Cách làm gỏi da heo

quan1234456

Thành viên
Tham gia
12/11/2023
Bài viết
1
Gỏi da heo là món ăn ngon, lạ miệng, rất được yêu thích. Món ăn này có vị giòn rụm của da heo, chua chua cay cay của nước trộn gỏi, thơm ngon của rau thơm.

Nguyên liệu:


  • Da heo: 500g
  • Xoài xanh: 1 quả
  • Cà rốt: 1 củ
  • Rau thơm các loại: 1 ít
  • Tỏi băm: 1 muỗng cà phê
  • Ớt băm: 1 muỗng cà phê
  • Nước mắm: 2 muỗng canh
  • Đường: 1 muỗng canh
  • Chanh: 1 quả
  • Muối: 1/2 muỗng cà phê
Cách làm:

  1. Da heo rửa sạch, cạo sạch lông, xát muối và chanh hoặc giấm khi rửa để khử bớt mùi hôi, lấy ra rửa lại với nước.
  2. Xoài xanh gọt vỏ, rửa sạch, bào sợi.
  3. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, bào sợi.
  4. Rau thơm các loại nhặt, rửa sạch, cắt nhỏ.
  5. Cho da heo vào nồi, đổ ngập nước, thêm 1 muỗng cà phê muối, đun sôi.
  6. Khi nước sôi, vặn nhỏ lửa, luộc da heo trong khoảng 30 phút.
  7. Vớt da heo ra, để ráo nước.
  8. Cho da heo vào tô, thêm xoài xanh, cà rốt, rau thơm, tỏi băm, ớt băm, nước mắm, đường, chanh, muối, trộn đều.
  9. Cho gỏi da heo ra đĩa, rắc thêm đậu phộng rang, thưởng thức.
Mẹo nhỏ:

  • Để da heo giòn hơn, bạn có thể luộc da heo trong nồi nước sôi có thêm 1 muỗng cà phê giấm.
  • Bạn có thể thay thế xoài xanh bằng đu đủ xanh, hoặc kết hợp cả hai.
  • Bạn có thể thêm các nguyên liệu khác vào gỏi da heo như: tôm khô, thịt ba chỉ,...
Thành phẩm:

Gỏi da heo có màu sắc bắt mắt, vị chua chua cay cay, thơm ngon, hấp dẫn. Món ăn này thích hợp ăn kèm với bánh tráng, bún, hoặc cơm.
 
×
Quay lại
Top