Cách chọn mua máy in 3D

digmanvietnam

Thành viên
Tham gia
4/12/2021
Bài viết
2

Bạn có thực sự nên bỏ tiền ra để đầu tư một chiếc máy?

Rất nhiều khách hàng và đối tác sau một thời gian dài sử dụng dịch vụ in 3D của DIGMAN thì đã chia sẻ rằng họ muốn tự trang bị máy in 3D cho công ty mình và tự in lấy để tiết kiệm kinh phí. Tuy nhiên, sau một thời gian mua máy, họ lại phản hồi đó là một khoản đầu tư không hiệu quả. Theo kinh nghiệm của chúng tôi, bạn nên cân nhắc lại quyết định mua máy in 3D của mình nếu bạn thuộc một trong số các trường hợp sau:

  • Nếu bạn chỉ muốn trải nghiệm công nghệ:

Bạn nên tham gia các câu lạc bộ in 3D tại các trường đại học hoặc tìm đến các co-working place hay các quán café in 3D để dùng thử. Việc mua một chiếc máy in không chỉ tốn kém, mà việc lắp đặt và sử dụng nó cũng khá khó khăn và hay gặp nhiều trục trặc. Tìm đến các co-working place hay các quán café in 3D thì bạn chỉ mất một khoản phí nhỏ, nhưng bạn có thể được những người có kinh nghiệm giới thiệu, hướng dẫn và cho dùng thử máy in 3D. Như vậy, bạn sẽ được trải nghiệm nhiều hơn và bớt tốn kém hơn.

  • Nếu mỗi tháng bạn chỉ cần in 1 – 2 mẫu (dưới 100 giờ in/tháng):

Việc mua máy in 3D là không cần thiết vì chắc chắn là dùng dịch vụ in ngoài (như đặt in tại DIGMAN.VN) sẽ rẻ hơn so với chi phí bạn phải bỏ ra cho việc mua máy, phân công nhân sự vận hành; mua sắm nguyên phụ liệu và các chi phí bảo trì khác.

  • Nếu bạn cần in nhiều, nhưng chỉ in theo đợt:

Thì hãy nghĩ đến việc thuê dịch vụ. Thời gian hoàn thiện sản phẩm là một yếu tố rất cần cân nhắc khi bạn quyết định có nên mua máy in 3D hay không. Nếu bạn thường phải in nhiều trong một thời gian ngắn, thì việc đặt mua 1 – 2 chiếc máy in 3D sẽ không giải quyết được vấn đề gì. Trong tình huống này, hợp tác với những công ty cung cấp dịch vụ in 3D chuyên nghiệp như DIGMAN sẽ tốt hơn vì chúng tôi có thể đặt in từ 50 – 100 mẫu cùng 1 lúc, do vậy các đơn hàng lớn sẽ được giải quyết trong thời gian ngắn một cách dễ dàng. Trong nhiều trường hợp, việc tiết kiệm thời gian mang lại lợi ích lớn hơn nhiều lần so với số phí dịch vụ mà bạn phải trả.
Trong thời gian chờ mua máy, nếu bạn cần in ấn bất kỳ mẫu vật nào từ file dữ liệu 3D của bạn, đừng ngại liên hệ với DIGMAN để được sử dụng dịch vụ in 3D chuyên nghiệp nhất.
 

×
Quay lại
Top