Đau nửa đầu trái là bệnh gì?

hongtrang567

Thành viên
Tham gia
17/8/2017
Bài viết
0
Đau nửa đầu trái là bệnh gì? Đây là câu hỏi nhiều người cần được giải đáp cụ thể để biết cách đối phó kịp thời ngay khi xuất hiện triệu chứng. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp một số thông tin cần thiết như sau:

Đau nửa đầu trái là bệnh gì?
Đau nửa đầu trái có thể do nhiều nguyên nhân gây ra, một vài nguyên nhân có thể gây nên triệu chứng đau nửa đầu như:

Trầm cảm

>> https://chuabenhdaunuadau.com/nguyen-nhan-va-trieu-chung-benh-dau-nua-dau-ben-phai.html
Khi bị đau nửa đầu bên trái kéo dài, người bệnh sẽ dẫn đến căng thẳng và mệt mỏi, lâu dần sẽ dẫn đến trạng thái thường xuyên có những âu lo, ăn ít, không chú ý đến diện mạo, áo quần không gọn gàng, không quan tâm đến hoạt động của người xung quanh, hay nóng nảy, thường xuyên buồn bã đó là dấu hiệu của bệnh trầm cảm.

Đau đầu kinh niên

Người bệnh lúc đầu chỉ bị đau nhẹ ở vùng nửa đầu và cơn đau thường xuất hiện ngắn 30 phút dần đến 1 giờ rồi 2 giờ sau đó kéo dài có khi lên đến cả ngày. Kèm theo đó là thường xuyên có cảm giác khó chịu ở vùng đầu, khiến người bệnh luôn trong trạng thái căng thẳng. Đây là triệu chứng của bệnh đau đầu kinh niên.

Hội chứng rối loạn serotonin

Người bệnh có thể có những phản xạ như run rẩy, co giật cơ gây ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống thường ngày làm người bệnh có thể không làm chủ được hành động của mình.

Triệu chứng của đột quỵ

Khi bị đau nửa đầu bên trái, bệnh nhân có biểu hiện đau nhức và chóng mặt. Đồng thời các mạch máu não thúc đẩy sự hình thành xơ vữa, làm hẹp lòng mạch, gây thiếu máu não, nguy hiểm hơn làm mạch máu bị vỡ, gây ra đột quỵ.

>> https://chuabenhdaunuadau.com/nhung-dau-hieu-trieu-chung-benh-dau-nua-dau-ban-can-biet.html
Điều trị đau đầu bên trái


Triệu chứng đau đầu bên trái hiện nay vẫn chưa tìm được phương thuốc đặc trị. Điều trị chứng đau đầu bên trái chủ yếu chú trọng đến việc cắt cơn đau cũng như giảm tần xuất xuất hiện cơn đau. Do đó, một trong những điểm cần lưu ý khi điều trị đau đầu bên trái là phải có biện pháp phòng ngừa bệnh hiệu quả. Để phòng ngừa những cơn đau đầu bên trái, bạn nên lưu ý những điểm sau:

Sử dụng thuốc dự phòng: một số nhóm thuốc dự phòng có khả năng giảm đi đáng kể cơn đau đầu bên trái nếu được uống đúng liều và theo lộ trình nhất định. Các loại thuốc thường được sử dụng bao gồm aspirin, paracetamol (các loại thuốc giảm đau dùng không cần kê đơn), hoặc hỗ trợ điều trị như migrin… Việc sử dụng thuốc trong điều trị bệnh đau đầu rất quan trọng nhưng cần thận trọng khi sử dụng.
Chế độ sinh hoạt: cần đặc biệt lưu tâm đến việc cân bằng công việc và nghỉ ngơi, bạn cũng cần luyện tập thể thao để nâng cao sức khỏe.
Chế độ ăn uống: Một số loại thức ăn đã được biết đến là yếu tố khởi phát cơn đau cần được loại bỏ. Tăng cường bổ sung chất dinh dưỡng đầy đủ.
Khám sức khỏe định kỳ là biện pháp giúp tầm soát phát hiện sớm các yếu tố nguy cơ gây đau đầu và điều trị hiệu quả.

>> https://chuabenhdaunuadau.com/nguyen-nhan-gay-benh-dau-nua-dau-sau-gay-la-gi.html
 

×
Quay lại
Top