Đào tạo liên thông cao đẳng điều dưỡng gắn liền bệnh viện

TUYENSINHDH365

Thành viên
Tham gia
12/11/2016
Bài viết
4
Đào tạo liên thông cao đẳng điều dưỡng mô hình bệnh viện trường học là như thế nào? Ưu điểm của việc đào tạo ngành điều dưỡng theo mô hình này là gì?
Ngành Y Dược luôn nằm trong top những ngành có nhiều cơ hội việc làm với nhiều mức lương hấp dẫn. Tuy nhiên thực trạng sinh viên ngành y ra trường khó tìm được việc làm vẫn đang xảy ra khá nhiều. Nguyên nhân chính là do đặc thù ngành y dược cần phải nắm vững chuyên môn cũng như thành thạo kỹ năng tay nghề. Điều này đòi hỏi sinh viên cần phải được rèn luyện thành thạo kỹ năng, xử lý tình huống ngành nghề từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Dao-tao-gan-lien-thuc-hanh-benh-vien-truong-y-pasteur-15-7.jpg
Liên thông cao đẳng điều dưỡng TpHCM gắn liền bệnh viện
Qua nhiều năm thành lập và phát triển, trường cao đẳng y dược Pasteur không ngừng đổi mới phương pháp đào tạo để bắt kịp với thời đại. Hiểu được giá trị của việc thực hành kỹ năng chuyên môn ngành điều dưỡng, trường cao đẳng y dược Pasteur đã phối hợp với nhiều bệnh viện để thực hiện mục tiêu đào tạo theo mô hình bệnh viện – trường Y.
Mô hình đào tạo Bệnh viên – Trường Y là mô hình đào tạo liên kết giữa Trường đào tạo Y Dược với Bệnh viện đào tạo lý thuyết phải gắn liền với thực hành thực tế tại Bệnh viện nhằm mục tiêu trang bị cho sinh viên những kiến thức chuyên môn và khả năng làm việc chuyên nghiệp, có kỹ năng giải quyết các tình huống thực tế sau khi tốt nghiệp tại trường. Từ đó có thể làm việc ngay mà không phải đào tạo lại từ đầu.

Mô hình đào tạo Bệnh viện – Trường Y là mô hình đào tạo được Bộ Y tế hết sức khuyến khích, vì vậy trong những năm qua trường cao đẳng y dược Pasteur đã thực hiện Đào tạo liên thông cao đẳng điều dưỡng mô hình bệnh viện trường. Nhằm mang đến môi trường học tập tốt nhất cho sinh viên khi học liên thông trung cấp lên Cao đẳng Điều dưỡng sài gòn, bên cạnh việc trang bị cơ sở vật chất, trang thiết bị, máy móc hiện đại, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur còn đầu tư xây dựng bệnh viện riêng trực thuộc trường để làm nơi cho sinh viên được thực hành tiếp xúc với môi trường thực tế, trau dồi kỹ năng nghề nghiệp.

Sinh viên theo học trường cao đẳng Y Dược Pasteur đào tạo chất lượng bài bản
Với mục tiêu đào tạo nguồn nhân lực Cao đẳng dược TPHCM, Điều dưỡng, Kỹ thuật Xét nghiệm Y học, Cao đẳng Hộ sinh và Kỹ thuật viên vật lý trị liệu và phục hồi chức năng chất lượng, sau khi ra trường phải làm được việc, trong suốt thời gian đào tạo, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur hết sức chú trọng đào tạo kỹ năng thực tế cho sinh viên với phương châm học đi đôi với hành. Với chương trình đào tạo gắn liền với bệnh viện, sinh viên hệ liên thông Cao đẳng Điều dưỡng tại trường sẽ được thực hành, thí nghiệm nhiều hơn với sự giảng dạy và hướng dẫn của các giảng viên, Bác sĩ ưu tú, sinh viên được thực hành, thực tập với trang thiết bị Y tế đạt chuẩn theo quy định của Bộ Y tế. Từ đó sinh viên sẽ có nhiều cơ hội tiếp xúc với những tình huống thực tế và học cách giải quyết, giúp sinh viên tích lũy kinh nghiệm thực tế làm hành trang quý báu khi ra trường

Tiếp tục phát huy thế mạnh chương trình đào tạo theo mô hình Viện – Trường, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đã khắc phục được những hạn chế của phương pháp đào tạo truyền thống quá nặng về lý thuyết, thiếu tính thực tế. Chương trình đào tạo Cao đẳng Y Dược Hà Nội liên tục được cập nhật theo sự tiến bộ của Y học hiện đại, phương pháp giảng dạy khoa học lấy sinh viên làm trung tâm nhằm phát huy tối đa khả năng sáng tạo của sinh viên.
 
×
Quay lại
Top