Bản vẽ bàn giao ghế nhà hát tỉnh Quảng Ngãi tiêu chuẩn anh

asiaasia

Thành viên
Tham gia
9/2/2022
Bài viết
0
Chất lượng Bản vẽ thiết kế ghế hội trường Kotobuki Sea 450 chỗ ngồi..v.v cần tuân theo một tiêu chuẩn chung để đảm bảo tính thẩm mỹ và phù hợp đồng thời phù hợp với không gian thực tế của hội trường cần thiết kế. Tuy nhiên, chi tiết tiêu chuẩn thiết kế hội trường mới nhất hiện nay là gì và cần áp dụng thực tế việc thiết kế hội trường như thế nào? Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, mời bạn tham khảo bài viết sau đây. Các Dự Án Bản vẽ tại Việt Nam đều phải tuân thủ theo quy định của quy định đưa ra. Chúng bao gồm: tiêu chuẩn về khán đài chỗ ngồi khán giả, tiêu chuẩn âm thanh, xử lý tiếng ồn và tiêu chuẩn đảm bảo an toàn và thoát hiểm. Những quy định cụ thể có trong Tiêu chuẩn thiết kế Trường THPT uy nhiên, việc áp dụng những tiêu chuẩn này vào trong các thiết kế hội trường lại không hề đơn giản. Vì vậy, với kinh nghiệm trong nhiều năm thiết kế hội trường, chúng tôi đã điều chỉnh và chọn lọc những vấn đề cơ bản nhất trong việc thiết kế hội trường, xin đưa ra đây để các bạn cùng tham khảo:

Tiêu chí Bản vẽ hoàn cong sân khấu

Thiết kế khán đài là phần trung tâm của sân khấu Kotobuki , nơi diễn ra các bài thuyết trình, các tiết mục biểu diễn và được tất cả mọi người theo dõi. Sân khấu bao gồm 2 phần đó là:

- Sân khấu: Nơi trực tiếp biểu diễn.

- Hậu trường: Nơi diễn ra các hoạt động chuẩn bị và phục vụ biểu diễn.

- Kích thước tiêu chuẩn của một sân khấu phụ thuộc vào không gian hội trường

Chiều cao sân khấu phụ bằng chiều cao miệng sân khấu chính cộng thêm 2,4m. Trên suốt chiều cao đó không được có kết cấu cố định hoặc đường dây ngăn cản chuyển dịch ngang của các bài trí, phông cảnh từ sân khấu chính sang các sân khấu phụ.

Sản xuất rèm ở hội trường Kotobuki tiểu chuẩn nhật

nhà hát có thể sử dụng phông rèm để trang trí. Tuy nhiên, cũng có những yêu cầu nhất định đối với việc sử dụng phông rèm như:

Phông rèm được thiết kế gọn gàng

- Phông rèm chỉ được cố định mép trên, mép dưới để tự do

tiêu chí Bản vẽ thi công nhà hát phần ghế ngồi sinh viên

Phần khán giả à phần công trình phục vụ cho khách mời đến tham dự. Đối với không gian này có một số yêu cầu trong thiết kế như sau:

Các hàng ghế được thiết kế tối đa là 10-12 ghế trong điều kiện có lối đi vào từ cả hai đầu và tối đa 5-6 ghế trong điều kiện có lối đi vào từ một đầu. Trong một số thiết kế, các dãy ghế có thể dài hơn, nhưng chúng tôi thấy rằng số lượng ghế này là phù hợp, đảm bảo cho sự thuận tiện khi di chuyển.|Khi bố trí ghế, cần lưu ý rằng các dãy ghế phẩu cách tường ít nhất 40 cm. Khoảng cách đi lại giữa hai hàng ghế: 40-60 cm. Khoảng cách từ trung tâm chân đỡ của ghế này với trung tâm chân đỡ của ghế bên cạnh trong cùng hàng là 53-60cm.

Giữa các dãy ghế, cần đảm bảo có các lối đi lại, lối đi lại cần có kích thước tối thiểu là 1m.

Số đo chất lượng của ghế hội trường:

Chiều sâu (khoảng cách giữa mép ghế với mặt tựa): 45 - 55cm.

Ngày nay, các mẫu ghế sân khấu đều tuân thủ theo Số đo chất lượng này. Để biết rõ hơn về các mẫu ghế nhà hát, bạn có thể tham khảo ngay tại Ghế khán đài Kotobuki nước nhật.
 

×
Quay lại
Top