Chữa sai lệch khớp cắn cần căn cứ vào nguyên nhân

hanhnguyentuminh

Thành viên
Tham gia
3/6/2016
Bài viết
0
Sai lệch khớp cắn ảnh hưởng nghiêm trọng tới thẩm mĩ khuôn mặt, nụ cười cả hoạt động của răng và hàm nhai. Chữa lệch khớp cắn cần căn cứ vào nguyên nhân gây ra sai lệch để có giải pháp điều trị sai lệch khớp cắn phù hợp và có hiệu quả nhất.

cwRksNOJw1yoG15kqFZljsVAt9LKaCcpSgzBLs9KcICSsVcKvEPuBvMlHe9eWYAe3i3gGDppS-0AhgJTLPS72swgHzHJkF_5x-3TuZReE83l6ztAIGdhz5rKekRX5pHPAy76N1KQ


Nguyên nhân gây sai lệch khớp cắn
Sai lệch khớp cắn được bắt nguồn từ rất nhiều nguyên do, sau đây là một số nguyên nhân chủ yếu dẫn tới tình trạng sai lệch khớp cắn.

♦ Sai lệch khớp cắn do di truyền

Một số trẻ sinh ra đã bị sai lệch khớp cắn. Đây là một trong số những nguyên nhân chủ yếu dẫn tới tình trạng sai lệch khớp cắn. Những trẻ sinh ra có xương hàm quá nhỏ mà răng thì to hoặc xương hàm bình thường nhưng răng mọc lên bất thường, lệch lạc cũng gây nên tình trạng sai lệch khớp cắn.

Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người

Những gia đình có bố, mẹ hoặc bố hoặc mẹ có tình trạng răng hô, răng vẩu…thì tỷ lệ con sinh răng cũng bị hô, vẩu…lớn hơn các gia đình bình thường. Hô, vẩu…cũng là một trong những dạng răng mọc lên thiếu thẩm mỹ dẫn tới tình trạng sai khớp cắn.

♦ Sai lệch khớp cắn do các thói quen xấu khi còn bé

Khi còn nhỏ, các bé thường có thói quen mút tay, ngậm ty giả, thở miệng hoặc đẩy lưỡi…đây là một trong những nguyên nhân khiến tình trạng răng bị đẩy ra, chìa ra phía môi gây ra tình trạng sai khớp cắn.

♦ Sai lệch khớp cắn do mất răng sớm

Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người

ở một số trẻ do bệnh lý răng miệng hoặc do va chạm mà răng sữa mất sớm hơn so với thời gian răng mọc cố định. Tình trạng này làm cho răng mọc lệch, mọc chen chúc và gây nên những sai lệch trong khớp cắn. Gây ảnh hương tới chức năng răng và tính thẩm mỹ của răng miệng.

♦ Sai lệch khớp cắn do chế độ dinh dưỡng

Chế độ dinh dưỡng hàng ngày sẽ ảnh hưởng tới sự phát triển của xương hàm. Trẻ bị thiếu dinh dưỡng sẽ làm cho xương hàm chậm phát triển hoặc phát triển yếu. Xương hàm quá ngắn, không đủ chỗ cho răng mọc là nguyên nhân làm sai lệch khớp cắn

♦ Sai lệch khớp cắn do tai nạn.

Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người

Tai nạn hoặc các chấn thương sẽ làm cho các răng dịch chuyển về cùng một phía. Hay các bệnh lý răng miêng cũng gây nên những ảnh hưởng làm răng miệng bị xô lệch, khớp cắn bị sai trầm trọng.

Tất cả những tổn thương làm sai lệch khớp cắn đều gây ảnh hưởng tới chức năng răng và tính thẩm mỹ của hàm răng. Làm cho khuôn miệng mất cân đối và không hài hòa với các đường nét khuôn mặt. Vì thế bạn cần đến bác sĩ để được bác sĩ thăm khám và đưa ra phương pháp điêu trị, chỉnh nha phù hợp nhất nhằm hạn chế được những tình trạng xấu ảnh hưởng tới răng miệng.
 
×
Quay lại
Top