Bạn Biết Gì Về Sim Ghép iPhone Hiện Nay

Uniockmobile

Thành viên
Tham gia
7/5/2019
Bài viết
1
Thật sự sim ghép hiện nay rất phổ biến, người người dùng, nhà nhà dùng. Nhưng mấy ai biết nó hoạt động như thế nào? Nó có những loại gì?...
Sim-ghep-tong-hop.jpg

Sim ghép iPhone - Những điều bạn chưa biết
Sim Ghép Và Lịch Sử Phát Triển

Sim ghép, một thiết bị (hay còn gọi là vi mạch) được phát triển bởi các nhà phát triển bên thứ 3. Dựa vào các lỗ hổng bảo mật của Apple các nhà phát triển đã tạo một vi mạch có kích thước tương đương với một chiếc sim thông dụng. Với chức năng cho phép các máy khóa mạng sẽ sài được các sim khác khi ghép cùng với sim ghép. Nó được điều khiển hoàn toàn bởi một con chip rất chi là chỏ, kèm với đó board mạch được thiết kế tương ứng với kích thước khung sim trên từng model iPhone.
Đồng hành từ những thế hệ iPhone 4 4s đầu tiên cho đến hiện tại là iPhone XS XS Max. Sim ghép đã giúp người dùng tiết kiệm được một khoản lới chi phí sử dụng máy.
Sim ghép iPhone 4 4s:

Quay lại 5 năm trước chúng ta có chiếc sim ghép đầu tiên cho iPhone 4 4S. Thực sự nó ra đời để thay thế cho dịch vụ mở mạng với giá quá chát hoặc bất khả thi. Thế hệ sim ghép này bắt đầu với hai tính năng là nghe gọi. Để làm điều này thì cũng rất khó khăn. Bạn phải có phần mềm chuyên dụng cộng vớt một loạt bước rừm rà.
Video cách ghép sim iPhone 4 4s 5 5c iOS 8.3.3 ~ 9.3.5:
Sim ghép iPhone 5 5s 6 6s Plus:

Tiếp đến là dòng sim ghép iPhone 5 5S 6 6S, nó có ngay khi máy iPhone được bán ra. Với dòng sim ghép này đã bắt đầu hỗ trợ truy cập 3G. Nhưng lúc này sóng vẫn còn rất yếu, về các tỉnh thành khó có thể mà sài được. Hơn thế nữa sim ghép còn lỗi hiển thị danh bạ nếu không lưu mã vùng +84. Lỗi các mã lệnh USSD như *101#, *102#, 900,... tất cả những lỗi này phải dùng tools trên máy tính để sửa lỗi, thậm chí là phải jailbreak máy.
Video cách ghép sim iPhone 5s 6 6s Plus iOS 9.3.5 ~ 10.3.3:
Sim ghép iPhone 7 7 Plus

Rồi cho đến khi dòng iPhone 7 7 Plus ra mắt, cùng với phiên bản iOS 10. Sim ghép đã có thể ổn định hơn, hỗ trợ cả 4G. Nhưng cách ghép vẫn còn rất phức tạp. Nào là phải chọn nhà mạng, chọn loại sim 3G/4G mà mình đang sử dụng,... Rồi nhập mã bla bla bla... Tất cả những bước như vậy thật khó để người dùng có thể tự làm được.
Video cách ghép sim iPhone 7 7 Plus iOS 10.3.3 ~ iOS 11.1:
Sim ghép iPhone 8 8 Plus X

Niềm vui của người dùng iPhone Lock được nhân đôi khi dòng sim ghép thần thánh ra đời cùng với iPhone 8 8 Plus X. Với chiếc sim ghép 4G thần thánh ra đời, không cần biết nhà mạng khóa máy. Chỉ cần lắp sim ghép vào là sài thôi. Mọi chức năng đều như quốc tế, thậm chí là thực hiện được với các mã lệnh USSD…
Video cách ghép sim iPhone 8 8 Plus X:
Sim ghép iPhone XS XS Max Xr

Phiên bản sim ghép thần thánh cuối cùng được ra đời cho iOS 12 (lastest version). Đáp ứng được gần như mọi nhu cầu của người dùng. Chiếc iPhone XS XS Max Xr lock mới nhất gần như là quốc tế. Sim ghép mới chỉ cần kích hoạt mã ICCID là xong. Hoàn toàn bỏ sim ghép khỏi máy và sài như chưa từng biết là máy đã ghép sim. Chính nhờ sự vượt trội đó mà sim ghép phiên bản sau cùng này được gọi là sim ghép thần thánh.
Xem nơi bán: Sim ghép 4G iPhone XS Max
Video cách ghép sim iPhone XS XS Max Xr:
Mức Độ Tương Thích Của SIM Ghép Với Các Dòng iPhone

Mặc dù lịch sử sim ghép đã trải qua các đời và lâu dài. Nhưng sim ghép phiên bản cuối cùng lại phụ thuộc vào phiên bản iOS chạy trên iPhone. Mức độ tương thích cũng rất cao, sử dụng được cho các thiết bị chạy từ iOS 10 đến iOS 12.2 (lastest). Như vậy thì chỉ trừ iPhone 4 4s là không thể ghép sim với sim đời mới nhất. Nhưng sim ghép các thế hệ trước vẫn dùng được, chỉ có điều là sẽ gặp một vài hạn chế. Và hiễn nhiên là các model iPhone đó đã hết thời sử dụng rồi nên vấn đề này không còn quan trọng. Còn trên iPhone 5 5s 6 6s Plus đều được cập nhật iOS 10 trở lên nên là thoải mái với sim ghép hiện tại.
Các Hãng SIM Ghép Tốt Nhất Hiện Nay

Hiện nay cũng có nhiều nhà sản xuất đã tham gia vào việc sản xuất sim ghép rồi. Trong đó có cả các hãng trong và ngoài nước, tiêu biểu có thể kể đến như là: Clubgsm, Heicard, GPP LTE, SLIM - SIM, R-sim,... Đây là những hãng sim ghép cho dộ ổn định về các chức năng sim tốt nhất. Về sự khác biệt giữa các loại sim ghép này thì khó mà có thể phân biệt khi đã ghép vào. Chỉ có ai quan tâm thì để ý đến kiểu dáng của các loại sim ghép này. Chứ chức năng đáp ứng gần như là bằng nhau.
Hình ảnh một số hãng sim ghép bạn tham khảo:
Sim-ghep-RSIM.jpg

Sim ghep RSIM
Sim-ghep-SLIM-SIM.jpg

Sim ghep SLIM-SIM
Sim-ghep-GPPLTE.jpg

Sim ghep GPPLTE
Sim-ghep-Heicard.jpg

Sim ghep Heicard
Sim-ghep-clubgsm.jpg

Sim ghép ClubGSM
Lại có câu hỏi rằng sim ghép thần thánh có sài được với iPhone lock Nhật, hay lock Mỹ,...?

Câu trả lời vẫn sẽ là CÓ. Nếu bạn có hỏi câu hỏi này thì cũng không có gì làm lạ. Tại các phiên bản sim ghép trước đó bị ảnh hưởng rất nhiều từ quốc gia xuất xứ máy. Ví dụ như có iPhone lock Docomo, Softbank, Au của Nhật; iPhone lock AT&T, T-mobile, Verizon, Sprint, Cricket,... của Mỹ; iPhone xách tay Canada, Châu Âu khóa mạng O2, Orange, Rogers, Fido, Boost,... Những loại iPhone này đều đã được nghiên cứu kỹ lưỡng và thử nghiệm đa dạng. Do đó mức độ tương thích và ổn định là rất cao.
Như vậy có thể tổng quan rằng sim ghép theo mỗi đời (version) thì cách ghép cho từng dòng khá là tương tự nhau. Nếu có khác chăng là sẽ ở iPhone XS Max vì khey sim nó đặt ngược. Còn lại thì mọi chức năng đều sẽ được đáp ứng như nhau.
Xem thêm: iPhone của những nhà mạng này buộc phải dùng sim ghép
Trung Tâm Bán SIM Ghép Thần Thánh Giá Rẻ Uy Tín

Đi theo lịch sử phát triển sim ghép cho đến nay thì có nhiều trung tâm cộm cán ghép sim và bán sim ghép. Nổi trội như là Tấn Đào Mobile - HCM, Huy Dũng Mobile - HCM, Maxmobile - HCM - HN, Hoàng Thông Mobile - HCM, MobileCity - HCM - HN, 2C Mobile - DN,... Những trung tâm này đều bán sim ghép và hỗ trợ rất tốt cho khách hàng. Hầu hết đều đáp ứng các yêu cầu sau:
  • Ghép sim lên sóng ổn định với bất kì nhà mạng nào
  • Kích hoạt sim ghép xong có thể bỏ ra ngoài và lắp sim sài như quốc tế
  • Sử dụng được 3G/4G mượt mà như quốc tế
  • Không cần biết nhà mạng khóa máy vẫn có thể ghép sim
  • Hỗ trợ quay số *101#, danh bạ không cần thêm +84
  • Không cần jailbreak, hay bất kì can thiệp nào, chỉ lắp sim và sài.
  • Bảo hành trọn đời sim ghép
  • Hỗ trợ thay sim miễn phí
  • Hỗ trợ ghép sim miễn phí
Về mức giá thì đều đã ổn định ở các trung tâm kể trên. Mức giao động là từ 100-150K cho một chiếc sim ghép trên 1 máy iPhone. Hiện nay thì các trang web bán hàng như Shope, Lazada,... cũng đang bán tràn lan với mức giá chỉ vài chục ngàn đồng. Nhưng sẽ chẳng ai đứng ra đảm bảo cho bạn sài được chiếc sim ghép đó. Hơn hết bạn nên lựa chọn đến các trung tâm kể trên. Cũng không đáng bao nhiêu nhưng bạn đổi được sự an tâm và thời gian của bạn.
Cập Nhật Tình Hình Hoạt Động Của SIM Ghép Hiện Tại

Update 16/04/2019 - Hiện tại đã có phiên bản iOS 12.2 chính thức, sim ghép mã ICCID đã không còn ổn định ( Lúc được lúc không). Để ghép sim phải sử dụng các phiên bản sim ghép cũ. Tức là bạn bạn phải ghép lựa chọn nhà mạng khóa máy, lựa chọn các loại sim,... Do đó nếu bạn đang được ghép sim thần thánh thì lưu ý không cập nhật iOS, không đổi sim, không restore.
Update 24/04/2019 - Cập nhật mã ICCID mới: 89014104270225985935. Ghép sim cố định không thể tháo ra ngoài.
Update 14/05/2019 - Cập nhật mã ICCID mới: 89014104270225997609. Ghép sim cố định không thể tháo ra ngoài.
 

×
Quay lại
Top