Cách học Kanji siêu hiệu quả

khanhtoan131325

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
7/3/2018
Bài viết
124
Chữ Kanji luôn là nỗi ám ảnh của rất nhiều học viên học tiếng Nhật kể cả với những sinh viên bản xứ cũng sợ môn Hán tự này. Nay mình xin chỉ cho các bạn một số cách học Kanji khá hay.
Xác định rõ mục tiêu

Bạn cần xác định rõ mục tiêu học tiếng Nhật của mình để làm gì: để biết, để đi du học hay để phục vụ trong công việc. Đối với mỗi mục tiêu cơ bản khác nhau thì bạn cũng có những hướng đi dễ dàng và chính xác hơn. Ví dụ như bạn học tiếng Nhật để đi làm thì bắt buộc bạn phải học giao tiếp (Kaiwa) tốt, phản xạ trong giao tiếp nhạy bén.

Lên lộ trình học tập rõ ràn
Khi đã định ra được mục tiêu, chu trình kế tiếp bạn cần làm là lên lộ trình học tập chi tiết. chu trình tự đề ra được lộ trình giúp bạn có hình dung rõ ràng hơn về việc học, không bỏ sót những kiến thức. ngoài ra, đối với từng phần học chúng ta nên có một buổi ôn tập, review lại các phần đã học để tránh tình trạng quên.

Đã chọn lựa chữ Kanji? Vậy thì bắt đầu thôi!
Thông thường có 2 phương pháp học chữ Kanji là phương pháp truyền thống và cách làm học theo bộ thủ. Đối với phương pháp truyền thống, người học sẽ phải học từng chữ một, viết đi viết lại đến khi nào nhớ thì thôi. Học theo giải pháp này đòi hỏi người học phải cực kì chăm chỉ, kiên trì. Thế nhưng họ đa phần bỏ cuộc giữa chừng bởi vì quá nhiều từ cần học, cần nhớ.
Biện pháp học thứ hai là phương pháp học theo những bộ thủ, dùng mẹo để nhớ. Số đông người học thường cảm thấy thích thú với biện pháp học này do chẳng những mỗi lần học có thể nhớ được rất nhiều từ mà còn nhớ được rất lâu nữa. Thời gian học được rút ngắn Nhưng nhiều khi không phải ai cũng học được theo cách thực hiện này bởi vì mẹo học chỉ được truyền dạy bởi vì giáo viên Nhật Bản với những hình thức nhớ khác nhau. các bạn tại Trung tâm Nhật ngữ SOFL hầu như đều rất hào hứng với phương pháp học này và không cảm thấy sợ học Kanji nữa.

>>Xem thêm: https://trungtamnhatngu.edu.vn/
 

mình làm ở trung tâm Nhật ngữ SOFL nhé
 
bên mình có nhiều địa chỉ lắm bạn ở đâu để mình cho địa chỉ gần nhất
 
Các bạn tham khảo sách dạy Kanji của Sempai Đình Hưng và chương trình học Kanji JVC nhé 
×
Quay lại
Top