Chức năng của hệ thống tiếp địa chống sét là gì?

Hữu Việt

Thành viên
Tham gia
6/5/2019
Bài viết
0
Tiếp địa hay còn gọi là tiếp đất, hoặc là nối đất. Đây là một phương pháp giải quyết vấn đề rò rỉ điện bên ngoài các thiết bị viễn thông, thiết bị điện điện, điện tử.

Đối với việc thi công hệ thống chống sét, hệ thống tiếp địa bao gồm các bộ phận được lắp đặt đảm bảo tiêu chuẩn. Các bộ phận này đều có khả năng dẫn điện, được liên kết với nhau và tiếp xúc với mặt đất.

Hệ thống tiếp địa có chức năng cân bằng điện thế. Chúng có tác dụng phân tán năng lượng quá áp và quá dòng xuống đất. Từ đó hình thành cơ chế bảo vệ an toàn cho con người và các thiết bị điện dân dụng.

Để đánh giá tiêu chuẩn của một hệ thống tiếp địa, người ta phải cân nhắc tới nhiều yếu tố. Có thể kể tới như điện trở tiếp đất, quy mô tiếp địa, vật liệu tiếp đất,…

kiem-dinh-he-thong-chong-set.jpg

Một hệ thống tiếp địa chống sét bao gồm các bộ phận sau:

Cọc tiếp địa
Dây liên kết
Mối nối liên kết
Hộp nối đất và kiểm tra

Các bộ phận này đóng vai trò quan trọng như nhau trong hệ thống tiếp địa, giúp hoàn thiện hệ thống tiếp địa chống sét và đảm bảo hoạt động hiệu quả, an toàn.

Hệ thống tiếp địa chống sét là bộ phận không thể thiếu của bất cứ công trình chống sét nào. Nếu thiết bị chống sét không có tiếp địa tốt thì việc sét đánh gây hậu quả lớn hoàn toàn có thể xảy ra. Ngược lại nếu tiếp địa tốt thì hệ thống thu lôi sẽ phát huy được tối ưu hiệu quả sử dụng.

Nếu Quý khách hàng có nhu cầu, vui lòng liên hệ với chúng tôi:
Hotline: 0968 914 086 – 0968 724 639 – 0919 226 994
Website: namquocthinh.com
Email: namquocthinh@gmail.com
 
Hiệu chỉnh:
×
Quay lại
Top