Bán cây gỗ giáng hương giá rẻ

caycongtrinh

Thành viên
Tham gia
5/8/2018
Bài viết
0
Cây gỗ Hương là giống cây gỗ rất lớn, chiều cao từ 30-35m, đường kính có thể tới 100cm. Gốc thường thì có dạng bạnh vè, có vỏ màu xám nâu, hơi bị nứt dọc sau bong vảy lớn. Vết vỏ đẽo vàng nhạt khá dày, rớm nhựa hơi đỏ.

- Lá kép lông chim một lần lẻ, nó mọc có chiều dài 15-25cm, chiều ngang 7-11 lá chét. Lá chét hình trái xoan hoặc trứng đầu có mũi hơi tù, đuôi thì gần như là tròn và hơi bị lệch, chiều dài 5-11cm chiều rộng 2-5cm, mép nguyên, mặt trên xanh bóng, lúc non phủ nhiều lông.

- Hoa tự chùm viên chùy mọc ra ở nách lá, có màu vàng nhạt. Hoa không đều, đài hình chuông có 5 răng. Tràng hoa màu vàng nhạt, cánh tràng thì có cuống hóa hơi dài và phủ rất nhiều lông tơ. Nhị 10 chỉ nhị hợp với gốc. Bao phấn thì đính trên lưng. Nhụy thì có cuống. Hoa có mùi thơm.

– Quả đậu thì không bị nứt, tròn hơi dẹt với đường kính 5-8cm, phần đầu nhụy hơi cong hướng về phía cuống quả, trong khi lúc chín màu hơi nâu vàng nhạt. Mép quả mỏng như cánh.

- Cây mọc tương đối chậm hoa thường nở vào tháng 1-4, mùa cho quả vào tháng 4-6. Rụng lá vào mùa khô

cho-ban-cay-giang-huong.jpg


- Cây gỗ hương là cây ưa sáng mọc tự nhiên phổ thông trong rừng hơi thưa loại cây lá rộng ở nơi có khí hậu khô, nóng. Sinh trưởng và mọc nhiều ở Việt Nam , Lào và Camphuchia hạp với đất đỏ, sống dễ dàng trên vùng đất nghèo nàn dinh dưỡng. khả năng tái sinh hạt kém, tái sinh chồi khá mạnh

– Gỗ hương có rất nhiều tên gọi khác nhau nhưng được dựa vào tính chất của vùng miền chúng sống như : hương đá , hương nghệ , hương vàng , hương xoan , hương vườn ….

- Cầm miếng thanh gỗ hương trên tay ta thấy thanh gỗ rất khô và cứng cáp chắc và nặng , khi ngửi có mùi thơm đặc trưng rất dễ chịu

– Theo quan sát thì bề mặt đó dễ dàng thấy là gỗ hương có màu đỏ hoặc màu vàng nhìn kỹ ta thấy vân gỗ hương rất đẹp có chiều sâu rất thẩm mỹ, tom gỗ thì nhỏ và mịn màng có nhiều dải màu sắc đẹp, thớ gỗ rất dai và dẻo

- Một cách nữa tổ tiên ta thường dùng để nhận biết được gỗ hương thì tốt nhất là ngâm gỗ hương vào nước vì khi ngâm thì nước sẽ chuyển dần từ màu trắng sang màu xanh nước chè.

Qúy khách có nhu cầu mua bán cây gỗ giáng hương vui lòng liên hệ: 0971.055.578 (Mr.Hiếu)
 
×
Top