Đau thắt lưng là bệnh gì? có nguy hiểm hay không?

hoangquanlaij

Thành viên
Tham gia
14/9/2017
Bài viết
0
Triệu chứng đau thắt lưng là bệnh gì có nguy hiểm hay không? bà bệnh lý này có gây ra những biến chứng nguy hiểm gì khác nữa liên quan đến sức khỏe hay không? Cùng tham khảo qua những thông tin chia sẻ từ các bác sỹ tại bệnh viện cơ xương khớp an Việt dưới đây nhé.

Đau thắt lưng là bệnh gì?
Theo chia sẻ của các bác sỹ thì đau thắt lưng là hội chứng đau khu trú trong khoảng từ ngang mức L1 đến nếp lằn mông, đây là một hội chứng xương khớp rất hay gặp. Khoảng 50 - 70% những người trưởng thành có đau thắt lưng. Đau thắt lưng có thể cấp tính hoặc mãn tính, đau kéo dài hay từng đợt.

Các cơn đau có thể tại vị trí thắt lưng hoặc lan dọc theo cột sống, lan xuống một hoặc hai chân. Các cơn đau có thể tăng lên nếu bạn vận động các vùng trên cơ thể như : Cúi, nghiêng, hoặc nâng vác, giảm đau khi nghỉ hoặc đau liên tục không liên quan đến động tác vận động của cột sống. Đau cũng có thể do co cứng cơ, do kích thích thần kinh, do gãy xương, hoặc kết hợp các cơ chế nêu trên.

tham khảo thêm một số loại thuốc thuốc chữa viêm bao gân

Nguyên nhân gây đau vùng thắt lưng
Có 2 nguyên nhân chính gây ra tình trạng đau thắt lưng: nguyên nhân cơ học và một bệnh lý khác gây ra.

Nguyên nhân cơ học
  • Do tình trạng căng giãn cơ, dây chằng cạnh cột sống quá mức
  • Thoái hóa đĩa đệm cột sống
  • Thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng
  • Trượt thân đốt sống
  • Dị dạng thân đốt sống (cùng hóa thắt lưng 5, thắt lưng hóa cùng 1…),loãng xương nguyên phát... Trường hợp này diễn biến lành tính, chiếm 90% số trường hợp đau thắt lưng.
Nguyên nhân do một số bệnh khác gây ra
  • Có thẻ do tiền sử bệnh đau cột sống thắt lưng là triệu chứng của một trong các bệnh khớp mạn tính như: viêm cột sống dính khớp, viêm khớp dạng thấp, loãng xương.
  • Tổn thương tại cột sống do nguyên nhân nhiễm khuẩn như: viêm đĩa đệm đốt sống do vi khuẩn lao hoặc vi khuẩn sinh mủ.
  • Ngoài ra còn các nguyên nhân khác như: do ung thư; do sỏi thận, loét hành tá tràng, bệnh lý động mạch chủ bụng, u xơ tuyến tiền liệt; tổn thương cột sống do chấn thương…
Trên đây là những chia sẻ về nguyên nhân viêm bao gân cổ tay. Hy vọng đã cung cấp đầy đủ thông tin giúp mọi người hiểu hơn về căn bệnh nguy hiểm nay. Mọi thắc mắc liên quan hay muốn tham khảo thêm bệnh viêm bao gân ngón tay vui lòng liên hệ Hotline 19002838 để được tư vấn hỗ trợ trực tiếp ngay nhé.
 

×
Quay lại
Top