9 điều giúp bạn lái xe an toàn

quynhnt12a

Thành viên
Tham gia
14/6/2016
Bài viết
0
Vì tính chất công việc mà nhiều người buộc phải di chuyển trên đường vào ban đêm. Đi trên đường vào buổi đêm rất dễ gặp nên sự cố nên cả nhà nên buộc phải hết sức lưu ý mở rộng góc nhìn quan sát bên cạnh. Dưới đây là 9 bí quyết lái xe an toàn vào buổi đêm mà khi học lái xe ô tô ko phải ai cũng đc dạy.
01. Bật đèn pha sớm

Bật đèn pha sớm trước khi hoàng hôn khoảng 01 giờ và thêm 01 giờ nữa sau khi đã rạng đông để tăng góc nhìn trong trường hợp điều khiển xe đường dài xuyên đêm đồng thời không có sự hỗ trợ của đèn đường.
Hãy chắc chắn 02 bóng đèn pha được chiếu thẳng hàng với nhau. Bóng đèn pha bị lệch có thể giảm tầm chiếu sáng của cụm đèn và ko tạo đc vùng sáng đảm bảo an toàn mỗi khi có xe ngược chiều tiến tới.
Theo các giảng viên nghề điều khiển xe nhắc bạn thường xuyên kiểm định các loại đèn chiếu sáng và đặc biệt là đèn xi-nhan, báo phanh, để bảo đảm chúng hoạt động thường ngày và phát huy chức năng vào đêm hôm.

02. Vệ sinh kính chắn gió

Lau sạch các vết bám bẩn ở mặt trong kính chắn gió để giảm thiểu hiện tượng lóa sáng khi có ánh đèn chiếu từ hướng đối diện.
03. biến đổi hình thức đèn

giảng viên dạy lái xe ô tô chắc chắn sẽ nhắc bạn chuyển sang cơ chế chiếu gần (cos) khi đi trong điều kiện sương mù. Bật đèn sương mù đối với các xe đc trang bị.
4. Nói không với rượu bia

Tuyệt đối không uống rượu bia khi điều khiển xe. Quy định này đã được vận dụng ở đa số các đất nước và hầu hết biến thành điều hiển nhiên. Ngay cả khi bạn ko bắt buộc là một kẻ thường xuyên say xỉn thì cũng không nên uống vì một cốc bia cũng có thể tăng tài năng buồn ngủ lúc lái xe.
Tăng mức độ cảnh giác khi điều khiển xe vào cuối tuần. Đây là thời điểm phù hợp cho các buổi liên hoan và tiệc tùng, nơi luôn luôn hình thành đồ uống có cồn.
Kiểm soát chiếc xe trong tầm chiếu sáng của đèn pha. Nói phương pháp khác, hãy giảm vận tốc nếu có thể để kịp thời xử lý các tình huống bất ngờ.

5. đảm bảo khoảng cách với xe phía trước

Giữ khoảng bí quyết với xe chạy phía trước xa hơn so với ban ngày. Khoảng cách giữa chiếc xe của bạn và phương tiện phía trước sẽ trở nên khó định lượng hơn vào đêm hôm, do đó lái chậm thôi là chưa đủ.
Chuyển cơ chế đèn pha sang chiếu gần (cos) nếu bạn đi sau 01 chiếc xe khác để ánh sáng từ xe bạn ko làm chói mắt người điều khiển xe phía trước qua gương chiếu hậu. Khi bị chói, họ đầy đủ chẳng thể quan sát đc gì ở phía sau.
Để tránh bị chói mắt do các xe ngược chiều, khi lái xe bạn nên tập trung ánh mắt hướng về phía bên nên của cung đường mình đi.
Khi bạn học bằng lái xe ô tô sẽ được nhắc để ý các biển cảnh báo gặp trên đường. Hãy chủ động nháy đèn và quan sát tín hiệu nháy đèn của các xe ngược chiều khi sắp vào các cung đường cua góc khuất hoặc mấp mô như đường đồi, núi.

6. ko cố gắng lái xe khi đang mệt

Tuyệt đối không chủ quan hoặc cố gắng lái xe khi có hiện tượng mỏi mắt. Hãy tạm dừng xe lại và thực hiện vài động tác thể dục. Nếu vẫn ko giải quyết được, hãy tìm 1 nơi dừng an toàn và ngủ 01 giấc ngắn để mắt đc nghỉ ngơi.
7. Nói ko với thuốc lá

không hút thuốc khi điều khiển xe vì khói thuốc có thể che mất góc nhìn của người lái. bắt buộc dừng xe lại để hút thuốc nếu tài xế thực sự muốn.
8. chú ý tới người, con vật qua đường

chú ý những loài động vật sống bầy đàn khi chúng băng qua đường. Hãy giảm tốc độ và xem xét quan sát, do có thể còn nhiều con ẩn nấp và chuẩn bị lao ra đường ngay sau khi có 1 con băng qua trước mũi xe bạn.
Nếu xe của bạn gặp sự cố, hãy cố gắng đẩy chiếc xe càng xa khỏi lòng đường càng hiện đại. Bật đèn báo sự cố khẩn cấp của xe và đèn chiếu sáng trong xe đồng thời ở yên trong đó cho đến khi cứu hộ tới.

9. lưu ý tới thị lực

không chủ quan với thị lực của bạn. Các cuộc kiểm định thị lực cần được tiến hành một phương pháp thường xuyên đối với các lái xe, ít nhất 03 năm 01 lần đối với người lái dưới 40 tuổi; ít nhất 02 năm 1 lần đối với người cầm lái tuổi từ 41-60. Con số tương ứng với các tài xế nhiều hơn 60 tuổi là một năm/lần.
Đừng chủ quan khi bạn có tài năng quan sát tốt vào ban ngày vì thị lực của bạn vẫn có thể sẽ gặp vấn đề vào đêm tối. Khi đó, bạn nên sẵn sàng sẵn 1 cặp kính có phủ lớp chống lóa để dùng vào đêm hôm.
Bên trên là 9 bí quyết giúp bạn lái xe an toàn vào đêm tối, các bạn hãy xem xét và luôn quan sát xung quanh để bảo đảm an toàn cho mình và mọi người trên xe nhé! Hãy đến với Chúng tôi của Trung tâm dạy lái xe 83 group để chiếm hữu chiếc bằng lái xe B2 chất lượng hiện đại nhất.
 

×
Quay lại
Top