Để an toàn khi lái xe máy

linhnguyen47vn

Thành viên
Tham gia
26/6/2014
Bài viết
0
Hiện nay, xe máy là phương tiện lưu thông chủ yếu ở hầu hết các tỉnh thành tại Việt Nam. Tuy nhiên, việc điều khiển xe máy luôn tìm ẩn nhiều rủi ro do hệ thống an toàn của loại xe này thường được trang bị sơ sài hơn so với xe ô tô. Để lái xe an toàn, người điều khiển xe máy nên chú ý những vấn đề cơ bản sau:

de-an-toan-khi-lai-xe-may-vn.png


Bảo dưỡng xe máy định kì

Bảo dưỡng định kì xe máy sẽ không tiêu tốn của bạn quá nhiều tiền nhưng có thể cứu được tính mạng của bạn trong nhiều trường hợp.

Việc kiểm tra bộ phận h.ãm phanh, áp suất lốp xe và năng lượng pin là rất quan trọng nếu bạn phải sử dụng xe hàng ngày. Hãy chú ý thay lốp nếu những chiếc lông bám trên lốp bị bào mòn để tránh việc bánh xe bị trượt khi di chuyển.

Luôn đội mũ bảo hiểm

Nếu bạn muốn đảm bảo an toàn cho bản thân, hãy luôn mang theo chiếc nón bảo hiểm và đội chúng khi lái xe hoặc khi ngồi phía sau người lái.

Khi mua nón bảo hiểm, hãy chắc rằng đó là một chiếc nón đạt chuẩn và có thể bảo vệ phần đầu của bạn trong các trường hợp va chạm. Không ít các tai nạn đáng tiếc xảy ra cướp đi sinh mang của nhiều người chỉ vì lí do sử dụng nón bảo hiểm không đảm bảo chất lượng.

Chạy đúng làn đường

Việc lái xe an toàn đòi hỏi người điều khiển xe máy phải kiên nhẫn và sáng suốt khi di chuyển trên đường. Hơn nữa, không nên cố gắng điều khiển xe luồn lách giữa hai chiếc ô tô đang cố chuyển làn đường. Bạn có thể bị kẹt giữa hai chiếc ô tô và rất khó khăn để thoát khỏi điều đó. Hãy cố gắng luôn tuân thủ luật giao thông về làn đường và các quy tắc khi lái xe.

Lái xe máy tập trung

Khi điều khiển xe máy, hãy thật cẩn trọng vì bạn đang chia sẻ con đường với các loại phương tiện lớn hơn như xe ô tô hay xe tải.

Vì vậy bạn phải lái xe thật tự tin và quyết đoán. Hãy là một người lái xe thông minh khi biết chọn cho mình làn đường thích hợp cho việc di chuyển và sử dụng còi xe để cảnh báo nguy hiểm thay vì lạm dụng nó để gây sự chú ý trên đường.

Tuân thủ biển chỉ dẫn

Khi lái xe, luôn dành thời gian để đọc hiểu và làm theo nội dung của những biển báo chỉ đường, đặc biệt khi bạn đang di chuyển trên một con đường không quen thuộc.

Một trong những biển báo cần để tâm đó là biển báo tốc độ giới hạn. Khi nhìn thấy biển báo đường cong phía trước, hãy giảm tốc độ và chú ý quan sát khi bẻ cua. Rất nhiều vụ tai nạn thương tâm xảy ra do người lái tăng tốc ở những khúc ngoăt có tầm quan sát kém.

Phòng tránh va chạm tại giao lộ

Trước khi tới giao lộ, trong đầu bạn phải khẳng định đi đâu, đi về ngả đường nào (tránh lưỡng lự, dùng dằng lúc đã vào giao lộ).

Chú ý quan sát các ngả đường, giảm tốc độ, đặt chân lên chân phanh sẵn để chủ động phanh kịp thời khi có bất chắc, bật đèn báo xin đường nếu định rẽ ; đi qua giao lộ một cách thật trọng, thực hiện đúng quy định nhường đường cho xe ở ngả đường phía bên phải đi trước.

==> Đôi khi chỉ là những lưu ý nhỏ khi tham gia giao thông, Hầu hết những người lái xe gắn máy đều khăng khăng, tin tưởng vào quá trình lái xe cảu riêng mình. Hầu hết những thương tích là hậu quả chủ yếu của những thiếu sót về tư tưởng an toàn và yếu kém về kỹ thuật điều khiển xe. Hãy ltrang bị cho mình kiến thức an toàn khi tham gia giao thông nhé.Với tiêu chí “chất lượng là hàng đầu”, DinhviASIA cung cấp nhiều loại sản phẩm định vị xe máy với nhiều mẫu mã và chủng loại khác nhau.

Liên hệ:

Hồ Chí Minh: 1014 Đường 31F, Khu C, Phường An Phú, Quận 2, HCM – Hotline: 0123 666 7778

Hà Nội: Số 298 Ngọc Thụy, Quận Long Biên – Điện thoại: 0938 050 389

Đà Nẵng: Số 75 Lê Độ, Tổ 46, Quận Thanh Khê – Điện thoại: 0901 492 689nguồn: https://www.dinhviasia.vn/de-toan-khi-lai-xe-may/
 

×
Quay lại
Top