Cảnh báo ngồi lâu một tư thế có nguy cơ gây nên đau vùng eo lưng

DongChau123

Thành viên
Tham gia
27/6/2016
Bài viết
18
Ngồi là tư thế làm cải thiện nhất gánh không nhỏ của cột sống, đặc biệt là vùng eo lưng. Nhiều ngày, vùng này sẽ bị đau và tầm khoảng 10% người sẽ chuyển thành mạn tính. Ngoài ra, đau đớn thắt vùng thắt lưng có nguy cơ là triệu chứng của thoát vị đĩa đệm thắt vùng eo lưng, thoái hóa cột sống thắt vùng thắt lưng cho tuổi già, lao cột sống thắt vùng eo lưng, viêm cột sống thắt vùng eo lưng do vi trùng hoặc tác nhân khác, chứng bệnh viêm dính cột sống ( di truyền), vẹo cột sống, ung thư di căn cột sống thắt vùng thắt lưng, gãy xương sống thắt vùng eo lưng...

Trong 24 giờ Dù cho bạn đứng, ngồi thường hay cúi vùng thắt lưng cột sống vẫn phải chịu đựng sức nặng nề của cơ thể. Vì phải chịu sức trầm trọng như cho nên các chứng bệnh lý ở cột sống rất dễ phát sinh, đặc biệt là khi cột sống phải “làm việc ngoài giờ”. Áp lực tăng gấp ba lần lên các đĩa đệm ở cột sống khi bạn chuyển từ tư thế nằm sang ngồi. Đặc biệt một vài tư thế không đúng như cúi vùng thắt lưng khi xách nghiêm trọng từng tăng thêm sức rất lớn không cần thiết phải thiết lên cột sống.
Đọc thêm: https://tuanboyhn.wixsite.com/tintuc24h/single-post/2018/02/07/dau-2-ben-hong-la-benh-gi

Bạn thường cho thấy ngồi là nghỉ ngơi, nhưng mà thực ra ở tư thế này vùng thắt lưng của bạn lại làm việc vô cùng nghiêm trọng, chịu rất nhiều lực hơn khi bạn nằm, đứng thường đi. Hãy tìm công nghệ để ít ngồi hơn, đặc biệt khi bạn đau đớn lưng.

Biết kỹ thuật duy trì tư thế đúng trong sinh hoạt và vận động là một trong các liệu pháp quan trọng nhằm phòng ngừa chứng đau đớn thắt vùng eo lưng và các chấn thương cho cột sống. Một số tư thế đúng khi đứng, ngồi, thường mang vật rất lớn giúp cho trọng số lượng của cơ thể được phân bổ đều khắp cột sống và giữ độ cong sinh lý tự nhiên của cột sống, qua đó làm giảm đến mức thấp nhất sức nặng đè lên cột sống. Vì thế nên giảm thiểu sự làm việc quá mức của một phần nào đó của cột sống để hạn chế sự mệt mỏi hoặc chấn thương.
Đọc thêm: https://www.linkedin.com/pulse/đau-nhức-vùng-mông-cảnh-báo-bệnh-gì-suc-khoe-ngay-nay/?published=t

Do đau thắt vùng thắt lưng cấp đa số bắt nguồn từ làm việc sai tư vậy nên trong hơn 90% trường hợp, bệnh nhân chỉ cần chữa bằng giải pháp bảo tồn đúng đắn (không phẫu thuật) thì sẽ kịp thời khỏi đau đớn và có nguy cơ trở lại với công việc hàng ngày. Thời gian chữa bảo tồn thường hay mất khoảng tầm 3 tháng.

Mặt khác có thể uống thuốc kháng sinh để trị các cơn đau đớn cấp. Tuy vậy, phần lớn các thuốc kháng sinh suy nhược đau đớn, kháng viêm hay đi kèm các hậu quả trên bao tử cũng như trên thận. Gần đây, một số thuốc mới như meloxicam (Mobic), celecoxib, nimesulide… đã từng giúp suy yếu đáng kể các nguy cơ này.
Đọc thêm: https://muonmau24h.blogspot.com/2018/02/gian-day-chang-o-lung-va-nhung-loi.html

Bạn cần thiết phải làm gì khi bị đau thắt vùng eo lưng cấp tính:
- thăm khám ngay bác sĩ chuyên khoa cột sống/khoa khớp để được hướng dẫn điều trị một công nghệ đúng đắn
- Nằm nghỉ trên gi.ường nệm dày trong vài ba ngày đầu
- một vài ít trường hợp nên nằm lâu hơn, song nên ngồi lên luyện tập nhẹ nhàng càng kịp thời càng tốt các cơ bụng và cơ thắt lưng để kịp thời phục hồi
- Phải uống thuốc kháng sinh một phương pháp thận trọng dưới sự giám sát của bác sĩ
- có khả năng uống những thủ thuật hỗ trợ: phục hồi chức năng, vận động chữa liệu
 

×
Quay lại
Top