Bật mí cách nhận biết kim cương thiên nhiên hoàn hảo và chính xác nhất

thanhtierra

Thành viên
Tham gia
19/12/2021
Bài viết
2
Kim cương là loại đá quý được mài giũa và chế tác thành những món trang sức tinh xảo bằng những bàn tay điêu luyện. Vậy làm sao để chọn mua được món nữ trang kim cương thiên nhiên thật vừa ý mình nhất?Để sở hữu những món trang sức kim cương thiên nhiên tinh xảo, góc cạnh được làm bằng những bàn tay điêu luyện là điều tuyệt vời.

Chọn lựa thương hiệu uy tín​

Khi đến mua các mặt hàng như nhẫn kim cương thiên nhiên hay trang sức, phụ kiện, bạn nên quan sát và để ý kỹ càng xem nơi cung cấp có giấy tờ kèm theo hay không. Đặc biệt, bạn cũng nên tìm hiểu kỹ các loại giấy chứng nhận sản phẩm, giấy bảo hành, giấy kiểm định bởi tổ chức uy tín và có giá trị hiện hành.

Đây chính là điều đầu tiên bạn nên quan tâm để có thể mua được nữ trang kim cương thiên nhiên thật. Bạn nên chọn những thương hiệu uy tín, quen thuộc trên thị trường để làm địa chỉ tham khảo.

Chọn đúng thương hiệu bạn sẽ mua được kim cương thiên nhiên chuẩn


Chọn đúng thương hiệu bạn sẽ mua được kim cương thiên nhiên chuẩn

Tuy nhiên, đa phần những mẫu nữ trang kim cương thiên nhiên có kích cỡ lớn từ 4.1 ly trở lên thì mới có giấy chứng nhận đi kèm. Những loại kim cương có kích thước nhỏ hơn thì ít khi có giấy chứng nhận kèm theo.

Dù vậy, bằng cách nào đó, khi bạn chọn mua nữ trang kim cương thiên nhiên tại nơi cung cấp, hãy tìm hiểu xem nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm để yên tâm hơn nhé. Vì dù sao bạn cũng đã bỏ ra số tiền không hề nhỏ để mua chúng đúng không nào?

Giấy kiểm định kim cương thiên nhiên​

Nếu bạn đã từng thấy qua giấy kiểm định nữ trang kim cương thiên nhiên bạn sẽ thấy khá nhiều thông số trên đó đúng không? Tuy nhiên, bạn chỉ cần chú ý kỹ đến những thông số sau đây:

Trọng lượng (Carat): Đây là đơn vị đo trọng lượng của kim cương, được ký hiệu là “ct”. Đừng nên quan tâm về kích thước mà bỏ qua trọng lượng của kim cương vì chúng thường tỉ lệ thuận với nhau. Nếu bạn chọn viên kim cương có kích thước lớn nhưng thông số trọng lượng lại nhỏ thì có thể bạn đã mua nhầm hàng giả rồi đấy.

Màu sắc (Color): Kim cương tự nhiên sẽ có nhiều màu sắc khác nhau, những viên kim cương có màu sắc trong, gần như không màu, sẽ có giá trị càng cao.

Độ tinh khiết (Clarity): Kim cương đã qua chế tác thường sẽ có mức giá khá cao so với kim cương thiên nhiên. Tuy nhiên, trong quá trình mài giũa thành phẩm các loại như nhẫn kim cương thiên nhiên hay trang sức chắc chắn sẽ không tránh khỏi những sai sót. Đương nhiên, trang sức kim cương thiên nhiên càng ít khuyết điểm sẽ có giá trị và chất lượng cao hơn. Dưới đây là các mức độ tinh khiết của kim cương thông dụng trên thị trường:

  1. FL (Flawless): Hoàn mỹ - cao nhất. Viên kim cương không tồn tại sai sót nhỏ nào cả bên trong lẫn bên ngoài.
  2. IF (Internal Flawless): Hoàn hảo ở phía bên trong - Bên trong không có lỗi, bên ngoài xuất hiện một vài sai sót nhưng không đáng kể.
  3. VVS1-VVS2 (Very Very Slightly Included): Tương đối hoàn hảo – Tỳ vết rất rất ít - Có sai sót nhưng chúng khó có thể phát hiện được khi phóng to lên 10 lần.
  4. Độ VS1-VS2 (Very Slightly Included): Khá hoàn hảo – Tỳ vết rất ít - Có lỗi nhỏ nhưng khó nhìn thấy bằng mắt thường và nếu phóng to viên đá 10 lần cũng khó nhìn ra được.
  5. Độ Sl1-Sl2 (Slightly Included): Không đáng kể - Tỳ vết ít - Có khuyến điểm nhưng nếu nhìn bằng mắt thường sẽ không thể thấy và chỉ phát hiện được khi phóng to viên kim cương lên 10 lần.
  6. Độ I1-I3 (Included): Bằng mắt thường cũng vẫn nhận ra những tí vết này, chúng trực tiếp ảnh hưởng tới độ sáng của viên đá.
giấy kiểm định kim cương thiên nhiên GIA


Giấy kiểm định chất lượng kim cương từ GIA

Kiểm tra bằng bút thử kim cương​

Bút thử kim cương được chết tạo dựa trên nguyên lý kiểm tra tính dẫn nhiệt của viên kim cương. Khi sử dụng bút thử kim cương, nếu bạn thấy tất cả các vạch thông báo phát ra tiếng kêu thì viên đó là kim cương tự nhiên. Tuy nhiên để xác định chính xác kim cương tự nhiên đó là thật cần thực hiện một số biện pháp khác chuyên sâu và máy móc chuyên dụng hơn.
Dùng bút thử kim cương để bạn an tâm tuyệt đối


Dùng bút thử kim cương để bạn an tâm tuyệt đối

Một mẹo nhỏ nữa dành cho bạn khi mua viên kim cương thiên nhiên đó là hãy thả nó vào cốc nước. Điều này giúp bạn nhận biết kim cương thật hay giả qua màu sắc của nó. Nếu viên kim cương vẫn sáng rạng rỡ thì đó là kim cương tự nhiên nhưng nếu nó mờ dần đi thì có thể bạn đã chọn nhầm viên kim cương giả.

Tierra Diamond hy vọng những bí kíp nho nhỏ trên đây sẽ giúp bạn có thêm thông tin khi chọn mua nữ trang kim cương thiên nhiên. Chúc bạn nhiều sức khỏe và luôn xinh đẹp.

Cùng tìm hiểu những bài viết khác tại đây:

Nhẫn cưới kim cương thiên nhiên hoàn hảo nhất

[eva.vn] Xu hướng chọn nhẫn cầu hôn của người trẻ Việt

[tintuconline.com.vn] Top những mẫu nhẫn cưới hot nhất hiện nay

Khám phá những sản phẩm kim cương khác

 
×
Top Bottom