Nhân viên văn phòng có bị thoái hóa đốt sống cổ không?

phongtethap2

Thành viên
Tham gia
2/8/2018
Bài viết
0
Trước giờ, mọi người luôn nghĩ căn bệnh thoái hóa đốt sống cổ chỉ gặp ở những người có tuổi. Nhưng hiện nay nó đã trở nên khá phổ biến. Nhất là đối với những người làm trong giới văn phòng. Vậy nguyên nhân từ đâu đến? Liệu có phải chỉ do ngồi lâu một tư thế, mới dẫn đến bị đau cổ không? Bài viết này sẽ giải đáp cho bạn.
thoai-hoa-dot-song-co.jpg
Nguyên nhân thoái hóa đốt sống cổ:

Căn bệnh này thường gặp ở những người có tư thế lao động cúi và sử dụng nhiều động tác ở vùng đầu cổ, có cường độ công việc cao (làm suốt ngày không nghỉ).

Hay ở những người cao tuổi. Do quá trình lão hóa các đĩa liên đốt, hoặc người thân mắc căn bệnh cũng sẽ có nguy cơ mắc gặp phải những triệu chứng của thoai hoa dot song co.
thoai-hoa-dot-song-co-la-gi.jpg
Tư thế hoạt động sai cũng là một trong những nguyên nhân thoái hóa đốt sống cổ. Làm việc kéo dài, ít vận động vẫn là nguyên nhân chủ yếu nhất. Tuy nhiên, vì tính chất công việc cũng không tránh được.
Nhất là đối với những người làm việc ở văn phòng. Ngồi máy tính quá lâu, dẫn đến sai lệch cấu trúc bình thường của cổ, biến đổi mô xương, dây chằng.. Để lâu dẫn đến gai xương đốt sống.

Trong khi ngủ chỉ nằm 1 - 2 tư thế, không có thói quen chuyển mình. Lựa chọn gối kê không phù hợp (gối quá cao hoặc lại quá thấp).

Triệu chứng của bệnh là gì?

Ở trong giai đoạn đầu, người bệnh thường rất khó có thể phát hiện ra bệnh. Bởi căn bệnh thoái hóa đốt sống cổ này thường không có biểu hiện rõ ràng.

Giai đoạn này, người bệnh sẽ chỉ có cảm giác mỏi vùng cổ - vai – gáy. Tần suất cơn đau thường nhiều hơn khi vận động và làm việc. Và thường giảm lúc nằm hoặc nghỉ ngơi.. Rồi dần dần sẽ lan đến tai, bả vai, cánh tay… Gây cảm giác đau đớn cho người bệnh.

Một số biện pháp làm giảm cơn đau khi bị thoái hóa đốt sống cổ:

Căn bệnh này là do chịu nhiều ảnh hưởng của yếu tố nghề nghiệp. Cho nên, sau mỗi ngày làm việc, cần xoa bóp, chăm sóc trực tiếp đến vùng này.

Tuyệt đối không làm quá sức trong công việc, cần phân phối hợp lý giữa thời gian làm việc và nghỉ ngơi. Hạn chế tối đa tác động mạnh đến đốt sống cổ.
phuong-phap-xoa-bop-dieu-tri-thoai-hoa-dot-song-co.jpg
Đối với những người làm văn phòng, ngồi máy tính quá lâu. Cần tạo thói quen bảo vệ sức khỏe của mình. Đôi khi chỉ là những động tác vươn vai đơn giản, hay tập các bài xoay khớp cổ. Cũng sẽ giúp bạn cảm thấy đỡ mỏi hơn.

Khi ngủ hãy tránh nằm 1-2 tư thế, cũng tránh không nằm gối quá cao. Và không được nằm sấp, điều này sẽ khiến cho cổ của bạn bị gập xuống, dễ gây chứng thoái hóa đốt sống cổ.

Khi có thời gian, hãy dùng tay phải tìm đốt sống cổ thứ 7 (to hơn các đốt sống khác) day xung quanh. Hoặc bạn có thể chườm nóng, xoa bóp nhẹ nhàng bên ngoài.

Hy vọng với một vài nguyên nhân, triệu chứng, cũng như biện pháp chúng tôi đã liệt kê. Sẽ làm bạn giảm được phần nào cơn đau thoái hóa đốt sống cổ.
 
×
Top Bottom