Các lưu ý để lái xe ban đêm an toàn

simon285

Thành viên
Tham gia
31/3/2016
Bài viết
0
Chạy xe máy khi trời tối là chuyện khá thường ngày. Mặc dù vậy, với ô tô, việc lái xe s400 mercedes khi trời tối đường xa hoặc trên các hành trình lạ, tối tăm lại là thách thức khá khó khăn nếu không đủ trình độ. Bài viết sau đây sẽ hỗ trợ người lái giữ gìn an toàn cho các bạn & tất cả người đồng hành cùng bạn khi cầm vô lăng vào đêm tối.


Thay đổi độ sáng đèn pha phù hợp


2 chiếc đèn pha có cường độ chiếu sáng khác xe nhau, quá cao hoặc quá mờ là trường hợp đặc biệt dễ xảy ra, việc chỉnh sửa chiếc đèn pha vô cùng không thể thiếu. Trường hợp vỏ ngoài quá bẩn, khả năng chiếu sáng đèn pha cũng không năng suất, vì vậy bạn nhất định phải lau rửa chúng.


eCuei5XGZMBkHk_-V9gyy-ANWZAt7sWKS4H5uVoal36Szb1LpqRoFiRUWRQZHE08c7vRi7Drx5vH5fNNGjg59S-569DQEHtLR-nVWOQc0mF4kyk7LmoJbgUB9lBQ6WNeS9dm0FpX0ekofK-KiAKhông nên để nội thất trong xe Mercedes E 250 2017 quá sáng


Khi bạn đi xe vào buổi tối với mức độ sáng của bảng đồng hồ chói quá, tầm quan sát bị giảm đi khá nhiều. Bên cạnh đó, bạn không nên bật hết các đèn khác trong nội thất vì thông thường hệ thống đèn ở trong xe sẽ làm sáng và phản ngược vào mắt bạn.


Đừng đeo kính khi đi đêm


Hầu hết các chiếc kính màu theo khoa học chỉ khiến ánh sáng theo vào mắt của người lái xe giảm đi mà thôi. Để giảm khả năng bị loá mắt người lái xe hạn chế đeo kính khi đi xe khi đêm đến.


Lưu ý tới màu mắt của các con vật bên lề đường


Khi điều khiển xe trên các con đường đường rừng, có khá nhiều loài con thú có thể bất ngờ chạy ra đường gây nguy hiểm. Bạn rất dễ để nhận ra không ít loài vật từ xa nhờ đôi mắt chúng rất sáng trước khi các tài xế nhìn thấy chúng. Do đó nếu phát hiện những chấm sáng, nhất định phải chạy chậm lại.


Tránh nhìn thẳng vào đèn xe phía trước


Bên trong xe, mắt của bạn đã thích nghi với độ sáng mờ từ các thiết bị trong xe. Vì thế người điều khiển xe sẽ rất dễ bị ảnh hưởng khi phát hiện ra ánh sáng phản chiếu từ những phương tiện đi ngược chiều.


Làm sạch kính chắn gió


Nhìn có vẻ bóng loáng, nhưng thật ra kính chắn gió có cực nhiều bụi bặm gây mờ khi đèn sáng soi vào. Cần phải sử dụng khăn sạch để cọ rửa chúng.


Làm sạch và chỉnh lại gương chiếu hậu


Cần vệ sinh gương chiếu hậu lí do là khi chúng bụi bặm có thể khiến ánh sáng soi vào bị biến theo kiểu khác khiến hai mắt bị loá. Ngoài ra, hãy cho chiếc gương thấp hơn để giảm tình trạng bị chói mắt.


Luôn có tinh thần ổn định và đôi mắt sáng rõ


Theo kinh nghiệm lái xe, tôi khuyên các tài xế luôn cố gắng giữ cho hai mắt luôn chuyển động thay vì tập trung vào một chỗ để không bị buồn ngủ khi cầm vô lăng vào đêm tối.
 

×
Quay lại
Top