Hạnh phúc phụ thuộc vào đâu?

wangsky1712

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
7/10/2011
Bài viết
319
Con người sống trên đời điều họ quan tâm nhất không phải là cơm ăn áo mặc mà họ sống có hạnh phúc hay không? Hạnh phúc là thứ ai cũng kiếm tìm , nhiều người tìm kiếm hạnh phúc từ những sự việc bên ngoài và mong muốn của bản thân mà quên mất rằng hạnh phúc phụ thuộc vào chính bản thân họ. Thái độ sống ra sao sẽ đem đến cho họ cuộc sống như vậy. Bạn tin không?

Không phải ai cũng biết rằng: Những gì thuộc hoàn cảnh bên ngoài không quan trọng bằng thái độ biết điều chỉnh bản thân bên trong. Đó là thái độ biết chấp nhận cuộc sống và thích nghi với nó, và luôn cố gắng cải thiện nó hết mình. Nhiều người luôn để ý đến hình thể của mình và bị ám ảnh quá nhiều bởi chúng mà không hề hay biết rằng màu da, gương mặt không làm cho họ hạnh phúc hơn. Họ chỉ thực sự hạnh phúc khi biết hài lòng với bản thân, nhìn nhận vào những điều tích cực của những người xung quanh mà sống. Nhìn vào những gì người khác có để rồi so sánh và đố kỵ có làm bạn thoải mái và hạnh phúc không? Nó chỉ khiến cho bạn thêm phần chán ghét chính bản thân mình. Thế nên hãy điều chỉnh thái độ bên trong con người bạn để cảm nhận được cuộc sống hạnh phúc.

Tiền bạc có thể mua được cuộc sống sung túc nhưng không mua được cuộc sống hạnh phúc. Điều này không phải ai cũng biết và cũng làm được. Nhiều người thà khóc trong chiếc BWM còn hơn cười sau yên xe đạp. Nhất là với những thiếu nữ được trờ ban cho dung mạo xinh đẹp thì họ không ngần ngại chấp nhận sống cuộc sống đầy đủ vật chất với người mình không yêu mà không thèm quan tâm xem mình có hạnh phúc hay không… Bạn có thể sống sung túc nhưng sẽ còn ý nghĩa hơn nếu cuộc sống ấy có người bạn thực sự yêu thương và cũng hết lòng yêu thương bạn.

Làm chủ bản thân bạn sẽ cảm nhận được hạnh phúc, thường thì chúng ta có một số ít người có thể làm chủ cuộc sống của mình và làm chủ được bản thân mình, nhưng một phần không nhỏ luôn phụ thuộc vào người khác. Mỗi quyết định đều phải nghe theo người khác thậm chí còn không dám ra quyết định cho tương lai của mình. Những người như vậy sẽ luôn không hài lòng về cuộc sống của mình. Bởi họ đang sống dưới cái bóng của cha mẹ! Nghiên cứu chỉ ra rằng: Những người làm chủ bản thân sẽ hạnh phúc hơn những người luôn bị người khác chi phối. Bởi họ có thể điều chỉnh cảm xúc của mình và cân bằng cuộc sống hiện tại. Họ tránh được stress dễ dàng trong khi những người bị chi phối luôn nằm trong tình trạng đó.

Để hạnh phúc hơn bạn nên thay đổi hoàn cảnh hiện tại bằng cách xác định những việc mình có thể làm. Chúng ta không thể thay đổi toàn bộ thế giới nhưng cuộc sống của chính bản thân chúng ta có thể thay đổi được. Nếu đang gặp khó khăn hay không hài lòng về cuộc sống của bạn bạn nên xem xét những việc mình có thể làm để thay đổi chúng. Có thể học thêm một văn bằng nào đó hoặc mở thêm tiệm bán hoa tươi chẳng hạn chúng sẽ giúp bạn giải quyết được những vấn đề bạn đang gặp phải.

Thích nghi với hoàn cảnh và tận tâm làm việc bạn sẽ có được cuộc sống hạnh phúc, bạn đã lúc nào nghe đến điều này chưa? Nhiều người không thích ứng được với cuộc sống và luôn trốn chạy nó khiến cho họ không hạnh phúc được. Thế nên hãy biết rằng hạnh phúc nằm trong chính mỗi chúng ta nên bạn hoàn toàn có thể chi phối được hạnh phúc của mình.
Nguồn: Hạnh phúc phụ thuộc vào đâu?
 
×
Quay lại
Top