Bí quyết xử lý chống thấm nước tường nhà mùa mưa

dailysonepoxy

Thành viên
Tham gia
16/6/2021
Bài viết
0
Vào mùa mưa, hiện tượng thấm nước trong nhà phường, chung cư hay thậm chí cả những khu nhà ở cao cấp đang là vấn đề được quan tâm khá phổ quát . Nhà mới xây được vài năm, nhưng tường và nai lưng nhà đã bắt đầu mang tín hiệu ngấm nước, những mảng tường loang lổ, mỗi khi trời mưa thì với hiện tượng “dột nhẹ”…Dưới đây là một số cách khắc phục khi tường, trằn nhà bị thấm nước mà chúng tôi tổng hợp để độc giả tham khảo.

>>> Tìm hiểu thêm về Thi công chống thấm

Nguyên cớ thấm nước​Làm gì khi tường bị thấm nước?
Về mặt lý thuyết, các cái nguyên liệu thường ngày đều sở hữu những mao quản (khoảng phương pháp giữa các hạt) với tuyến đường kính khoảng trong khoảng 20 – 40 micromet (1 micromet = 1/1.000 milimet). Lúc bề mặt nguyên liệu này tiếp xúc mang nước, nước sẽ xâm nhập qua các khe hở ở bề mặt, thẩm thấu theo các mao quản vào bên trong (mao dẫn) gây ra hiện tượng thấm.

một duyên do khác nằm ở vị trí các ống thoát nước sàn, hộp kỹ thuật, các góc tường, giáp lai tường nhà, rãnh nước trên sàn mái… Nước và hơi ẩm sẽ trong khoảng bên dưới qua các vết nứt rạn chân chim, nứt cổ nai lưng , mao mạch rỗng của tường xuống chảy xuống bên dưới, lâu ngày tường nhà bị thấm nước gây mục vữa lớp sơn nước, tạo thành các mảng loang lổ và màu tường không đồng nhất.

Làm gì khi tường bị thấm nước?

Hoặc nguyên do từ nước sàn nhà vệ sinh, bắt nguồn chủ yếu tại vị trí ống thoát nước sàn hoặc hộp kỹ thuật lan rộng từ chân tường lên trên bề mặt làm cho xuất hiện tình trạng mảng tường bị nứt rạn khiến căn nhà mất thẩm mỹ.

Mặt khác, những vết rạn cổ trằn thường khá lớn nên nước mưa tiện dụng chảy vào, lâu ngày sẽ gây thấm tường trên diện rộng. Bên cạnh đó , tường bị thấm nước còn do tắc hoặc thủng tuyến đường ống nước.

bình thường , trong quá trình thi công vun đắp nhà xã hay chung cư, những khâu trong khoa học vun đắp rất quan trọng . Nếu không thực hiện chặt chẽ thì lỗi khoa học sẽ dễ dàng xảy ra, gây nên tình trạng thấm nước vào chân tường, è cổ nhà.

bí quyết xử lý chống thấm nước tường nhà​

giả dụ tường nhà cũ (đã qua phổ quát năm sử dụng) bị thấm nước, bạn với thể dùng các mẫu sơn chống nước tường nhà để xử lý. Trước hết , bạn phải cạo sạch lớp sơn bị bong tróc, nấm mốc hay bụi bẩn bằng bàn chải cứng, đảm bảo cạo sạch đều, ko để lại vệt loang lổ trắng, đen. Sau đấy tiêu dùng hóa chất tẩy rửa và diệt rêu mốc do nước thấm tường lâu ngày để rửa sạch khu vực bị thấm. Bước này rất quan trọng, nếu bạn làm không sạch, mọi vi khuẩn nấm mốc mang nguy cơ quay lại nếu như thời tiết ẩm thấp kéo dài.

Kế tới , dùng hồ vữa để trám những lỗ hổng và vết nứt lớn, khiến phẳng bề mặt bằng bột trét chuyên tiêu dùng dành cho tường ngoài trời. Để đạt hiệu quả tốt nhất ở công đoạn này, bạn cần phải đảm bảo cho bề mặt trước lúc sơn sạch sẽ, khô thoáng và độ ẩm tường không vượt quá 16%. Bạn có thể ước lượng độ ẩm của tường bằng cách dùng tay. Giả dụ bàn tay khi đặt lên tường tạo cảm giác hơi ướt hoặc ẩm, khi này độ ẩm vượt 25%. Chỉ khi bàn tay của bạn chạm vào tường vẫn khô, hơi mát, Nhìn vào tường bằng mắt thường, bạn sở hữu thể thấy lớp màu tường (sau lúc đã cạo sạch lớp sần sùi) hơi đục, có màu tương đối váng trắng, lúc này độ ẩm tương đương hoặc phải chăng hơn 16%.

Sau khi chuẩn bị tốt phần bề mặt, bạn tiến hành phủ 1 lớp sơn chống kiềm, chờ sơn tự khô rồi phủ 1 – 2 lớp sơn chống nước lên trên.

có tường nhà mới, bạn nên tiêu dùng bột trét tường cái dành cho ngoài trời phủ kín bề mặt. Sau đó làm phẳng và láng bề mặt tường, kế tới phủ lớp sơn lót rồi mới đến lớp sơn chống thấm.

ví như è cổ hoặc tường chỉ mới bị ố vàng, bạn sở hữu thể sử dụng các mẫu sơn chống thấm tường với đặc tính khô nhanh trong vòng 1 – hai giờ để khắc phục hiện tượng thấm.

Làm gì khi tường bị thấm nước?

giả dụ tường bị thấm ở vị trí đã được trang trí trong ngôi nhà, bạn với thể dùng mẹo vừa giúp chống nước vừa trang hoàng thêm cho bức tường bằng cách thức tiêu dùng các mẫu nguyên liệu ốp tường như gạch, đá hoa hoặc gỗ để ốp lên chỗ tường bị thấm. Còn cội nguồn thấm nước xuất hành từ dột trên mái. Bạn nên tram vết nứt trong khoảng trên máng xối bằng hỗn hợp xi măng, cát và chất không thấm nước sở hữu độ dày khoảng 1cm.
 
×
Top Bottom