Chứng đau nửa đầu liên quan đến nguy cơ tự tử

hongtrang567

Thành viên
Tham gia
17/8/2017
Bài viết
0
Chứng đau nửa đầu ảnh hưởng đến hàng triệu người trên thế giới, nhưng ít ai biết được những sự thật về căn bệnh nguy hiểm này.

Chứng đau nửa đầu liên quan đến nguy cơ tự tử
>> https://chuabenhdaunuadau.com/nguyen-nhan-gay-benh-dau-nua-dau-sau-gay-la-gi.html
Một số nghiên cứu đã tìm thấy manh mối liên hệ giữa chứng đau nửa đầu với tỷ lệ tự tử ngày ngàng gia tăng. Nguy cơ này có thể còn cao hơn ở những người bị chứng đau nửa đầu kèm xuất hiện hào quang hoặc nhấp nháy của các triệu chứng cảm giác ánh sáng. Các nhà nghiên cứu vẫn không rõ ràng lý do tại sao chứng đau nửa đầu và tự tử có liên quan, nhưng trầm cảm và chứng đau nửa đầu có biểu hiện sinh học tương tự.

Thuốc có thể làm cho chứng đau nửa đầu tồi tệ hơn

Mặc dù thuốc có nghĩa là để làm dịu bớt cơn đau của chứng đau nửa đầu, tuy nhiên, trong một số trường hợp uống thuốc có thể phản tác dụng. Sử dụng quá thường xuyên các loại thuốc đau nửa đầu có thể dẫn đến hiện tượng được gọi là “lạm dụng thuốc đau đầu” và bạn sẽ rơi vào một vòng luẩn quẩn phụ thuộc vào thuốc. Đây là loại đau đầu có thể xảy ra với nhiều loại thuốc khác nhau, trong đó có chất ma tuý, acetaminophen, thuốc kháng viêm không steroid (NSAIDs, như ibuprofen) và triptans – một nhóm thuốc được sử dụng đặc biệt để điều trị chứng đau nửa đầu.

Giải pháp ở đây là gì? Hãy cố gắng hạn chế tối đa sử dụng thuốc đau nửa đầu và đừng coi nó như một phương án đối phó khi triệu chứng này xuất hiện.

Sét và chứng đau nửa đầu có thể tấn công cùng một lúc

Một nghiên cứu của những người bị chứng đau nửa đầu ở Ohio và Missouri (Hoa Kỳ) phát hiện ra rằng nguy cơ đau nửa đầu tăng lên vào những ngày khi có sét gần so với ngày khi không có sét. Và các yếu tố thời tiết liên quan như: áp suất không khí, độ ẩm, cả hai đều có liên quan với chứng đau nửa đầu trong quá khứ.
> https://chuabenhdaunuadau.com/nhung-dau-hieu-trieu-chung-benh-dau-nua-dau-ban-can-biet.html
Các tác giả nghiên cứu cho rằng sóng điện từ sét có thể gây ra những cơn đau đầu hoặc sét có thể làm tăng sản xuất ozone, nấm bào tử, hoặc trong đó có thể thúc đẩy chứng đau nửa đầu.

Chứng đau nửa đầu có liên quan đến vấn đề sức khỏe nghiêm trọng khác

Những người bị chứng đau nửa đầu có nguy cơ cao bị đột quỵ và các vấn đề tim mạch khác khi so với dân số nói chung. Nguy cơ đột quỵ, đặc biệt cao hơn khi bệnh nhân mắc chứng đau nửa đầu đi kèm với hào quang và phụ nữ tuổi từ 35 trở lên, nhất là những người sử dụng thuốc tránh thai hoặc những người hút thuốc lá.

Thay đổi tâm trạng đột ngột có thể gây ra chứng đau nửa đầu

Nghiên cứu của nhóm Buse (Hoa Kỳ) tìm thấy một nguy cơ cao hơn 20% của chứng đau nửa đầu sau khi tâm trạng của ai đó thay đổi đột ngột từ buồn hay lo lắng sang hạnh phúc hay sung sướng. Những sụt giảm căng thẳng đột ngột ấy có thể làm cho chứng đau nửa đầu xuất hiện. Làm thế nào để giảm khả năng này xảy ra với mình? Cố gắng tránh đỉnh của sự căng thẳng, tập một số bài tập yoga hoặc nghỉ ngơi, thư giãn.

Quan hệ t.ình d.ục có thể gây ra chứng đau nửa đầu

“Lao động” thể chất cường độ cao, bao gồm cả hoạt động t.ình d.ục và đôi khi thậm chí chỉ cần kích thích thực sự có thể gây ra chứng đau nửa đầu. Thông thường nguyên nhân này của chứng đau nửa đầu là phổ biến hơn ở nam giới trẻ hoặc trung niên. Tuy nhiên, thật may mắn rằng nó sẽ mất đi khi tuổi tác lớn dần.

Rõ ràng là chúng ta không thể tránh hoạt động t.ình d.ục nhưng không nên quan hệ t.ình d.ục một cách quá độ. Có rất nhiều cách khác nhau để tránh, điều trị chứng đau nửa đầu từ nguyên nhân này song có một giải pháp hữu hiệu phụ thuộc vào sự nỗ lực của các cặp vợ chồng đó là quan hệ t.ình d.ục khoa học.

Chứng đau nửa đầu có thể lây truyền thông qua gió.

> https://chuabenhdaunuadau.com/nguyen-nhan-va-trieu-chung-benh-dau-nua-dau-ben-phai.html
Ngoài độ ẩm và nhiệt độ khí quyển, một số người cho rằng gió ấm ở tây nam nước Mỹ có thể là nguyên nhân gây ra chứng đau nửa đầu của họ. Ít nhất đã có một nghiên cứu khoa học chứng minh cho điều này. Các nhà nghiên cứu thuộc Alberta, Canada tìm thấy manh mối chứng đau nửa đẩu có nguy cơ gia tăng ở những người sống tại khu vực đón gió ấm ở tây nam nước Mỹ (gió Chinooks), nếu những cơn gió này thổi với tốc độ 23 dặm/ giờ. Gió Chinooks là gió ấm bắt nguồn từ phía Tây, ngoài ra, theo một nghiên cứu khác cho thấy rất nhiều người bị nhạy cảm với yếu tố thời tiết như nhiệt độ, độ ẩm và áp suất khí quyển.
 

×
Quay lại
Top