Bánh mì Việt Nam trở thành món ăn đường phố ngon nhất thế giới

Sun Glare

Tân Sinh Viên
Thành viên thân thiết
Tham gia
26/6/2009
Bài viết
2.855
Món ăn rất thân thuộc của chúng ta được đánh giá là món ăn đường phố ngon nhất thế giới đấy.
Mới đây, chuyên trang du lịch The Guardian đã đăng tải bảng xếp hạng 10 món ăn đường phố ngon và hấp dẫn du khách nhất thế giới. Trong đó, món bánh mì của Việt Nam chúng ta đã vượt qua cả món súp mì của Myanmar, daulat ki chaat của Ấn Độ, phat kaphrao của Thái Lan, bánh burek của Bosnia Herzegovina và bánh tamales của Mexico,...


120306DSbanhmi01B.jpg


Hình ảnh được đăng trên trang The Guardian


120306DSBanhmi02.jpg


Món bánh mì đã trở thành "vua" của món ăn đường phố.


Ngoài ra trên trang du lịch nổi tiếng của Mỹ này còn dành hẳn một bài viết khá dài để giới thiệu về món bánh mì của chúng ta. Bài viết ghi rằng, món bánh mì là một sản phẩm được giao lưu văn hóa ẩm thực của nhiều quốc gia. Chẳng hạn như chiếc bánh mì nướng giòn, rất giống với các loại bánh mì của Pháp. Trong khi đó, các nguyên liệu bên trong như xá xíu, thịt heo nguội, lại có nguồn gốc từ Trung Quốc. Riêng các loại thảo mộc và gia vị rõ ràng là đặc trưng của vùng Đông Nam Á. Mức giá trung bình của một ổ bánh mì là khoảng 15.000 đồng.


120306DSBanhmi01.jpg


Bài viết rất dài giới thiệu về món bánh mì của Việt Nam.


Và một điều thú vị mà tờ báo này viết là: "Sẽ không mấy người biết được rằng món sandwich ngon nhất thế giới không phải được tìm thấy ở thành phố Rome, Copenhagen hay New York, mà nó ở Việt Nam."


Điều này đã khiến rất nhiều người rất bất ngờ, mặc dù trước đây, món bánh mì Việt Nam của chúng ta được rất nhiều trang báo nước ngoài giới thiệu, nhưng đẻ trở thành một món ăn đường phố, hấp dẫn và được nhiều người thích nhất thế giới là chuyện khó mà tưởng tượng được đúng không nào!?
 
Hiệu chỉnh bởi quản lý:
k hẹn mà gặp Sun vs ss nhím cùng post 1 bài
~~~~~~> những tâm hồn ăn uống =)):))=))
 
×
Top Bottom