5 Kinh nghiệm mua nhẫn cưới kim cương bạn có biết?

tiendung100681

Thành viên
Tham gia
5/8/2022
Bài viết
0
Kim cương có thể không phải thứ đắt nhất, nhưng nó lại món đồ có giá trị cao nhất trong vũ trụ trang sức. Thế nhưng khi chọn nhẫn cưới kim cương cho mình, bạn đã biết cách chọn? Cùng VCR tham khảo những kinh nghiệm mua nhẫn cưới kim cương sau đây để chọn được đôi nhẫn cưới ưng ý nhất nhé!

52450966050_df01db5abc_z.jpg


1. LỰA CHỌN THƯƠNG HIỆU NHẪN CƯỚI UY TÍN
Khi bạn quyết định mua một sản phẩm gì phải lựa chọn những thương hiệu hay các cửa hàng bán nhẫn cưới uy tín, lâu năm trên thị trường. Tất cả các sản phẩm phải có giấy chứng nhận, hóa đơn, chế độ bảo hành, hậu mãi sau mua, chế độ đổi trả, thu mua... được công khai và giới thiệu khi mua sản phẩm.

Ngoài ra thương hiệu uy tín còn được thể hiện ở đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, nhiệt tình tư vấn cho khách hàng để giúp khách cảm thấy hài lòng khi trải nghiệm các dịch vụ tại đây và có nhiều sự lựa chọn tốt nhất.

2. KIM CƯƠNG TỪ BAO LY SẼ ĐƯỢC CẤP GIẤY KIỂM ĐỊNH?
Đối với những dòng kim cương loại lớn, từ 3 ly trở lên sẽ có giấy chứng nhận nhưng với những viên kim cương nhỏ hơn sẽ không có. Nhưng để an tâm và tin tưởng hơn bạn nên yêu cầu cửa hàng sử dụng bút thử kim cương để thử kim cương. Nếu thấy các vạch tại bút thử lên hết báo hiệu kim cương đang ở vị trí ly thứ bao nhiêu thì mới khẳng định được đây là hàng thật và kim cương đủ tuổi.

Còn đối với những viên kim cương chưa đưa vào nhẫn bạn có thể thử bằng cách khác bằng cách bỏ kim cương vào cốc nước trong. Nếu kim cương trong cốc vẫn sáng trong thì là kim cương tự nhiên, còn kim cương càng mờ dần thì là kim cương nhân tạo.

Một cách nữa bạn có thể thử chính là đặt kim cương trên giấy đã được vẽ thành ba vạch xanh, đỏ, vàng. Kim cương thật thì các vạch sẽ nhòe đi nhưng nếu là kim cương nhân tại thì các vạch nhìn rất rõ nét, không mờ.

3. GIẤY KIỂM ĐỊNH CHẤT LƯỢNG KIM CƯƠNG
Nếu kim cương được cấp giấy kiểm định, thì bạn cần phải kiểm tra xem kim cương được kiểm định bởi các đơn vị, tổ chức uy tín nào. Bởi đây là điều kiện đảm bảo cho chất lượng và giá thành của viên kim cương đó.

Thường những thương hiệu không uy tín họ cũng có thể làm giả giấy kiểm định của kim cương giả được, chính vì vậy bạn nên chú ý để tránh bị lừa khi mua các sản phẩm kim cương đắt tiền.

4. CẦN XEM NHỮNG THÔNG TIN GÌ TRONG GIẤY KIỂM ĐỊNH?
Một thông tin cũng khá quan trọng là trong giấy kiểm định kim cương cần phải xem những thông tin gì?

- Trọng lượng (Carat Weight): Đây được coi là đơ vị đo trọng lượng của viên kim cương là carat, kí hiệu là "ct". Với đa số khách hàng thường quan tâm nhiều đến kích thước mà lại ít để ý đến trọng lượng. Nhưng thực tế trọng lương và kích thước lại luôn tỷ lệ thuận với nhau. Vì thế bạn cần lưu ý kỹ hơn khi mua kim cương nhé!

- Màu sắc (Color) hay còn được gọi là màu nước của kim cương: Màu nước kim cương này sẽ được xác định trên cơ sở sự xuất hiện của các màu sắc như màu vàng, xanh, ánh xanh... Nếu viên kim cương càng có ít màu và màu trắng sáng thì đó là viên kim cương hiển thị nhiều sự phản xạ ánh sáng tốt nhất và được đánh giá cao.

- Độ tinh khiết của viên kim cương: Kim cương được coi là trang sức có giá trị nhưng trong quá trình chế tác vẫn không thể tránh được những sai sót như các vết bẩn nhỏ, bọt khí, các vết trầy xước hay các khoáng chất lạ khác. Chính vì thế một viên kim cương càng có ít lỗi thì giá trị lại rất cao và vô cùng đẹp. Những mức độ đánh giá độ trong của kim cương sẽ gồm:

+ Độ F: Hoàn mỹ và không có sự sai sót nào từ bên trong lẫn bên ngoài.

+ Độ IF: Đây là sự hoàn hảo phía bên trong, lỗi bên trong không có, bên ngoài chỉ có những sai xót không đáng kể.

+ Độ VVS1-VVS2: Sai xót rất rất không đáng kể - Những sai sót này thường khó phát hiện, phải khi phóng to 10 lần bằng máy phân loại tương đối tốt.

+ Độ VS1-VS2: Rất nhỏ, các lỗi nhỏ sẽ rất khó nhìn thấy bằng mắt thường và cũng phải khó khăn mới phát hiện thấy khi phóng to viên đá 10 lần.

+ Độ Sl1-Sl2: Không đáng kể và thấy sai sót bằng mắt thường, nhưng dễ phát hiện nếu phóng to 10 lần.

+ Độ I1-I3: Bằng mắt thường cũng có thể nhìn thấy những sai sót một cách dễ dàng và chúng làm ảnh hưởng đến độ sáng của kim cương.

Tất cả các viên kim cương tính từ VVS2 tới F là rất hiếm nên giá của chúng cũng cũng vô cùng đắt. Bạn có thể chọn độ tinh khiết từ Sl1 – VS1 vì đó là những lỗi nhỏ khó phát hiện và giá cả cũng phù hợp hơn.

- Chất lượng cắt (Cut): Với chất lượng cắt sẽ có các tiêu chuẩn và phân ra theo nhiều cấp độ khác nhau:

Lý tưởng
Chất lượng cao
Rất tốt
Tốt
Tương đối và kém
kiểm tra độ cut của kim cương

Tất cả cấp độ này sẽ tùy thuộc vào tài chính của chính bạn. Vì thế để chọn được viên kim cương phù hợp bạn có thế lựa chọn theo "túi tiền" của bản thân mình trong việc sử dụng các dòng trang sức nói chung và nhẫn cưới kim cương nói riêng.

5. LỰA CHỌN NHẪN CƯỚI KIM CƯƠNG THẾ NÀO LÀ PHỤ HỢP?
Thông thường khi chọn nhẫn kim cương để cầu hôn, hay sử dụng đeo bình thường thì mọi người sẽ lựa các viên kim cương có kích thước lớn từ ba ly đổ lên.

>> Nên mua nhẫn cưới kim cương giá bao nhiêu? >>

Thế nhưng khi chọn nhẫn cưới đẹp và thu hút nhất viên kim cương phù hợp chỉ từ 1,5 đến 2,5 ly là hợp lý, trong quá trình sử dụng cũng tạo được cảm giác rất thoải mái và giá cả cũng không quá đắt.
 
×
Quay lại
Top