Cách phòng ngừa bệnh thoái hóa đốt sống cổ

ThaoNguyen994

Thành viên
Tham gia
10/4/2016
Bài viết
9
Do đặc thù của công việc thường xuyên phải cúi như người nông dân, thợ cắt tóc hay thợ sơn tường,… nhóm người này thường dễ mắc phải căn bệnh thoái hóa đốt sống cổ mà đôi khi chính họ không ngờ tới. Những cách đơn giản giúp phòng ngừa và điều trị thoái hóa đốt sống cổ ngay tại nhà mà bạn nên tham khảo sau đây.

8aa3f582d10df75c1d4f1f413489216d.jpg


Để có thể phòng ngừa bệnh thoái hóa đốt sống cổ một cách hiệu quả nhất bạn cần:

- Tư thế ngồi làm việc đúng: Với những người làm việc đòi hỏi bạn thường xuyên phải cúi hoặc mang vác vật nặng trên vai hoặc trên đầu,…sẽ rất dễ gây ra những tổn thương đến cấu trúc xương khớp vùng đốt sống cổ, nếu tình trạng này kéo dài sẽ dẫn đến bệnh thoái hóa đốt sống cổ. Do đó để có thể phòng bệnh được hiệu quả bạn nên chú ý đến tư thế làm việc của mình và dành thời gian nghỉ ngơi hợp lý.

- Nghỉ ngơi hợp lý: Khi những cơn đau kéo dài thì bạn nên dành thời gian nghỉ ngơi để cơ thể bạn được hồi phục và giảm thiểu tình trạng đau đớn. Thế nhưng người bệnh bị thoái hóa đốt sống cổ cũng không nên nghỉ ngơi quá nhiều bởi việc nằm quá nhiều sẽ khiến tình trạng bệnh thêm nghiêm trọng.

- Tập thể dục giữa giờ: Nếu bạn là một nhân viên văn phòng hay đang làm một công việc mà phải ngồi hàng giờ trên máy tính thì rất có nguy cơ bị thái hóa đốt sống nhất là thoái hóa đốt sống cổ. Theo các bác sỹ những người làm việc văn phòng nên tạo cho mình thói quen tập thể dục giữa giờ, sau khi ngồi làm việc khoảng 45 phút đến 1 tiếng sẽ giúp phòng tránh bệnh được tốt hơn,….
 
×
Quay lại
Top