Tiêu chuẩn thiết kế hội trường UBND xã

asiaasia

Thành viên
Tham gia
9/2/2022
Bài viết
0
Tiêu chuẩn thiết kế trụ sở UBND xã, phường cần phải tuân thủ một số nguyên tắc chung về địa điểm, diện tích và đặc biệt là thiết kế nội thất ghế hội trường kotobuki sea , không gian bên trong hội trường. Cụ thể:

- Địa điểm xây dựng hội trường

Địa điểm xây dựng hội trường phải phù hợp với quy hoạch đã được phê duyệt bởi các cấp có thẩm quyền. Nằm ở vị trí giao thông thuận tiện, hạ tầng kỹ thuật và thông tin liên lạc hiện đại, đồng bộ. Bên cạnh đó, phải đáp ứng được các yêu về vệ sinh và môi trường. Có khả năng mở rộng trong tương lai.

Quy mô hội trường phù hợp với tổng thể xây dựng trụ sở UBND xã, đảm bảo an toàn, thuận lợi khi vận hành. Mặt khác, nó phải thuận tiện cho sự tiếp cận của người dân, kể cả người khuyết tật. Đảm bảo sự giao tiếp thuận lợi với các cơ quan liên quan và cộng đồng.

- Thiết kế hội trường UBND xã hướng tới sự đa năng

Như đã biết, Hội trường tại các trụ sở, cơ quan nhà nước là nơi diễn ra các cuộc họp, hội nghị, hội thảo, tiếp dân, các buổi tổng kết quan trọng,…

Ngay từ công năng sử dụng chúng ta đã thấy đây là một không gian phức hợp, đa năng và có tính cộng đồng cao. Cho nên, tiêu chuẩn thiết kế hội trường UBND xã đa năng là đòi hỏi tất yếu.

Theo đó, nội thất hay đồ dùng hội trường khi thiết kế và bố trí phải có tính linh hoạt cao, đáp ứng nhiều chức năng khác nhau. Tuyệt đối tránh lối thiết kế mang tính áp đặt, gò bó.
 

×
Quay lại
Top