Có nên học tiếng Hàn với giáo viên bản xứ không?

ngandao25

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
20/11/2016
Bài viết
72
1. Học tiếng Hàn với giáo viên Hàn Quốc– mối quan tâm của dồi dào cả nhà. Bởi sao vậy?
Thời gian gần đây, Trung tâm tiếng Hàn SOFL nhận được nhiều câu hỏi và thắc mắc từ mọi người mọi người có nhu cầu học tiếng Hàn với nội dung: “Trung tâm có người nước ngoài tham gia giảng dạy không?&Rdquo; hay “Học viên có được tương tác với người bản xứ trong quá trình học không?&Rdquo;. Không có gì đáng ngạc nhiên vì lẽ đó chính là tâm lý chung của đại đa số người học ngoại ngữ Việt Nam. Có một suy nghĩ như được mặc định sẵn trong đầu các tín đồ ngoại ngữ đó là học với người bản xứ- môi trường lý tưởng nhất để học tiếng nước ngoài. Chính bởi vì vậy, sự xuất hiện của giảng viên bản địa trong những khóa học, không chỉ riêng tiếng Hàn, luôn được những học viên “săn đón” và thậm chí trở thành mối quan tâm thường trực của họ.

Hơn nữa, hẳn là ai trong chúng ta cũng đều đã từng xem hoặc mê mẩn một bộ phim Hàn Quốc, phải công nhận rằng tiếng Hàn là một thứ tiếng vô cùng “bắt tai” và giọng điệu thì siêu dễ thương, người dân xứ sở kim chi có phong biện pháp rất riêng biệt và ấn tượng. Chính bởi vì vậy, tính hiếu kỳ hay tò mò khi được tiếp xúc với người Hàn chính hiệu đã làm trỗi dậy mong muốn được học tiếng Hàn Quốc với người nước ngoài của các cả nhà Việt Nam.

03.Jpg

Học tiếng Hàn với giáo viên bản xứ có tốt không?
2. Có phải mọi đối tượng các bạn đều nên học tiếng Hàn với người bản xứ không?
Trung tâm tiếng Hàn SOFL trong những năm qua luôn không ngừng nỗ lực để trở thành mảnh đất ươm mầm khả năng ngoại ngữ, tạo môi trường ok nhất để trau dồi kiến thức cho các sinh viên bởi vì chúng tôi hiểu sinh viên cần các gì để có thể làm chủ thứ ngôn ngữ mà mình đang theo đuổi. Chính bởi hiểu nên chúng tôi khẳng định rằng không phải mọi đối tượng sinh viên học tiếng Hàn đều nên tương tác với người bản xứ ngay, bởi vì nó phụ thuộc vào trình độ và chương trình học khác nhau của sinh viên.05.Jpg

hoc tieng han online với người bản xứ đột phá để thành công
Trên thực tế, có nhiều bạn chưa từng học qua tiếng Hàn, bắt đầu chiến đấu với tiếng Hàn từ con số 0 tròn trĩnh nhưng lại mong muốn được những giáo viên nước ngoài trực tiếp giảng dạy luôn. Như vậy là không nên. Chúng tôi không nói quá trình sinh viên muốn được tương tác với người Hàn trong chu trình học tập là sai nhưng lại thành ra không đúng lúc. Chúng ta hãy thử mường tượng chu trình học tiếng Hàn là một trận chiến cam go, các bạn là các người lính xung trận còn giáo viên nước ngoài đó chính là tướng chỉ huy. Nếu như người lính chưa được trang bị các kiến thức căn bản nhất, thậm chí bất đồng ngôn ngữ với tướng chỉ huy thì liệu họ có thể hiểu và làm theo đúng những lời chỉ đạo của người chỉ huy trong suốt trận chiến được hoặc không? Câu trả lời đã rõ ràng, không thể. Do đó, điều chúng tôi muốn nhấn mạnh ở đây là: học ngoại ngữ là cả một việc dài gồm đa dạng chặng, để chắc chắc cho sự thành công ở các chặng tiếp theo thì ngay từ chặng đầu (trình độ sơ cấp) hãy học tập thật chăm chỉ với giáo viên người Việt, và sau đó tương tác với người bản địa sẽ là mục tiêu tiếp theo để hướng tới nhé!

Chúng tôi đã chứng kiến đa dạng cảnh dở khóc dở cười của các “chiến sĩ tiếng Hàn” tay không bắt giặc trong lớp học của giáo viên người Hàn bản xứ. Bước ra khỏi lớp học ấy, sự phấn khích vì được gặp, tiếp xúc với người Hàn chính hiệu thì vẫn còn nhưng kiến thức đọng lại vẫn chỉ xấp xỉ con số 0 vì họ không thể hiểu hết được vị giáo viên đó nói những gì. Nếu bạn không muốn bản thân rơi vào tình cảnh éo le như vậy thì ở mức độ sơ cấp, chưa biết gì về tiếng Hàn, đừng “mạo hiểm” nhập cuộc với lớp học của người nước ngoài nhé!

3. Các đối tượng nào nên học tiếng Hàn Quốc với người nước ngoài tại Trung tâm tiếng Hàn SOFL?
Tại trung tâm tiếng Hàn SOFL, chúng tôi cung cấp những khóa học tiếng Hàn Quốc với trình độ khác nhau. Thời điểm lý tưởng để có thể tham gia các lớp học với người nước ngoài có chất lượng là sau khi đã trải qua những khóa học sơ cấp, nắm vững các kiến thức về từ vựng, ngữ pháp và thành thạo những cấu trúc dùng trong giao tiếp thì ở mức độ trung cấp, chương trình tiếng Hàn xuất khẩu lao động, tiếng Hàn cho cô dâu trung cấp, luyện phỏng vấn visa du học Hàn… mọi người có thể tự tin hơn khi nghe bài giảng của những giáo viên Hàn bản địa, từ đó thu nhặt được phong phú kiến thức hay và bổ ích. Đây mới là lúc “thời cơ chín muồi” để cả nhà tìm đến những người thầy nước ngoài nhé!

Học ngoại ngữ với người nước ngoài là một cách thực hiện hoặc nhưng phải đúng thời điểm thì mới đạt được kết quả như mong đợi. Hy vọng rằng những lời góp ý chân thành này sẽ giúp ích cho học viên trong quá trình xác định lộ trình và chiến thuật đúng đắn trong cuộc chiến với tiếng Hàn. Chúc sinh viên thành công!

Thông tin được cung cấp bởi: Trung tâm tiếng Hàn SOFL

Cơ sở 1: Số 365 Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2: Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội
Cơ sở 4: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Long Biên - Hà Nội
Email: trungtamtienghansofl@gmail.Com
Điện thoại: (84-4) 62 921 082 Hoặc: (84-4) 0964 66 12 88
website : trungtamtienghan.Edu.Vn
 
×
Top Bottom