5 nguyên nhân gây răng lệch khớp cắn nghiêm trọng

nhilee14594

Thành viên
Tham gia
18/6/2016
Bài viết
1
Răng lệch khớp cắn muốn điều trị triệt để nhất phải căn cứ vào nguyên nhân gây lệch lạc khớp cắn cụ thể của từng trường hợp. Vậy để hiểu rõ hơn răng lệch khớp cắn là gì và tại sao răng lại lệch khớp cắn, các bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Jm3PJ5SUAoVmqR-5JBwA3t6KNEijRIl_qU376cb7FZcuJfI2J8DerzWU3NS4v0gAjaH6uSDAdDJUXSFxV-n_0ZTJO6KvN8HodYGcqMjMZnvsV1CMKF1R2EEdrwA2rtlLRiY_zHbC


1. Răng lệch khớp cắn là gì?
Răng lệch khớp cắn là hiện tượng sai lệch khớp cắn trong tương quan giữa răng và xương của 2 hàm trên – dưới ở trạng thái bình thường. Hiện tượng lệch lạc khớp cắn này không những làm ảnh hưởng đến việc ăn nhai, mà còn làm ảnh hưởng đến thẩm mỹ chung của khuôn mặt. Vậy có cách chữa răng lệch khớp cắn nào hiệu quả không?

2. Răng lệch khớp cắn do đâu?
Răng lệch khớp cắn được bắt nguồn từ rất nhiều nguyên do, sau đây là một số nguyên nhân chủ yếu dẫn tới tình trạng răng lệch khớp cắn.

- Răng lệch khớp cắn do di truyền:
Những gia đình có bố, mẹ hoặc bố hoặc mẹ có tình trạng răng hô, răng vẩu…thì tỷ lệ con sinh răng cũng bị hô, vẩu…lớn hơn các gia đình bình thường. Hô, vẩu…cũng là một trong những dạng răng mọc lên thiếu thẩm mỹ dẫn tới tình trạng sai khớp cắn.

- Răng lệch khớp cắn do các thói quen xấu khi còn bé:
Khi còn nhỏ, các bé thường có thói quen mút tay, ngậm ty giả, thở miệng hoặc đẩy lưỡi…đây là một trong những nguyên nhân khiến tình trạng răng bị đẩy ra, chìa ra phía môi gây ra tình trạng sai khớp cắn.

- Răng lệch khớp cắn do mất răng sớm:
Ở một số trẻ do bệnh lý răng miệng hoặc do va chạm mà răng sữa mất sớm hơn so với thời gian răng vĩnh viễn mọc. Tình trạng này làm cho răng mọc lệch, mọc chen chúc và gây nên những sai lệch trong khớp cắn. Gây ảnh hương tới chức năng răng và tính thẩm mỹ của răng miệng.

- Lệch lạc khớp cắn do chế độ dinh dưỡng:
Chế độ dinh dưỡng hàng ngày sẽ ảnh hưởng tới sự phát triển của xương hàm. Trẻ bị thiếu dinh dưỡng sẽ làm cho xương hàm chậm phát triển hoặc phát triển yếu. Xương hàm quá ngắn, không đủ chỗ cho răng mọc là nguyên nhân làm răng lệch khớp cắn

- Răng lệch khớp cắn do tai nạn:
Tai nạn hoặc các chấn thương sẽ làm cho các răng dịch chuyển về cùng một phía. Hay các bệnh lý răng miêng cũng gây nên những ảnh hưởng làm răng miệng bị xô lệch, khớp cắn bị sai trầm trọng.

3. Các dạng răng lệch khớp cắn phổ biến
Cũng giống như mọi trường hợp khác, răng lệch khớp cắn cũng không ngoại lệ, răng lệch khớp cắn có rất nhiều dạng, và mỗi dạng sai lệch khớp hàm sẽ có những đặc điểm riêng.

Việc xác định từng dạng răng lệch khớp cắn sẽ giúp bạn có cách điều trị thích hợp nhất. Thông thường có 2 phương pháp điều trị răng lệch khớp cắn hiệu quả triệt để là niềng răng và phẫu thuật hàm.
 
Hiệu chỉnh bởi quản lý:
×
Top Bottom