Băn khoăn giữa lan can cầu thang kinh hay lan can cầu thang gỗ?

huong2204

Thành viên
Tham gia
2/5/2018
Bài viết
0
Có rất nhiều gia chủ khi xây xong căn nhà còn băn khoăn về việc thiết kế cầu thang. Nên lựa chọn lan can cau thang go hay cau thang kinh. Công ty trang trí nội thất Mạnh Quang sẽ giải đáp câu hỏi trên.

Đáp án của việc chọn lan can cầu thang gỗ hay kính cường lực

Xét về yếu tố kỹ thuật

Về yếu tố kỹ thuật thì chiều rộng của mặt cầu thang bởi vì kết cấu của cầu thang gỗ sẽ có lan can nằm trên mặt bậc và chiếm 1 khoảng nhỏ của mặt cầu thang. Như vậy, nếu cầu thang của nhà mình có chiều rộng mặc bậc nhỏ thì mình thiên về việc sử dụng lan can bằng kính hơn vì lan can kính sẽ nằm ở ngoài mép sát cạnh mặt bậc.

Độ bền của lan can cầu thang kính hay gỗ?
cau-thang-sat-dep.jpg

Sử dụng cầu thang lan can cầu thang kính bạn cần quan tâm đến quá trình thi công, mọi việc cần phải chắc chắn và kính phải đảm bảo được mài cạnh an toàn. Còn đối với cầu thang gỗ lan can gỗ thì bạn cần quan tâm tới khoảng cách giữa 2 con tiện. Xét về độ cứng cáp và kỹ thuật chịu lực thì gỗ có điểm cao hơn so với lan can bằng kính cường lực

Gu thẩm mỹ của chủ nhà

Mỗi chủ nhà có một sở thích riêng không ai giống ai. Với người yêu đồ gỗ thì luôn chọn gỗ để phù hợp với những vật dụng bằng gỗ khác trong nhà của mình, tôi có thể nhận định đó là người yêu thích sự chắc chắn, phong cách trầm tĩnh. Nhưng không, một ý kiến trái chiều ngược lại cho rằng, lan can gỗ là lạc hậu không còn dùng nữa. Đó là quan điểm của người thiên về hiện đại và sự bóng bẩy. Ngoài những vấn đề hợp lý thì bạn nên lựa chọn theo phong cách, ý thích của mình bởi vì không chỉ có cầu thang mà còn rất nhiều vật dụng khác nữa trong ngồi nhà của bạn. Chúng tương đồng với nhau hay không chính là sự kiên định ở phong cách của bạn.
cau-thang-inox-kinh-cuong-luc-va-dieu-can-biet-1.jpg

Lựa chọn lan can gỗ hay kính cường lực phụ thuộc vào không gian nhà

Lan can cầu thang kính sẽ giúp bạn không quá hạn chế ánh sáng từ phía cửa chiếu vào không gian bên trong phần cầu thang nhưng bù lại thì phần gió thoáng đã sẽ hạn chế hơn lan can gỗ. Đó là điều chúng tôi hết sức quan tâm khi đến từng không gian của một ngôi nhà.
 
×
Quay lại
Top