự một cách trầm trọng.

Vì vậy, trước tiên chúng ta có thể khẳng định khi học điều dưỡng sau khi ra trường không phải lo việc làm, mức lương của ngành điều dưỡng cũng không phải thấp . Dưới đây chúng tôi sẽ phân tích tiềm năng việc làm của từng chuyên ngành để các bạn hiểu rõ hơn.

Đây là cơ hội cho nhiều bạn đang có nguyện vọng học Điều dưỡng ở các nước phát triển với mức thu nhập cao. Ngoài những ngành trên chúng ta còn có thêm các ngành điều dưỡng khác như : Điều dưỡng Xét nghiệm, Điều dưỡng Phục hồi chức năng, Điều dưỡng dược,…Dù là học bất kỳ chuyên ngành nào các thí sinh đều sẽ có cơ hội làm việc đúng chuyên môn rất lớn. Chúc các bạn luôn may mắn trên con đường trở thành một điều dưỡng viên chuyên nghiệp.
------------------------------------------------------
TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC PASTEUR
Địa chỉ: 212 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội
024.85.895.895 - 0948.895.895
 
×
Quay lại
Top