Bật mí cách tiết kiệm tiền hiệu quả ai cũng có thể thực hiện

Nguoibanvang

Thành viên
Tham gia
6/8/2019
Bài viết
0
Dù thu nhập cao hay thấp thì tiết kiệm luôn là việc bạn cần làm thường xuyên. Với những cách tiết kiệm tiền hiệu quả sau đây, bạn sẽ có thể thực hiện được những dự định lâu dài với số tiền tiết kiệm được.

Chắc chắn ai cũng biết cách tiết kiệm tiền hiệu quả nhất là "bỏ lợn" một số nhất định mỗi ngày. Ví dụ chỉ với 10.000 đồng mỗi ngày, mỗi năm bạn sẽ dư ra được khoảng 3,65 triệu đồng. Số tiền này tuy không nhiều nhưng bạn có thể làm được khối việc với nó. Như mua một món đồ mình yêu thích, hoặc một chuyến du lịch ngắn ngày trong nước…

Ngoài ra, có những việc vô cùng đơn giản và bạn có thể làm mỗi ngày như một cách tiết kiệm tiền hiệu quả.

cach_tiet_kiem_tien_hieu_qua_5614b607d3bb497c9106a1dbf82b4ae0_grande.jpg

Cách tiết kiệm tiền hiệu quả thông qua mua online

Với những ông lớn trong ngành thương mại điện tử hoạt động mạnh mẽ như ngày nay thì mua sắm online không còn là việc xa lạ. Sỡ dĩ mua sắm online giúp bạn tiết kiệm nhiều hơn bởi vì bạn có đầy đủ thông tin để tham khảo và so sánh giá. Những mặt hàng thông thường cũng thường có đầy đủ trên một trang mua sắm online bất kỳ. Bạn không cần phải tìm kiếm nơi mua ở khắp nơi.

Những hoạt động khuyến mãi, giảm giá ở các kênh online cũng diễn ra thường xuyên. Không có lý do gì mà bạn không chọn giải pháp này cả. Giá mua hàng online thông thường cũng rẻ hơn so với mua tại cửa hàng. Việc mua online còn giúp bạn tiết kiệm chi phí đi lại đáng kể.

Ngoài ra, điều thật sự khiến bạn tiết kiệm tiền hiệu quả chính là bạn sẽ không phát sinh thêm nhu cầu mua khi mua online. Điều này thường thấy khi bạn mua hàng tại những nơi bán lẻ như chợ, siêu thị. Bạn không có kế hoạch mua một sản phẩm nào đó, nhưng với những phương pháp chiêu thị tại điểm bán, nhu cầu mua sẽ phát sinh thêm. Đây chính là điều khiến bạn rất khó tiết kiệm tiền với cách mua hàng truyền thống.

Điều cần lưu ý khi khi mua hàng online là bạn cần lựa chọn những trang thương mại điện tử uy tín. Đặc biệt chú ý chọn những như đơn vị cung cấp có tên tuổi để mua được hàng hóa tốt.

Hạn chế thanh toán bằng thẻ tín dụng

Không thể phủ nhận việc thanh toán bằng thẻ tín dụng sẽ đi kèm với nhiều ưu đãi. Tuy nhiên, việc duy trì một chiếc thẻ tín dụng khiến bạn tốn một khoản phí, trung bình khoảng 1 triệu/năm. Ngoài ra, việc sử dụng thẻ tín dụng khiến con người có xu hướng thanh toán vượt mức kế hoạch ban đầu. Chính vì thế sẽ khiến bạn không chủ động trong việc quản lý dòng tiền hàng tháng.

Hơn nữa, nếu dòng thu nhập của bạn không như dự tính, có thể khiến người sử dụng rơi vào cảnh nợ nần.

Một yếu tố khác nữa khiến đây là cách chi tiêu không tiết kiệm chính là lãi suất. Nếu bạn thanh toán các khoản chi tiêu không đúng hạn, mức lãi suất với khoản tiền này sẽ cao hơn rất nhiều so với vay ngân hàng. Lãi suất thẻ tín dụng phổ biến hiện nay dao động vào khoảng 15-30%/năm.

Cách tiết kiệm hiệu quả với việc chia nhỏ tiền gửi tiết kiệm

Nếu bạn có thu nhập ổn định, nhưng phải duy trì nhiều khoản chi trong tháng. Thì việc chia nhỏ tiền để gửi tiết kiệm là việc nên làm. Bạn hãy thử chia thu nhập thành 3 phần, gồm phí sinh hoạt, khoản dự phòng và tiền nhàn rỗi.

Phần đầu tiên dùng để trả các chi phí trong tháng như tiền nhà, tiền ăn và sinh hoạt phí. Khoản dự phòng dùng để gửi tiết kiệm với kỳ hạn ngắn 1-3 tháng. Khoản tiền này sẽ được gửi quay vòng và sử dụng nếu có phát sinh bất ngờ.

riêng đối với khoản tiền nhàn rỗi, hãy mang đi gửi tiết kiệm kỳ hạn dài trên 1 năm. Với kỳ hạn như vậy bạn sẽ hoàn thành mục tiêu tiết kiệm của mình và nhận được tiền lãi cao hơn kỳ hạn ngắn.

Tuy nhiên, bạn cũng nên chia thêm một khoản tiền nhàn rỗi dành cho mục đích đầu tư. Đây là cách tốt hơn để tạo thêm thu nhập từ số tiền của bạn.

Sử dụng giải pháp tài chính thông minh thay vì đi vay khi thiếu tiền

Trong những trường hợp thiếu tiền hay gặp sự cố mà bạn không thể xoay xở được. Hãy sử dụng những giải pháp tài chính thông minh như cầm đồ hiện đại. Lựa chọn đúng giải pháp tài chính cũng là một cách giúp bạn tiết kiệm. Với mức lãi suất chỉ từ 1000đ/ 1 triệu đồng mỗi ngày, dịch vụ cầm đồ như Cầm đồ Người Bạn Vàng là cách nhanh chóng giúp bạn giải quyết vấn đề tài chính.

Cầm đồ Người Bạn Vàng là đối tác chiến lược với Công ty Vàng bạc đá quý Phú Nhuận PNJ. Chúng tôi luôn tìm mọi giải pháp để mang đến cho quý khách hàng dịch vụ tài chính tốt nhất.


Người Bạn Vàng nhận cầm hầu hết các tài sản như trang sức, vàng, điện thoại, laptop, máy tính bảng… Đặc biệt nhận cầm kim cương lên đến hàng tỷ đồng.


Xem địa chỉ cầm đồ uy tín tại đây.


Định giá ngay tại đây.
 
×
Quay lại
Top