Cùng tham khảo thêm về cách kế gi.ường đúng phong thủy

ngochuyen1218

Thành viên
Tham gia
13/3/2018
Bài viết
0
Tậu hoặc đóng một bộ gi.ường ngủ không phải là việc khó khăn nhưng về phong thủy, cần lưu ý đến vị trí và phương hướng.

Kê gi.ường và các thứ liên quan tiếp giáp với đúng tọa hướng giúp tạo nên góc ngủ bình yên và rộng hơn là vấn đề ấm êm trong gia đình.

Để kê gi.ường hợp phong thủy, cũng cần để ý vùng cát - hung (tốt - xấu) trong phòng theo âm dương. Âm là vùng tĩnh, ít ánh sáng, khuất gió, ít đi tới hay dùng thường xuyên, trang bị mang tính nhất mực . Dương là vùng động hơn, nhiều ánh sáng và nắng gió, hay đi xuyên qua hoặc sinh hoạt hằng ngày, với thể bị di dịch đồ đoàn . Chẳng thể kể âm thấp hơn hay dương lợi thế hơn. Vấn đề là tính toán cho hợp với thuộc tính sinh hoạt. Cụ thể, ko gian phòng ngủ thì vùng đầu gi.ường thiên về âm, cuối gi.ường là dương, vùng hai bên thì trung hòa. Vùng cát - hung của 1 ko gian phát sinh ra chính là ở cách thức bố trí nội thất và cấu trúc tương ứng. Chẳng hạn , trong phòng ngủ, chỗ đặt gi.ường ngủ, tủ đầu gi.ường là vùng cát; chỗ để bàn phấn (gương soi phản ánh hung khí), lối đi vào vệ sinh, chỗ để tủ xống áo (một dạng kho) là vùng hung. Chỗ ngồi chơi hay sofa là cát, khi mà kệ ti vi, lối đi lại… sẽ sở hữu trường khí hung hơn.

⇒ Cùng đi tham khảo về thiết kế nội thất tại đây: https://gotrangtri.vn/thiet-ke-noi-that/

phongthuy1_zoqr.jpg


Sắp đặt gương giảm thiểu trực xung đầu nằm, hướng ra vùng chuyển di

Không chỉ nhất vị, nhị hướng

Vị trí đặt gi.ường trong nhà can hệ đến vị trí tọa lạc và phương hướng hợp mệnh trạch. Cần phân biệt vị trí và hướng của gi.ường. Vị trí của gi.ường là chỗ sắp xếp so với trung cung (tâm) của căn phòng hoặc của Anh chị . Chẳng hạn nhắc "bố trí gi.ường ngủ nằm về phía đông bắc", tức thị xét từ tâm nhà ví như nhà nhỏ hoặc ví như phòng ngủ rộng thì xét trong khoảng tâm phòng, đặt gi.ường về phía đông bắc. Lúc chọn vị trí phòng ngủ và gi.ường ở phía nào rồi thì tìm hướng gi.ường bằng cách thức xem hướng vuông góc có gi.ường, kéo trong khoảng đầu gi.ường tới chân gi.ường hướng về đâu thì đó là hướng gi.ường.

Xét về cân bằng âm dương thì phần đầu gi.ường ngủ sở hữu tính âm (cần yên tĩnh, tối hơn so có cuối chân gi.ường) nên cần đặt trong vùng âm (ít gió và ánh sáng chiếu trực tiếp). Còn phần bên hông và chân gi.ường là những vùng chuyển động , thuộc dương nên với thể gần lối đi, cửa sổ hoặc cửa ra vào.

phongthuy_gsqc.jpg


Với thể mở cửa sổ nhỏ hai bên đầu gi.ường để bổ sung ánh sáng, nhưng hạn chế mở cửa ngay đầu gi.ường, không gian kết hợp với đồng hồ treo tường đẹp

Tránh trực xung nội thất

Các đồ vật sở hữu tính tĩnh và tiêu sử dụng trong tương lai như gi.ường ngủ, bàn làm cho việc cần giảm thiểu kê thẳng hàng có cửa đi và cửa sổ. Nếu gi.ường nằm gặp ngay cửa đi mở vào thì dễ bị gió lùa, người ngoài bước vào đột ngột gây giật mình . Người sinh hoạt trong phòng thấy thiếu thoả thích riêng tư . Nếu kê gi.ường ngay dưới cửa sổ thì sẽ gây chói mắt, thêm mưa tạt gió hắt trong khoảng bên ngoài và mỗi lúc muốn đóng - mở cửa sổ lại phải trèo lên gi.ường.

Thực tại , không hề nhà nào cũng với đủ diện tích phòng ngủ để đặt gi.ường đúng phong thủy. Phòng ngủ cũng ko chỉ có gi.ường mà còn nhiều trang bị khác. Do vậy , cần xác định ngay trong khoảng đầu vị trí và hướng gi.ường ngủ sẽ giúp cách thức mở cửa đi và cửa sổ hợp lý hơn.
 

×
Quay lại
Top