Công nghệ sản xuất gạch không nung từ tro xỉ than

sotaythongthai

Thành viên
Tham gia
18/7/2020
Bài viết
0
Gạch không nung là loại gạch tự đóng rắn đạt các chỉ số về cơ học như cường độ nén, độ hút nước, uốn… mà không cần qua nhiệt độ, không phải sử dụng nhiệt để nung nóng đỏ viên gạch nhằm tăng độ bền của viên gạch. Độ bền của viên gạch không nung được gia tăng nhờ lực ép hoặc rung hoặc cả ép lẫn rung lên viên gạch và thành phần kết dính của chúng.

Về bản chất của sự liên kết tạo hình, gạch không nung khác hẳn gạch đất nung. Quá trình sử dụng gạch không nung, do các phản ứng hoá đá của nó trong hỗn hợp tạo gạch sẽ tăng dần độ bền theo thời gian.

Trong bối cảnh tro xỉ được tuyển còn ít, việc tận dụng tro xỉ để sản xuất vật liệu xây gạch không nung là một hướng đi hiệu quả cho cả việc quản lý tro xỉ thải và tăng cường chất lượng vật liệu xây gạch không nung.

Tro xỉ tham gia trong sản xuất gạch không nung đóng 2 vài trò: cốt liệu mịn và thay thế 1 phần chất kết dính (xi măng).

Bên cạnh đó, tro xỉ còn là nguyên liệu quý, mở ra cơ hội để sản xuất một số vật liệu xây không nung cao cấp khác mà hiện nay nước ta chưa sản xuất.

Việc ứng dụng tro xỉ trong sản xuất vật liệu xây dựng gạch không nung tạo điều kiện để người tiêu dùng tiếp cận các sản phẩm VLXD tốt hơn với chi phí rẻ hơn, góp phần nâng cao thu nhập người dân.

Ngành công nghiệp chế biến tro xỉ và sản xuất các sản phẩm từ tro xỉ ra đời sẽ tạo ra hàng chục ngàn chỗ làm mới, đảm bảo việc làm và thu nhập sẽ góp phần ổn định và phát triển xã hội.

Sử dụng hợp lý tro xỉ trong công nghiệp sản xuất VLXD sẽ mang lại những lợi ích to lớn về kinh tế, xã hội và môi trường. Có thể thấy rằng, tro xỉ than thực sự là một nguồn nguyên liệu vàng của ngành sản xuất gạch không nung, mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Thông tin liên hệ

Hotline: 0982 80 60 90

Website: https://ducthanhgroup.com
 
×
Top Bottom