Dấu hiệu phát hiện viêm xoang mũi

tranvo.huunhan1

Thành viên
Tham gia
3/2/2015
Bài viết
12
Viêm xoang mũi là một bệnh phổ biến ở nước ta Bệnh viêm xoang mũi không nguy hiểm tính mạng nhưng lại rất dai dẳng và khó trị dứt điểm và gây rất nhiều phiền toái cho người bệnh trong cuộc sống hàng ngày Chữa viêm xoang mũi không quá khó và cách chữa viêm xoang rất nhiều nhưng chưa đạt hiệu quả như mong đợi

Dấu hiệu nhận biết bệnh viêm xoang

Bệnh viêm xoang nhẹ thường khó phát hiện vì nó chỉ có một triệu chứng biểu hiện hoặc không có triệu chứng nào mà nhiều người sẽ nhầm lẫn với viêm mũi dị ứng hay nhiễm siêu vi, nó có thể gây ra một trong các triệu chứng như đau nhức, nghẹt mũi, chảy dịch, điếc mũi.

Bệnh viêm xoang nặng rất dễ phát hiện vì nó cùng một lúc biểu hiện bốn triệu chứng cơ bản của bệnh viêm xoang bao gồm:

Triệu chứng đau nhức khi bị viêm xoang

Vị trí bị nhức tùy theo xoang bị viêm

- Viêm xoang hàm: Gây đau nhức vùng má;

- Viêm xoang trán: Gây đau nhức giữa hai lông mày, thường là vào một giờ cố định là 10 giờ sáng;

- Viêm xoang sàng trước: Gây đau nhức giữa hai mắt;

- Viêm xoang sàng sau, xoang bướm: Gây đau nhức sâu, đau nhức vùng gáy.

Nhận biết bệnh viêm xoang nhờ triệu chứng chảy dịch

Viêm xoang thường gây ra hiện tượng chảy dịch, tùy thuộc vào vị trí xoang bị viêm mà dịch nhầy có thể chảy ra phía mũi hoặc xuống họng. Viêm các xoang trước thì dịch chảy ra mũi trước. Viêm các xoang sau thì dịch chảy vào họng. Triệu chứng chảy dịch làm cho người bệnh có cảm giác luôn phải khụt khịt mũi hoặc cảm giác lờ đờ ở cổ họng luôn muốn khạc nhổ.

Tùy theo mức độ bệnh nặng hay nhẹ, bệnh mới bị hay bị lâu năm, dịch nhầy sẽ có màu trắng đục, màu vàng nhạt hoặc màu xanh, có mùi hôi rất khó chịu, đặc biệt đối với những bệnh nhân viêm xoang hàm do răng thì mũ chảy vào mũi thì mùi càng khó chịu hơn.

Triệu chứng nghẹt mũi khi bị viêm xoang

Đây là triệu chứng biểu hiện khiến nhiều bệnh nhân lầm tưởng mình bị mắc bệnh viêm mũi dị ứng, bệnh nhân có thể ngẹt 1 bên hoặc 2 bên mũi tùy theo thể trạng viêm nhiễm và các yếu tố tác động khác.

Triệu chứng điếc mũi

Khi ấy bạn ngửi không thấy mùi, do bị viêm xoang nặng, phù nề nhiều nên mùi không thể len lỏi đến thần kinh khứu giác nên bệnh nhân mất khứu giác tạm thời.

Ngoài các triệu chứng cơ bản nêu trên thì bệnh nhân bị bệnh viêm xoang còn có một số triệu chứng biểu hiện phụ khác như:

- Đau đầu;

- Sốt nhẹ hoặc sốt cao;

- Có cảm giác chóng mặt, choáng váng khi nghiêng về phía trước;

- Vùng quanh mắt đau nhức từng cơn và theo nhịp mạch đập của cơ thể;

- Trường hợp viêm xoang do răng số 5,6,7 hàm trên sẽ thấy bị áp xe quanh răng;

- Khi bệnh nhân hắt xì hơi mạnh gây đau nhức, có khi có cả tia máu;

- Cảm giác ăn không ngon, ngủ không yên giấc, không thể tập trung suy nghĩ và làm việc được;

- Nhiều bệnh nhân còn bị mờ mắt do viêm thị thần kinh hậu nhãn cầu.

Trên đây là 4 dấu hiệu nhận biết bệnh viêm xoang mà chúng ta cần biết, cần nắm rõ để nhanh chóng phát hiện ra bệnh và có biện pháp chữa trị phù hợp nhằm ổn định và nâng cao chất lượng cuộc sống, tránh những ảnh hưởng không cần thiết do bệnh viêm xoang mang lại, bệnh càng được phát hiện sớm thì khả năng chữa trị càng nhanh khỏi, càng triệt để hơn. Đồng thời đối với những người may mắn chưa mắc phải căn bệnh này cần có biện pháp bảo vệ cho chính mình và người thân, tránh xa những nguyên nhân gây bệnh để có một sức khỏe tốt, một tinh thần minh mẫn, làm việc hiệu quả hơn, đạt được nhiều thành công hơn nhé.

Nguồn : đánh giá thuốc
 
×
Quay lại
Top