Cách làm khô heo xé cay

Quin Food

Thành viên
Tham gia
16/7/2023
Bài viết
1

1 Cách làm khô heo xé cay bằng chảo

Món khô heo xé cay
Làm khô heo xé cay bằng chảo

Nguyên liệu làm món khô heo xé cay

Nguyên liệu làm món khô heo xé cay
Nguyên liệu làm món khô heo xé cay chuẩn
  • 1 kg thịt heo nạc
  • 15g sả
  • 15g hành tím
  • 15g tỏi
  • 3 trái ớt
  • Gia vị: Dầu hào, muối, bột ớt, ngũ vị hương, đường vàng, nước mắm, dầu điều, tiêu sọ
  • Cách làm khô heo xé cay

    Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

    Sơ chế nguyên liệu
    Sơ chế nguyên liệu
    Đầu tiên, bạn đập dập hành tìm, thịt nạc heo đem rửa sạch, rồi cho vào nồi luộc chung hành tím trong 30 phút, rồi vớt ra để ráo và chờ nguội bớt thì đem đi xé nhỏ, cho vào 1 cái tô lớn
    Kế đó, bạn cho tỏi, sả, hành tím vào máy xay tay cầm và xay nhuyễn, bạn có thể băm nhuyễn 3 nguyên liệu trên nếu không có dụng cụ xay.

    Bước 2 Ướp gia vị

    Làm nước sốt ướp gia vị
    Làm nước sốt ướp gia vị cùng Quinfood
    Bạn cho hỗn hợp sả, hành tím và tỏi vào tô thịt heo xé nhỏ, cho tiếp đó 2 muỗng canh nước mắm (40 độ đạm), 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh đường vàng vào một cái chén và khuấy đều cho gia vị hòa tan thành sốt ướp.
    Sau đó, bạn đổ chén sốt vào tô thịt xé nhỏ, cho vào tiếp 1 muỗng cafe ngũ vị hương, 2 muỗng canh ớt bột, 1 muỗng canh ớt chỉ thiên xay, ½ muỗng café điều đỏ bột, ít tiêu sọ và ướp trong 30 – 60 phút.

    Bước 3 Xào thịt làm khô và hoàn thành

    Ướp gia vị
    Tẩm ướp gia vị
    Sau khi tô thịt ngấm hết gia vị, bạn bắc lên bếp một cái chảo và đổ tô thịt vào rồi xào với lửa nhỏ đến khi khô khoảng 45 phút, bạn tắt bếp rồi dọn ra đĩa nhâm nhi.

    Bước 4 Thành phẩm

    Dọn ra dĩa và nhâm nhi thôi
    Dọn ra dĩa và nhâm nhi thôi
    Món khô heo xé cay có màu đỏ đỏ, vàng vàng bắt mắt, nếm thử cảm nhận được vị cay cay, ngọt mặn vừa phải, món này thích hợp ăn vặt hoặc làm đồ nhắm là tuyệt.
  • Xem thêm bài viết tại: https://quinfood.com/tin-tuc-moi/top-9-loai-do-uong-ngon-nhat/
 
×
Quay lại
Top Bottom