Cách bài trí tủ thờ Phật chuẩn phong thủy

nguocnang

Thành viên
Tham gia
14/11/2018
Bài viết
0
Trong quan niệm của người Việt Nam, Phật luôn đem đến cho chúng ta sự khoan dung, bình an. Vì vậy rất nhiều gia đình thờ Phật với mong muốn gia đình được ấm no, hạnh phúc. Tuy nhiên thì không phải ai cũng biết bài trí tủ thờ Phật sao cho hợp lý. Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bài trí tủ thờ Phật chuẩn phong thủy đem lại bình an, tài lộc.
ph1.jpg


Vậy bài trí tủ thờ Phật như thế nào là hợp lý nhất?
  • Hướng tủ thờ Phật nên đặt
Căn cứ vào mệnh của gia chủ mà gia chủ bố trí đặt hướng tủ thờ Phật sao cho hợp lý nhất:

  • Người mệnh Đông tứ trạch thì tủ thờ an vị vào một trong 4 hướng sau: Khảm (Bắc), Tốn (Đông Nam), Chấn (Đông), Ly (Nam).
  • Người mệnh Tây tứ trạch thì tủ thờ an vị vào một trong 4 hướng sau: Đoài (Tây), Càn (Tây Bắc), Cấn (Đông Bắc), Khôn (Tây Nam)
  • Lưu ý cách bài trí tủ thờ Phật
Trước khi thỉnh tượng Phật về gia đình chúng ta cần chuẩn bị đầy đủ tủ thờ, hương khói, bát hoa trước… Cần đặt tủ thờ ở nơi trang nghiêm nhất, thông thường là ở chính giữa nhà. Sau đó chọn cho gia đình mình một mẫu tượng Phật phù hợp với kích cỡ của bàn thờ.

Không đặt tủ thờ sát nhà tắm, phòng tắm. Vì tắm rửa là việc trút bỏ những gì ô uế dơ bẩn, đặt tủ thờ gần nơi này sẽ làm mất sự tôn nghiêm, thành kính. Tượng Thần Thánh không để đối diện trực tiếp với cửa phòng toilet.

Không đặt tủ thờ Phật ở hướng Đông Bắc nhìn về hướng Tây Nam, và ngược lại cũng không nhìn về hướng Đông Bắc. Vì hai hướng này đều là hướng Ngũ Quỷ.

Không đặt tủ thờ trong phòng ngủ, đặc biệt là phòng ngủ của vợ chồng.

Không đặt tủ thờ ở lối đi lại, điều này sẽ làm ồn ào, mất đi sự thanh tịnh của nơi thờ cúng. Nếu vi phạm điều này sẽ khiến cho gia chủ gặp những điều không hay.

Tủ thờ Phật cần được vệ sinh sạch sẽ để thể hiện lòng thành tâm hướng Phật.

ph2.jpg


Trên đây là những lưu ý cực quan trọng khi bài trí tủ thờ Phật gia chủ cần quan tâm. Nếu như có gì thắc mắc, các bạn hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp chi tiết nhất. Ngoài ra nếu bạn cần mua những sản phẩm nội thất phòng thờ hãy gọi ngay cho chúng tôi.

Hotline: 0986.666.242 – 0975.516.686

Địa chỉ: Số 2 Nguyễn Khuyến, Hà Đông, Hà Nội

NGuồn: https://banthodepre.com/cach-bai-tri-tu-tho-phat-chuan-phong-thuy.html
 
×
Quay lại
Top