15 điều đang đầu độc hạnh phúc của bạn từng ngày

ly quoc

I'm fine!
Thành viên thân thiết
Tham gia
18/4/2013
Bài viết
12.616
Ghen tỵ, quần áo hàng hiệu hay phụ thuộc vào người khác đều có thể đầu độc và tiêu diệt hạnh phúc của bạn.

Cuộc sống nhiều khi ném những điều không vui vẻ vào chúng ta. Nhưng kẻ thù chính gây ra sự đau khổ trong cuộc sống không nằm ở chúng mà ở cách chúng ta tiếp nhận mọi tình huống như thế nào.

1. Ghen tỵ

hanh-phuc-1-9949-1411638562.jpg

Con quái vật ghen tị sẽ gặm nhấm những mối quan hệ tốt đẹp và đầu độc hạnh phúc của bạn. Ảnh: TH02 DeviantArt.
Nhiều người không thừa nhận những thực sự con quái vật ghen tị này đang từng ngày gặm nhấm các mối quan hệ của bạn. Người hạnh phúc thường không hay ghen tị và điều đó thể hiện qua những mối quan hệ lành mạnh và hạnh phúc của họ.

2. Những thứ phù phiếm

Nếu bạn chỉ theo đuổi những điều hời hợt như giàu có, xe hơi, quần áo hàng hiệu, bạn đang đầu độc hạnh phúc của chính mình. Khi càng có nhiều, bạn càng không cảm thấy thỏa mãn, càng muốn nhiều hơn. Đó sẽ là một vòng luẩn quẩn không lối thoát. Sống một cuộc sống thanh giản sẽ giúp bạn có nhiều hạnh phúc hơn về lâu dài.

3. Hận thù

Hận thù không mang lại điều gì tốt đẹp cả. Hạnh phúc sẽ đến khi bạn buông bỏ những điều vướng bận trong lòng và hướng về tương lai tươi đẹp phía trước.

4. Hối hận

1-8545-1411638562.jpg

Có thể sau này bạn sẽ hối hận nhưng ngay tại giờ phút đưa ra quyết định, đó là điều bạn muốn. Ảnh: Tumblr.
Chắc chắn cuộc sống của ai cũng có những điều làm chúng ta ray rứt, hối hận. Tuy vậy, bạn cũng không thể thay đổi được quá khứ. Hãy hạnh phúc với những gì mình đã chọn. Nếu không, lại tiếp tục chọn một con đường khác, một hướng đi khác. Bạn sẽ cảm thấy hạnh phúc hơn nhiều so với việc ngồi trong góc tối tự trách mình.

5. Phụ thuộc vào người khác

Hạnh phúc không bao giờ đến từ người khác. Nếu hạnh phúc của bạn đến từ người yêu vậy chuyện gì sẽ xảy ra nếu hai bạn cãi nhau hay chia tay? Chẳng phải hạnh phúc sẽ theo chân anh ta/cô ta rời bỏ bạn cả đời sao? Không phải. Chính vì thế, niềm vui thật sự phải đến từ bên trong bạn.

6. Kiểm soát cuộc đời người khác

Bạn nên tập trung vào cuộc đời và hạnh phúc của bạn thay vì cứ cố gắng xây dựng và vun đắp cuộc sống của người khác. Người duy nhất bạn cần và có thể kiểm soát được là bản thân bạn mà thôi.

7. Sợ hãi

2-8680-1411638562.jpg

Làm gì để vượt qua sợ hãi? Hãy đối mặt với nó. Ảnh: Tumblr.
Có người đã nói, sợ hãi đánh bại nhiều người hơn bất cứ thứ gì trên thế giới này. Để có được hạnh phúc thực sự, hãy giải phóng nỗi sợ của mình và đối đầu với điều làm bạn sợ hãi.

8. Ích kỷ

Bạn chỉ muốn mọi thứ theo ý của bạn và chăm chăm vào quyền lợi của mình mà bỏ qua những người khác? Nếu đúng là như vậy, hãy thay đổi ngay bây giờ. Không ai muốn làm bạn hoặc yêu người ích kỷ đâu.

9. Kỳ vọng quá cao vào người khác

Bạn sẽ thường xuyên cảm thấy thất vọng tràn trề và chẳng bao giờ hạnh phúc trong cuộc sống đâu. Những người xung quanh thường không thể đạt được kỳ vọng “hoang tưởng” của bạn. Mỗi người có một thế mạnh nhất định. Hãy để những người xung quanh bạn được tự do phát triển theo khả năng của họ. Bạn không những sẽ bất ngờ trước những gì họ làm được mà còn thoải mái, tự do về tư tưởng và dĩ nhiên, hạnh phúc hơn nhiều.

10. Tự cho mình là đúng

Không ai có thể lúc nào cũng hoàn hảo được. Hãy buông bỏ thái độ “tự cho mình là đúng” và trải nghiệm hạnh phúc thực sự.

11. Sống trong quá khứ

Nếu bạn đang sống trong hào quang quá khứ, nghĩa là bạn không hạnh phúc ở hiện tại. Nếu bạn cảm thấy cuộc sống không hạnh phúc, hãy nhìn lại và thay đổi để có cuộc sống tốt đẹp hơn. Cho dù bạn đang gặp khó khăn gì, điều đúng đắn luôn là sống trong hiện tại và hướng đến tương lai chứ không phải níu kéo thời vàng son đã qua. Bạn không thể quay trở lại được nữa.

12. Không trung thực

Nếu không trung thực, bạn đang tự cách li bản thân mình với người khác và với hạnh phúc của chính mình. Một khi đã mang danh nói dối, sẽ không ai tin và dám làm bạn với bạn nữa.

13. Bi quan

hanh-phuc-4-1689-1411638562.jpg

Suy nghĩ lạc quan, tích cực sẽ kéo những điều tốt đẹp và hạnh phúc đến với bạn. Ảnh:Simplicity Parenting.
Khi bạn liên tục nói và nghĩ những điều tiêu cực, sóng tiêu cực truyền ra bên ngoài như một nam châm khiến bạn cảm giác như những điều xui xẻo không ngừng kéo đến. Liều thuốc cho căn bệnh bi quan trầm kha này đơn giản chỉ là thay đổi suy nghĩ và lời nói của mình. Đọc sách, tập thể dục, học và làm việc để thay đổi chính mình.

14. Không tin vào bản thân

Không tin vào bản thân thường hay dẫn đến tự ti và cảm giác bất hạnh càng lúc càng ăn sâu vào tâm trí bạn. Nếu cần thiết, hãy nhờ một người bạn thân hoặc tư vấn tâm lý chuyên nghiệp để giúp bạn vượt qua những cảm xúc tiêu cực này.

15. Stress

Stress không chỉ không tốt cho sức khoẻ thể chất mà cả tinh thần của bạn nữa. Nếu bạn thường xuyên bị stress, hãy mạnh dạn thay đổi và viện đến sự trợ giúp tâm lý khi cần thiết. Đừng để stress bào mòn cuộc sống bạn.

Theo LifeHack

 

×
Quay lại
Top